Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

by HALO Education
chứng minh tài chính du học đức

Chứng minh tài chính du học Đức là bạn cần phải chứng minh được rằng bản thân có đủ điều kiện về tài chính để đi du học Đức và bạn phải cần đến một khoản tiền lớn để chứng minh được điều đó. Bạn cần chứng minh chậm nhất là trước khi nộp đơn xin giấy phép cư trú và bạn phải chứng minh rằng trong tài khoản phải có ít nhất 8040 Euro để thanh toán các chi phí học tập và chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm.

Đọc thêm

Du học nghề tại Đức

Du học Đức cần bao nhiêu tiền

Điều kiện du học Đức

Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

Bạn có thể chứng minh tài chính du học Đức bằng các cách sau:

  • Người bảo lãnh điển hình là gia đình phải chứng minh khoản thu nhập nhất định của gia đình có đủ khả năng để chi trả cho bạn khi học tập tại Đức hay không.
  • Có người quen hoặc người thân đang cư trú tại Đức đứng ra bảo lãnh và cam kết với Sở ngoại kiều rằng sẽ đứng ra thanh toán các khoản chi phí cho bạn khi học tập ở Đức.
  • Bạn phải chứng minh được trong tài khoản có được số tiền nhất định trong tài khoản gọi là tài khoản phong tỏa.
  • Xin được một suất học bổng du học Đức
chứng minh tài chính du học đức

Chứng minh tài chính du học đức

Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản phong tỏa

Hầu hết các du học sinh Đức đều sử dụng tài khoản phong tỏa này để phục vụ cho việc học tập tại Đức. Tài khoản phong tỏa này chính là tiền mà bạn phải chuyển vào tài khoản và tài khoản này sẽ bị khóa lại cho đến khi bạn nhập cảnh vào nước Đức. Để mở được một tài khoản phong tỏa bạ cần chú ý những điều sau:

Nộp và hoàn thiện hồ sơ sớm nhất

Tài khoản phong tỏa có thể mở tại các ngân hàng Đức hoặc ngân hàng Việt Nam có liên kết với Đức. Để mở tài khoản này thì chỉ mất khoảng 1 tuần nhưng trường hợp vào mùa cao điểm sinh viên nhập học nhiều thì có thể sẽ kéo dài hơn.

Chứng thực giấy tờ

Bạn phải điền thật đầy đủ vào đơn xin mở tài khoản cùng với hộ chiếu photo và được chứng thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Khi đã được chứng thực xong hết tất cả các giấy tờ bạn có thể gửi qua đường bưu điện tới các ngân hàng tại Đức. Lưu ý rằng ngân hàng chỉ chấp nhận khi bạn gửi bản gốc, còn hình thức gửi qua mail hay fax thì không được chấp nhận.

Khi mở tài khoản

Khi giấy tờ của bạn được chuyển đến thành công thì ngân hàng sẽ hoàn thiện thủ tục và mở tài khoản phong tỏa cho bạn. Họ sẽ thông báo về mail và bạn cần phải chuyển ít nhất là 8.000 Euro vào tài khoản đó.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản

Để sử dụng được tài khoản này của mình thì khi đến Đức bạn hãy đặt lịch hẹn tại một ngân hàng chi nhanh như ngân hàng tiết kiệm, ngân hàng tiết kiệm. Ở đây bạn sẽ nhận được một thẻ EC giống như thẻ điện tử và bạn có thể dùng thẻ này để rút tiền từ tài khoản của mình hoặc truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm: Du học Đức vừa học vừa làm

Để được tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục chứng minh tài chính du học Đức nhanh nhất, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp công ty du học HALO:


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • chứng minh tài chính du học đức
  • chung minh tai chinh du hoc duc

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO