Du học Mỹ vừa học vừa làm 2023

by HALO Education
du hoc my vua hoc vua lam

Du học Mỹ vừa học vừa làm khá là thu hút học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học tại đất nước cờ hoa. Du học Mỹ được coi là khá đắt đỏ và không phải ai cũng có được học bổng du học Mỹ nên không biết bao nhiêu học sinh đã vụt mất ước mơ này. Vì vậy, hầu hết học sinh đều chọn chương trình du học vừa học vừa làm tại Mỹ.

Du học Mỹ vừa học vừa làm, bạn được gì?

Nền giáo dục Mỹ nổi tiếng với cách đào tạo thực tế và sự cập nhật những kiến thức giảng dạy từ những sự thay đổi trên thị trường. Do đó, học sinh trong thời gian du học vừa học vừa làm tại Mỹ có thể dễ dàng nắm bắt được công việc khi làm việc và sẽ có nhiều cơ hội phát triển sau này.

Các trường đại học Mỹ hầu hết đều áp dụng các chương trình thực tập không hưởng lương (internship) hoặc có hưởng lương (co-op) trong quá trình học. Vì thế sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm làm việc tuyệt vời và thực tế trong khi thực tập tại những công ty Mỹ.

* Internship là chương trình thực tập không hưởng lương áp dụng cho tất cả các sinh viên chuyên ngành. Sinh viên có thể tham gia hoặc không tham gia nhưng nếu tham gia thì sinh viên sẽ áp dụng được những kiến thức đã học vào công việc và sẽ học hỏi được những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp của người Mỹ.

* Co-op là chương trình thực tập có hưởng lương với nguồn thu nhập khá cao nhưng không phải trường nào cũng có. Cũng giống như internship sinh viên sẽ được trải nghiệm về kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng thêm vào đó sẽ được hưởng mức lương rất hấp dẫn.

du hoc my vua hoc vua lam

Du học Mỹ vừa học vừa làm (Coop Students)

Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm 2023

Theo quy đinh của chính phủ Mỹ thì sinh viên chỉ được phép làm thêm trong trường và tối đa là 20 giờ/tuần. Vào những ngày nghỉ, ngày lễ hay vào những dịp nghỉ hè thì sinh viên có thể có thể làm thêm toàn bộ thời gian. Để xin làm việc trong trường bạn phải được sự chấp nhận của các giáo sư hay các giáo viên tại các phòng ban của trường.

Sinh viên du học Mỹ vừa học vừa làm là sinh viên thuộc dạng visa F1 hay du học sinh tự túc sẽ được làm việc thực tập trong vòng tối đa là 12 tháng sau khi đã tốt nghiệp hoặc trong khi học. Nhưng sinh viên phải đáp ứng được những điều kiện sau.

* Bạn phải là sinh viên học toàn thời gian ở trường ít nhất là 9 tháng

* Công việc thực tập phải có liên quan đến ngành học mà bạn đã chọn

Ngoài hình thức này bạn cũng có thể làm thêm bán thời gian ở ngoài nhưng chỉ được tối đa là 4 tiếng/ngày. Nhờ vậy cũng giúp bạn trang trải phần nào về sinh hoạt phí đắt đỏ tại Mỹ. Vào kì nghỉ hè bạn cũng có thể tranh thủ làm full thời gian để kiếm thêm thu nhập chi trả cho học phí mà không cần sự trợ giúp từ phía gia đình.

LIÊN HỆ NGAY với HALO để được hướng dẫn làm hồ sơ du học Mỹ vừa học vừa làm 2023 nhanh nhất:


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học Mỹ vừa học vừa làm 2023

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du hoc mỹ vừa học vừa làm 2023
  • du hoc my vua hoc vua lam
  • du học vừa học vừa làm tại mỹ
  • du hoc vua hoc vua lam tai my

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO