Nên chọn phương tiện đi lại nào khi du học ở Hàn?

by HALO Education

Một trong những điều khiến Hàn Quốc luôn hấp dẫn học sinh, sinh viên Việt Nam bởi có nhiều nét tương đồng từ văn hóa tới các sinh hoạt thường ngày, trong đó có việc đi lại của sinh viên. Du học sinh Hàn Quốc có thể lựa chọn một trong những phương tiện dưới đây để đi lại, phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ gửi đến bạn một số thông tin về giá cả, những ưu, nhược điểm của phương tiện di chuyển ở Hàn.

Xe điện ngầm

Hệ thống xe điện ngầm có tại hầu hết các thành phố ở Seoul, Daegu, Pusan, Gwangju… và được đông đảo người dân Hàn Quốc sử dụng, từ sinh viên, công nhân cho đến nhân viên công sở. Phương tiện giao thông công cộng này của Hàn Quốc rất tiện lợi, giá rẻ nên là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Giá vé quy định của xe điện ngầm là 900~1000 Won (khoảng 17.000 – 19.000 VNĐ/lượt).

Xe buýt

Giống như Việt Nam, xe buýt là phương tiện được các bạn sinh viên lựa chọn. Tuy giá có cao hơn tàu điện ngầm một chút (khoảng 900 – 1200 Won) nhưng mạng lưới xe buýt dày đặc và hoạt động liên tục. Bạn có thể đến trường nhanh chóng mà không phải đi bộ quá xa như đi tàu điện ngầm.

Bạn tham khảo thêm các bài viết:

Du học sinh Hàn Quốc chọn phương tiện đi lại nào

Du học sinh Hàn Quốc chọn phương tiện đi lại nào?

Xe taxi

Nếu phải đi làm hoặc học tại một địa điểm không có xe buýt hoặc tàu điện ngầm, bạn có thể lựa chọn xe taxi. Giá taxi tại Hàn Quốc không phải quá cao chỉ khoảng 1.500 Won, từ sau 12h đếm đến 5 giờ sáng giá xe tăng thêm 20%. Tại các thành phố lớn, có một số taxi hạng sang có giá đắt hết taxi thông thường một chút.

Ngoài ra, nếu các bạn sinh viên có bằng lái xe được công nhận ở Hàn Quốc thì có thể thuê xe tự lái để di chuyển với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu du học Hàn Quốc ở các thành phố lớn thì bạn cần cân nhắc việc lái xe bởi tình trạng ùn tắc giao thông tại đây thường rất nghiêm trọng. Vì vậy, sử dụng phương tiện công cộng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho sinh viên cả về việc đi lại, cả về tài chính.

Xe buýt liên tỉnh

Gần giống như các xe liên tỉnh ở Việt Nam nhưng dịch vụ xe buýt liên tỉnh tại Hàn Quốc được quản lý chặt chẽ nên đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Dịch vụ xe bus liên tỉnh tại Hàn Quốc tiện ích cho du học sinh và người nước ngoài bởi tại các trạm xe bus (bus terminal) đều có tên Tiếng Anh bên cạnh các tên tiếng Hàn cho các trạm đi-đến nên mọi người có thể dễ dàng đến đúng điểm mà không sợ lạc đường. Giá xe buýt liên tỉnh cũng tương đối rẻ với hai loại xe cơ bản general và excellent.

Các bạn học sinh, sinh viên không phải quá lo lắng về các phương tiện đi lại khi đi du học Hàn Quốc nữa. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề đi lại hay du học Hàn Quốc, mời bạn đến văn phòng của Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học sinh Hàn Quốc chọn phương tiện đi lại nào?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO