Thông tin chi tiết hệ thống giáo dục Đức

Du học được xem là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai, bởi khi đi du ở những nước có nền giáo dục phát triển bạn có cơ hội mở rộng chân trời chi thức và kỹ năng. Hơn hết đây cũng là cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với thị trường Đức, đây là một trong những quốc gia trở thành điểm đến du học lý tưởng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy hệ thống giáo dục Đức hiện nay như thế nào, tại sao Đức lại thu hút được nhiều sinh viên theo học… Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO đi lý giải những thắc mắc trên.

Bạn quan tâm đến du học Đức đừng quên tìm hiểu thêm các bài viết: 

 

he thong giao duc duc
Du học Đức, niềm mơ ước của giới trẻ.

Hệ thống giáo dục Đức với 5 cấp độ

 • Mẫu giáo và mầm non (Elementarstufe mit den Kindergärten)
 • Tiểu học (Primarbereich)
 • Trung học cơ sở (Sekundarbereich I): Học sinh có thể theo học tại các loại trường: Hauptschule (dành cho học sinh có học lực trung bình và kém), Realschule (dành cho học sinh có học lực khá) Gesamtschulen (trường học dành cho mọi đối tượng học sinh) và Gymnasien (dành cho học sinh có học lực khá giỏi)
 • Trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp (der Sekundarbereich II). Ở cấp học này, học sinh sẽ học tại các trường dạy nghề (berufliche Ausbildung) trong hai hình thức học cả ngày (Vollzeit-) hoặc vừa học vừa làm (Teilzeitschulen) hoặc học tiếp lên lớp 11 tới 13 trong các trường Gymnasien (dành cho học sinh có học lực khá giỏi)
 • Giáo dục chuyên nghiệp (tertiären Stufe) là nói đến cấp độ tại các trường đại học cao đẳng (Hochschulen) và dạy nghề nâng cao (Weiterbildung)

Hệ thống giáo dục Đức

Hệ thống giáo dục Đức là một hệ thống mở, học sinh có thể thay đổi loại hình đào tạo, chương trình học theo khả năng của bản thân. Các học sinh có thể tham gia chương trình đào tạo kép, kết hợp giữa học kiến thức và làm việc thực hành tại các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả kiến thức lẫn kỹ năng để tìm được một công việc tốt trong tương lai.

Các học sinh ở các trường trung học sau khi tham gia học các trường học nghề có thể học tại các lớp học bổ túc để lấy bằng tốt nghiệp phổ thông, nếu có bằng tốt nghiệp phổ thông thì có thể nộp đơn vào bất kì trường đại học hoặc cao đẳng nào.

Hầu hết các trường học tại Đức đều miễn học phí cho học sinh, sinh viên, chỉ có một vài trường bắt đầu thu phí từ năm 2004 để nâng cao chất lượng cạnh tranh giữa các trường.

Các thế mạnh ngành nghề trong hệ thống giáo dục Đức

Nhắc đến Đức, các bạn trẻ thường liên tưởng đến chương trình đào tạo vừa học vừa làm ngành điều dưỡng hay ngành nhà hàng khách sạn. Chương trình đào tạo thường là 70% lý thuyết, 30% thực hành. Các học sinh không mất học phí, sau khi học lý thuyết sẽ được làm việc thực hành và nhận lương trực tiếp. Chính vì vậy đây là thị trường du học được nhiều học sinh hướng tới, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần các gia đình Việt.

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục Đức luôn được chú trọng đầu tư và ngày càng phát triển. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp về nước bạn sẽ dễ dàng tìm được việc với mức thu nhập cao. Nếu bạn có ý định du học Đức hãy đến trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp. Với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích nhất.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
 • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

 • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
 • Tổng đài: 1900588819
 • Hotline: 0868588819

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Tìm hiểu hệ thống giáo dục Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275