Du học sinh ở Đức hay ở bất cứ quốc gia nào thì các bạn du học sinh cũng cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang để không quá bỡ ngỡ và bất ngờ. Vậy du học sinh Đức cần chuẩn bị gì để có thể học tập tốt và có cuộc sống thoải mái nhất trong suốt quá trình học?

Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?

1. Du học sinh Đức cần có vốn tiếng Đức

Tại Đức, nhiều trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nhưng không phải vậy mà các bạn du học sinh Đức có thể bỏ qua tiếng Đức. Lý do vì sao thì chắc hẳn, ai đã từng là du học Đức đều sẽ biết. Đó là bạn không chỉ học mà còn giao lưu, kết bạn và tìm hiểu nền văn hóa của đất nước này. Bạn cần biết tiếng Đức để sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc làm thêm (nếu bạn đi làm thêm). Ngoài ra, các du học sinh tại Đức đều có các chương trình giao lưu, kết bạn và tất nhiên không phải ai cũng có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải có một vốn từ vựng tiếng Đức nhất định thì mới có thể thành công trên con đường du học Đức.

Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?

Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?

2. Du học sinh Đức cần sẵn sàng về tài chính

Để khuyến khích việc học, Chính phủ Đức có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên trong nước cũng như các du học sinh ở Đức. Vì vậy, các bạn có thể theo học các trường đại học mà hoàn toàn không mất phí.

Tuy nhiên, để có thể thoải mái và không bị động khi đi du học Đức, du học sinh tại Đức nên nhờ bố mẹ mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng của Đức. Số tiền này sẽ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bạn (nếu không được hỗ trợ hoặc chưa tìm được việc làm thêm).

3. Sinh hoạt của du học sinh Đức

a. Nơi ở của du học sinh Đức:

Khi du học Đức, các bạn có thể lựa chọn hình thức ở nhà thuê trọ hoặc ở trong kí túc xá. Nếu lựa chọn ở kí túc xá, du học sinh Đức có thể tiết kiệm được một khoản chi phí du học Đức không hề nhỏ đó là chi phí nhà ở cũng như các chi phí khác như chi phí đi lại hay chi phí ăn uống. Tuy nhiên, nếu muốn ở ký túc xá thì du học sinh ở Đức cần đăng ký sớm bởi ký túc xá các trường không thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ sinh viên.

b. Du học sinh Đức ăn uống như thế nào?

Mức sống tại Đức tương đối cao nên các du học sinh Đức thường lựa chọn việc tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Đồ ăn Đức cũng tương đối dễ ăn và các siêu thị cũng đa dạng mặt hàng nên các bạn có thể có món ăn phù hợp và chi phí thấp. thị rất đa dạng, phong phú giúp cho sinh viên Việt Nam đỡ phần nào việc nấu nướng.

c. Phương tiện đi lại:

Du học sinh Đức thường lựa chọn tàu điện ngầm, các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc sử dụng xe đạp để tiết kiệm chi phí đi lại.

Các bạn đã phần nào nắm được những điều du học sinh Đức cần chuẩn bị và cuộc sống của các bạn tại môi trường học tập này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học sinh Đức, các bạn có thể đến HALO Education để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng.

Bạn có nhu cầu đi du học Đức có thể liên hệ với các HALO để được tư vấn:

🎓 Trung tâm du học và đào tạo ngoại ngữ HALO Education
🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
☎ Điện thoại: 046 254 2237
📨 Email: [email protected]
🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?