5 lý do nên học tiếng Đức

by HALO Education

Tiếng Đức được nhiều người đánh giá là ngôn ngữ khó học nhưng nhiều người vấn muốn theo học tiếng Đức. 5 lý do nên học tiếng Đức dưới đây sẽ lý giải vì sao nhiều bạn học sinh vẫn lựa chọn tiếng Đức là ngoại ngữ mình cần trang bị và học tập chăm chỉ.

Bạn quan tâm tới tiếng Đức có thể đọc tham khảo thêm các bài viết sau: 

lý do nên học tiếng Đức

Giao tiếp được bằng tiếng Đức bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Toàn cầu hóa

Thế giới đang phát triển toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực, trong đó có Internet. Năm 2000, các trang web tiếng Đức chỉ chiếm 3%, 80% tiếng Anh thì đến nay các trang web tiếng Đức chiếm 9% còn tiếng Anh giảm còn 50%.

Tên miền của Đức đều phổ biến trên Internet với khoảng 8 triệu tên miền, lọt vào top các tên miền hàng đầu thế giới (.de là tền miền đứng sau .com). Tên miền của Đức còn phổ biến hơn so với các tên miền .net, .org, .info…

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu

Một trong những lý do nên học tiếng Đức là sự phổ biến của ngoại ngữ này. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất châu Âu, được sử dụng chính thức ở Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein. Đây cũng là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania và một số khu vực khác của Châu Âu.

Ngoài ra, tiếng Đức là ngoại ngữ thứ nhất và thứ hai của khoảng 125 triệu người, vì vậy ngôn ngữ này là một trong những thứ tiếng quan trọng trệ thế giới. Tính riêng châu Âu đã có khoảng 101 triệu người sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là được sử dụng là phương tiện trao đổi, giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.

Theo một thống kê thì: Tiếng Anh: 38%; Tiếng Đức: 14%; Tiếng Pháp: 14%; Tiếng Tây Ban nha: 6%; Tiếng Nga: 6%; Tiếng Italy: 3%; Tiếng Ba Lan: 1%.

Khám phá nền văn hóa mới

Học ngôn ngữ luôn gắn liền với học văn hóa, khám phá những con người mới, hòa nhập với cách sống mới và thế giới mới. Lý do nên học tiếng Đức là để khám phá nền văn hóa mới, tìm hiểu về cuộc sống và con người Đức. Đây là quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật, triết học… Bạn hãy tận hưởng việc đọc hoặc lắng nghe các tác phẩm của Goethe, Kafka, Mozart, Bach và Beethoven bằng ngôn ngữ nguyên bản.

Đi du lịch châu Âu dễ dàng

Như một số thống kê nêu trên, tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến khắp châu Âu nên nếu thành thạo tiếng Đức bạn có thể tự tin du lịch các nước châu Âu không chỉ có riêng Đức. Bạn sẽ được khám phá đất nước Đức với bề dày văn hóa, thường thực

Sự hiểu biết về văn hoá: học tiếng Đức sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống, hy vọng và ước mơ của người dân ở các nước nói tiếng Đức trong xã hội đa văn hoá của họ

Cơ hội du học và làm việc tại Đức

Tại nước Đức, hầu hết các cấp học đều được miễn học phí, thậm chí hỗ trợ chị phí đi lại, chi phí ăn ở. Hàng năm, nước Đức cung cấp một số lượng lớn học bổng để học tập tại Đức nên học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm học bổng và du học tại quóc gia này. Thanh niên người nước ngoài được cấp thị thực làm việc và trong một số ngành nghề nhất định có các quy định đặc biệt cho phép cấp giấy phép lao động. Đây chính là lý do nên học tiếng Đức khiến các bạn sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn ngoại ngữ này.

Với những lý do nên học tiếng Đức nêu trên, có lẽ bạn đã phần nào lý giải được việc các bạn học sinh, sinh viên vẫn cố gắng chinh phục ngoại ngữ này.

Nếu bạn đã sẵn sàng học thành thạo tiếng Đức, bạn có thể đến văn phòng Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 lý do nên học tiếng Đức

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO