Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2023

by HALO Education

Phỏng vấn du học Hàn Quốc là bước rất quan trọng để bạn có thể lấy được visa du học Hàn Quốc. Sau khi nộp hồ sơ tới Đại sứ quán Hàn Quốc, bạn sẽ được gọi thông báo lịch phỏng vấn. Việc phỏng vấn này vô cùng quan trọng, quyết định khả năng bạn có được đi du học hay không.

Lưu ý: Người phỏng vấn tiếng Hàn của các bạn sẽ nói khá nhanh nên bạn cần tập trung lắng nghe câu hỏi, nghe những từ quan trọng trong câu để đoán được nghĩa của cả câu. Bạn có thể có được sự trợ giúp của phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ visa của bạn gần như là tuyệt đối.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc để bạn có thể đạt được kết quả cao nhất khi xin visa.

Năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của học sinh phải ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Bạn cần giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói và cả văn bản. Một số câu hỏi bạn có thể gặp phải như: Gia đình bạn có mấy người?, Bố mẹ làm nghề gì?, Bạn học tiếng Hàn được bao lâu?, Viết tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn, tên trường học, ngành học bằng tiếng Hàn…

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2023.

Khả năng tài chính

Bạn cần chứng minh cho đại sứ quán biết gia đình bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí du học Hàn Quốc. Bên đại sứ quán sẽ kiểm tra những thông tin tài chính có trùng với những thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục xin Visa thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị tâm lý trả lời những câu hỏi về tài chính của gia đình thật kỹ càng, điều đó sẽ giúp bạn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của gia đình với đại sứ quán. Bạn sẽ gặp phải một số câu hỏi như: Thu nhập hàng tháng của bố mẹ là bao nhiêu?, Số tiền tiết kiệm của bố mẹ là bao nhiêu?, Ai sẽ thanh toán các khoản chi phí khi bạn du học Hàn Quốc?

Mục đích du học Hàn Quốc

Đại sứ quán không chỉ mong muốn biết được năng lực ngoại ngữ, tài chính mà còn muốn biết được mục đích và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì vậy, trong quá trình phỏng vấn du học Hàn Quốc, bạn cần thể hiện mong muốn đi du học thật sự của mình, tinh thần học hỏi, cầu tiến của bản thân.

Thông thường, đại sứ quán thường đưa ra những câu hỏi như: Tại sao lại lựa chọn du học Hàn Quốc chứ không phải quốc gia khác?, Tại sao bạn không học tập ở Việt Nam?, Bạn có người nhà ở Hàn Quốc không?, Du học Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?…

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Bạn cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng về kế hoạch học tập và kế hoạch làm việc sau khi về nước, thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

Để thuyết phục được đại sứ quán, bạn cần trả lời những câu hỏi sau: Bạn sẽ học ngành gì khi sang Hàn Quốc?, Tại sao bạn lại lựa chọn ngành đó?, Bạn sẽ làm gì sau tốt nghiệp?, Bạn có mong muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?, Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không (đối với các bạn nữ)?…

Tác phong khi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Trong quá trình phỏng vấn du học Hàn Quốc, bên cạnh việc trả lời những thông tin bản thân thì việc tạo nên phong thái bản thân cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công cho buổi phỏng vấn. Những phút đầu tiên, bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn nên thể hiện sự tự tin tạo nên không khí vui vẻ, thoải mái khi trả lời phỏng vấn.

Không khí dễ chịu, thoải mái trong cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng, đôi lại quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tạo thiện cảm với người phỏng vấn để có được buổi phỏng vấn thành công.

Với một vài kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc trên, Trung tâm tư vấn du học HALO chúc bạn có một buổi phỏng vấn thành công.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO