Những Điều Cần Biết Về Visa Schengen (Phần 5)

Visa Schengen - Kinh Nghiệm Từ A - Z Không Thể Bỏ Qua

Yêu cầu về bảo hiểm Visa Schengen

Các cá nhân nộp đơn xin Visa Schengen đều phải chứng mình được bằng chứng của bảo hiểm y tế du lịch hợp pháp theo như quy định 810/2009 ( mã visa )

Bạn có thể làm như vậy bằng cách cung cấp một trang tài liệu mà trong đó chỉ rõ ra về số tiền trợ cấp y tế và bảo hiểm của bạn

Trong khi bạn được tự do thoải mái lựa chọn bảo hiểm ý tế du lịch của bạn, kế hoạch bạn đặt nên cần phải tuân thủ theo các yêu cầu sau :

• Mức bảo hiểm tối thiểu là 30,000 Euro ( khoảng 33,819 USD)
  • Bảo hiểm cho các chi phí có thể sẽ phát sinh với những chuyến bay về quê nhà nếu dính dáng tới các vấn đề y tế
  • Bảo hiểm cho các chi phí có thể sẽ phát sinh với các dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp
  • Bảo hiểm cho các chi phí có thể sẽ phát sinh như một kết quả cho việc 1 người vừa mất
  • Bảo hiểm cho toàn bộ quá trình theo dự định đi hoặc ở của cá nhân
  • Hợp lệ tại tất các nước trong khu vực Schengen

Visa Schengen - Kinh Nghiệm Từ A - Z Không Thể Bỏ Qua

Các loại Visa Schengen

Hầu hết tất cả những ai đi du lịch dựa trên Visa Schengen thì đều được cấp phép ở lại khu vực đó tối đa 90 ngày trong tổng số 180 ngày. Nhưng khoảng thời gian này chỉ có thể áp dụng với “ loại C” : Visa ngắn hạn hoặc visa du lịch. Vậy còn bao nhiêu loại khác của Visa Schengen và chúng sẽ được áp dụng dưới trường hợp nào ?

3 Loại Visa Châu âu ngắn hạn chủ yếu

1. Visa quá cảnh tại sân bay ( Loại A )

Visa này sẽ cho phép bạn được chờ đợi 1 chuyến bay nối tiếp từ 1 quốc gia không thuộc Schengen cho tới 1 nước khác trong khu vực quá cảnh sân bay quốc tế của 1 nước thuộc Schengen. Với loại visa này, bạn sẽ không được phép rời khỏi sân bay hoặc vào lãnh thổ Schengen trong bất kì lí do nào ( ví dụ như ngủ qua đêm ở khách sạn )

Theo như liên minh Châu âu, công dân của 1 vài nước phải có visa quá cảnh sân bay khi đi du lịch qua sân bay của bất kì bang Schengen nào trong khi công dân của các nước khác bắt buộc phải có visa quá cảnh sân bay khi đi du lịch qua sân bay của 1 vài bang Schengen

Và vẫn còn đó còn nhiều người được đặc cách miễn thị thực nói riêng

Hướng Dẫn Cách Điền Đơn Xin Visa Schengen (Châu Âu) - Viet Trust ...

1. Visa quá cảnh ( Loại B )

Visa quá cảnh này cho phép bạn được qua lãnh thổ của 1 bang thuộc Schengen ( hoặc các bang ) để tới một quốc giá không thuộc khối Schengen bằng xe hoặc máy bay

Bạn có thể cũng cần có visa quá cảnh này cho việc du lịch bằng máy bay nếu như chuyến đi của bạn có yêu cầu bạn phải rời sân bay quốc tế để vào lãnh thổ của 1 quốc gia thuộc Schengen ( Coi như bạn đang chuẩn bị tiếp tục cho việc du lịch bằng tàu và chuyến bay tiếp theo của bạn thì phải đến sáng mai và bây giờ bạn đang dự tính sẽ qua đêm tại khách sạn.

Bạn có thể có được visa quá cảnh cho một, hai hoặc nhiều lần quá cảnh, miến là thời gian bạn ở trong khu vực Schengen cho mỗi lần quá cảnh không quá 5 ngày

1. Visa ngắn hạn hoặc Visa du lịch

Đây là loại Visa mà khách du lịch thường nghĩ tới đầu tiên khi họ tìm hiểu về Visa Schengen. Visa này được cấp cho các mục đích như du lịch, sự kiện thể thao, sự kiện văn hóa, đi thăm họ hàng, visa này sẽ cho phép bạn được đi thăm một hoặc nhiều quốc gia thuộc Schengen với thời hạn lên đến 90 ngày trong thời gian 6 tháng. Bạn có thể có visa cho việc nhập cảnh 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần.

Các loại visa ngắn hạn khác

Visa lãnh thổ có hiệu lực

Visa này thì thường dùng trong các trường hợp đặc biệt, có thể là dùng cho các lí do nhân đạo. Nó có thể sử dụng như visa quá cảnh hay visa ngắn hạn – thời gian có thể thay đổi

Visa nhóm

Visa này thường dành cho nhóm từ 5 đến 30 người với những yêu cầu rõ ràng ( ví dụ như 1 chuyến đi du lịch khoảng 30 ngày hoặc ít hơn ). Nó có thể sử dụng như Visa quá cảnh, visa sân bay hoặc visa ngắn hạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu tự túc - Fantasea Travel

Visa quá cảnh sân bay

Công dân của những nước dưới đây hiện tại đang bắt buộc phải có visa quá cảnh sân bay khi đi qua bất kì một bang thuộc Schengen nào

• Afghanistan
  • Bangladesh
  • Cộng hòa dân chủ Congo
  • Eritrea
  • Ethiopia
  • Ghana
  • Iran
  • Iraq
  • Nigeria
  • Pakistan
  • Somalia
  • Sri Lanka

Tuy nhiên công dân của các nước trên đây có thể được miễn visa quá cảnh sân bay nếu họ đang :

• Sở hữu visa hợp lệ được cấp bởi một quốc gia Schengen, EU hoặc EEA, Canada, Nhật bản hoặc Mĩ
  • Sở hữu giấy phép cư trú hợp lệ được cấp bởi một quốc gia Schengen, EU hoặc EEA, Công quốc Andorra, Canada, Nhật bản, Cộng hòa San Marino hoặc hoa kì
  • Sở hữu hộ chiếu ngoại giao
  • Là một thành viên của gia đình thuộc EU,EEA hoặc là công dân Thụy Sĩ
  • Là một thành viên của phi hành đoàn với một bên là bên ký kết công ước Chicago về hàng không dân dụng quốc tế.

Công dân của những nước dưới đây hiện tại đang bắt buộc phải có visa quá cảnh sân bay khi đi qua bất kì một vài bang thuộc Schengen :

• Ai cập
  • Togo
  • Turkmenistan
  • Yemen

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC HALO

Facebook:  Halo Education