», Góc chia sẻ»Tiếng trống trạng nguyên 2019- Bước đệm tương lai

Tiếng trống trạng nguyên 2019- Bước đệm tương lai

Cuộc thi Tiếng Trống Trạng Nguyên lần đầu tiên được tổ chức bởi Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Giáo Dục HALO phối hợp cùng Đoàn thanh niên trường THPT Cao Bá Quát và đã nhận được sự ủng hộ, sự tham gia nhiệt tình của tất cả các học sinh. Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự quan tâm của các trường trung học phổ thông, cao đẳng đại học ở những nước có nền giáo dục phát triển như trường Beacon International College, Dimentions College, TMC Academy (Singapore), Namseoul University (Hàn Quốc), St. Thomas More High School, cùng đông đảo các phụ huynh học sinh.

Nhà tài trợ của chương trình

Với mục đích mang đến sân chơi, kiến thức, trải nghiệm dành cho các bạn học sinh, Halo Group đã tổ chức thành công chương trình TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN và đã tìm ra được chủ nhân của ngôi vị quán quân dưới chứng kiến của ban giám hiệu nhà trường, ban giám đốc công ty và đặc biệt là sự hiện diện của n

hững vị khách mời đặc biệt đến từ những trường đại học, cao đẳng đến từ Mỹ, Úc, Hàn.

Cuộc thi đã tạo được dấu ấn trong lòng các bạn học sinh, ban giám hiệu nhà trường và mang lại nhiều giá trị nhân văn như:

 1.   Đem lại sân chơi bổ ích và những kỷ niệm tuổi học trò cho các em học sinh

  100 học sinh bước vào sàn đấu

   

 2.  Tạo ra sân chơi khuyến học giúp học sinh trau dồi kiến thức các môn học trong trường và tăng thêm các kiến thức xã hội khác.

   

 3. Tạo ra không gian giao lưu, gắn kết học sinh và thầy cô trong trường. Và đồng thời thúc đấy mạnh mẽ các sân chơi nhằm tìm kiếm và phát huy nhân tài trẻ.
 4.  Tạo dấu ấn và hình ảnh sâu đậm gắn kết với nhà trường trong tâm trí học sinh.

  Những cảm xúc của các bạn học sinh khi chứng kiến các bạn tham gia cuộc thi

   

 5.  Giúp học sinh được trải nghiệm và có thêm những kiến thức cơ bản về văn hóa, xã hội, đất nước, con người của các đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, ÚC, Anh…

  Trạng nguyên của cuộc thi

  Giúp học sinh phát triển các kỹ năng về tư duy,  kết nối các em  với các trường quốc tế, cung cấp thông tin học bổng du học hữu ích của các trường trên thế giới để tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội học tập tại nước ngoài.

Bà Lê Hoàng Dung- Tổng giám đốc công ty tập đoàn giáo dục Halo

Tuy cuộc thi bắt đầu từ ngày 4-1-2019 nhưng trước đó một tuần thì những người trong ban tổ chức đã gặp gỡ và phổ biến chương trình đến với các bạn học sinh đặc biệt là những bạn bí thư của các lớp để cuộc thi được lan rộng hơn tại THPT Cao Bá Quát. Lần đầu tiên đầu tiên cuộc thi được tổ chức, các bạn học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng và tham gia một cách nhiệt tình với Halo Group (Đơn vị tổ chức). 15 bạn học sinh năng nổ, nhiệt tình nhất đã được trở thành cộng tác tổ chức của cuộc thi, đây là lần đầu và cũng là một trải nghiệm vô cùng quý giá để các bạn có thể được học hỏi, tiếp xúc với một sự kiện tầm cỡ của trường. Được khoác lên mình chiếc áo và dây đeo ban tổ chức là một thử thách khó quên đối với những bạn học sinh. Bên lề của TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN còn là cuộc thi ‘’Lớp cuồng nhiệt nhất’’, nơi mà tập thể các lớp được thể hiện những tài năng của mình. Qua những hình ảnh, những đồ vật được làm một cách vô cùng khéo léo và những đoạn clip thể hiện năng lượng đến từ các chi đoàn của các lớp. Ban tổ chức phải rất vất vả để có thể tìm ra được danh hiệu ‘’Lớp cuồng nhiệt nhất’’ qua sự bình chọn hết sức quyết liệt đến những giây cuối cùng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Ban tổ chức đã có mặt từ rất sớm

Vòng sơ loại của TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN 2019 là bài thi dành cho tất cả 2000 em học sinh của THPT Cao Bá Quát, với 20 câu hỏi từ đơn giản đến khó, từ kiến thức phổ thông mà các em được học đến những hiểu biết xã hội. Với sự nhiệt tình và tận tâm đến từ những bạn cộng tác viên, vòng sơ loại đã diễn ra với một tinh thần vô cùng nghiêm túc, các bạn học sinh đã thể hiện hết kiến thức của mình vào bài thi. 100 thí sinh xuất sắc nhất với những câu trả lời chính xác và sáng tạo nhất đã được tìm ra để tiến đến với đêm chung kết diễn ra vào 11-01-2019.

Trong gần một tuần đếm ngược đến đêm chung kết, ban tổ chức cuộc thi đã vô cùng gấp rút chuẩn bị các công tác cần thiết từ hậu cần, nội dung, âm thanh, … cộng với sự nhiệt tình đến từ những bạn cộng tác viên, tất cả đã sẵn sàng cho đêm chung kết với màn tranh tài hấp dẫn đến từ 100 bạn thí sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang khiêu vũ, mọi người trên sân khấu, giày và sân bóng rổ

Phần trình diễn đặc sắc của các bạn học sinh THPT Cao Bá Quát

Từ 10h sáng ngày 11-01-2019, Ban tổ chức đã có mặt tại Trường THPT Cao Bá Quát để có thể chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung kết. Những bạn học sinh cũng vô cùng hào hứng khi mà sau khi kết thúc học kỳ I và được theo dõi một chương trình có quy mô tại chính ngôi trường mà mình đang học. Đặc biệt hơn, khi trong đêm chung kết có sự có mặt của những vị khách mời vô cùng đặc biệt đến từ những trường đại học, cao đẳng từ những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới như: như trường Beacon International College, Dimentions College, TMC Academy (Singapore), Namseoul University (Hàn Quốc), St. Thomas More High School, cùng đông đảo các phụ huynh học sinh. Điều đó thể hiện sự quan tâm, kết nối tuyệt vời đến từ Halo Group để có thể mang lại những giá trị tuyệt vời nhất đến với giáo dục Việt Nam nói chung và THPT Cao Bá Quát qua Tiếng trống trạng nguyên lần này.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Bà Sally và tân trạng nguyên 2019

Sau hơn hai giờ tranh tài gay cấn, với 60 câu hỏi từ kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, logic, kiến thức văn hóa xã hội, 100 thí sinh xuất sắc nhất đã có màn đọ sức ngoạn mục và hấp dẫn. Trải qua hai tuần kể từ vòng sơ loại đến đêm chung kết, Ban tổ chức đã tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất bước lên bục đội mũ trạng nguyên và gõ hồi trống báo hiệu tân trạng nguyên 2019 được xướng tên.  Đó là em Nguyễn Tiến Đàn học lớp 12 A3. Em đã trở thành tân trạng nguyên của cuộc thi và trường Cao Bá Quát. Cuộc thi không chỉ mang lại cho các em học sinh những hiểu biết về xã hội, kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp các em trưởng thành hơn trong cách làm việc nhóm, tư duy, qua đó khai phá ra những tiềm năng của bản thân mà trước đó các em chưa bao giờ được trải nghiệm.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

100 bạn thi sinh của vòng chung kết

Tiếng trống đã ngân vang, cuộc thi cũng đã khép lại, nhưng nó sẽ mở ra những TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN khác với những giá trị tuyệt vời hơn nữa mà Halo Group dành cho các bạn học sinh Việt Nam. Chúng tôi – những người trong ban tổ chức tin chắc rằng những hồi trống ngân vang vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi mỗi bạn học sinh, thầy cô nhà trường . Tiếng trống như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới – Nơi của ước mơ và hy vọng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tiếng trống ươm mầm tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam, nâng bước các em bước vào ngưỡng cửa của các trường đại học, tương lai của đất nước. Một lần nữa, xin thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chúc mừng Tân trạng nguyên 2019 và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Cổ Phần Tập đoàn Giáo dục HALO,  trường THPT Cao Bá Quát cùng các khách mời, đại biểu cùng các em học sinh đã đồng hành cùng BTC trong suốt cuộc thi.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Hẹn gặp lại ở TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN 2020.

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận