Bạn mong muốn đi du học và đã phải cố gắng vượt qua vô vàn cửa ải để có thế thực hiện giấc mơ này. Tuy nhiên, không ít du học sinh khi bước vào môi trường học tập mới tại những quốc gia phát triển lại quên đi nhiệm vụ học tập, sa đà vào các mối quan tâm khác. Du học Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore là các nước châu Á được nhiều bạn họ sinh, sinh viên lựa chọn, các nước phương Tây như du học Anh, Du học Mỹ, Đức là quốc gia có nền giáo dục chất lượng có lượng du học sinh Việt Nam rất đông. Nếu bạn đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho việc du học thì hãy chú ý để trành những “vết xe đổ” của du học sinh dưới đây nhé!

Tránh xa "vết xe đổ" của du học sinh

Tránh xa “vết xe đổ” của du học sinh

Tránh xa “vết xe đổ” của du học sinh

1. Học theo thói hư tật xấu

Những cái mới trong cuộc sống của du học sinh có thể giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực mà học cái tốt thì lâu mà cái xấu thì nhanh chóng thâm nhập vào đời sống. Một bộ phận nhỏ du học sinh đã không tránh được những thói hư, tật xấu của thanh niên tại các nước phát triền như hút thuốc, rượu bia hay đi bar. Có thể thấy đây là cạm bẫy khó tránh của lứa tuổi thanh niên, ham muốn khám phá những cái mới và thể hiện mình. Nhiều du học sinh đã sa đà vào những thói xấu này không những gây ảnh hưởng tới việc học mà còn tác động xấu tới nhân cách. Có thể nói, các bạn du học sinh nên tránh vết xe này để có thể du học thành công.

2. Sa vào lối sống hình thức, vật chất.

Sinh sống ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các thương hiệu thời trang trước nay chỉ biết trên các phương tiện thuyền thông đại chúng. Đặc biệt, khi sống tại các thành phố lớn, hiện đại, bạn sẽ dễ bị tác động bởi các xu hướng mới, những mặt hàng mới, các chương trình ưu đãi hấp dẫn…

Lúc này, nếu bạn không đủ bản lĩnh thì bạn có thể sẽ không làm chủ được mình và bỏ tiền ra chi hoang phí dẫn tới tiêu tốn một khoản không nhỏ kinh phí du học. Bạn cần phải có sự tính toán, phân bổ chi tiêu kinh phí hợp lý cho các việc học, ăn ở hay giải trí bởi chi phí du học là một khoản vô cùng lớn.

3. Say mê kiếm tiền

Không thể phủ nhận rằng tiền lương làm thêm tại nước ngoài rất cao, có thể là 6 – 8$/1h. Chính vì vậy mà nhiều du học sinh đã lao đầu vào làm thêm để có thể giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Không hẳn là nói quá nhưng có một số người bạn đã mua được cả ô tô trong quá trình đi du học. Thế nhưng chính những điều này đã khiến cho không ít du học sinh sa vào làm thêm, đam mê kiếm tiền mà bỏ bê việc học. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học  tập của các bạn, thậm chí nhiều bạn còn bị yêu cầu về nước vì không đạt kết quả học tập tốt.

4. Gian lận trong việc làm bài tập, thi cử

Đừng dại mà sử dụng các thiết bị phụ trợ khi bạn đi thi hay làm bài tập.  Giáo dục nước ngoài coi trọng kiến thức nhưng cũng coi trọng tinh thần, trách nhiệm, ý thức học tập của du học sinh. Nếu bạn gian lận thì kết quả học tập sẽ không được công nhận, thậm chí bạn có thể vị trục xuất nếu phạm lỗi quá nghiêm trọng.

Trên đây là một số những sai lầm mà du học sinh dễ mắc phải khi đi du học. Bạn cần chú ý để tránh xa những “vết xe đổ” này, du học thành công. Nếu còn băn khoăn về vấn đề du học, bạn có thể đến HALO Education để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Tránh xa “vết xe đổ” của du học sinh