Tránh xa “vết xe đổ” của du học sinh

by HALO Education

Du học sinh phải cố gắng vượt qua vô vàn cửa ải để mở rộng chân trời chi thức. Tuy nhiên, không ít du học sinh khi bước vào môi trường học tập mới tại những quốc gia phát triển lại quên đi nhiệm vụ học tập, sa đà vào các mối quan tâm khác.

Du học Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore là các nước châu Á được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Các nước phương Tây như du học Anh, Du học Mỹ, Đức là quốc gia có nền giáo dục chất lượng có lượng du học sinh Việt Nam rất đông. Nếu bạn đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho việc du học thì hãy chú ý để tránh những “vết xe đổ” của du học sinh dưới đây.

Tránh xa "vết xe đổ" của du học sinh

Nếu du học sinh muốn thành công hãy tránh xa “vết xe đổ” của du học sinh.

Học theo thói hư tật xấu

Những cái mới trong cuộc sống của du học sinh có thể giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực do bạn lựa chọn. Nhưng thực tế, không chỉ riêng gì du học sinh mà con người ta thường học cái tốt thì lâu mà cái xấu thì nhanh chóng thâm nhập vào đời sống. Một bộ phận nhỏ du học sinh đã không tránh được những thói hư, tật xấu của thanh niên tại các nước phát triền như hút thuốc, rượu bia hay đi bar…

Có thể thấy đây là cạm bẫy khó tránh của lứa tuổi thanh thiếu niên, ham muốn khám phá những cái mới và thể hiện mình. Nhiều du học sinh đã sa đà vào những thói xấu này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học và tác động xấu tới nhân cách con người mình. Có thể nói, các bạn du học sinh nên tránh vết xe này để có thể du học thành công.

Sa vào lối sống hình thức, vật chất

Sinh sống ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các thương hiệu thời trang trước nay chỉ biết trên các phương tiện thuyền thông đại chúng. Đặc biệt, khi sống tại các thành phố lớn, hiện đại, bạn sẽ dễ bị tác động bởi các xu hướng mới, những mặt hàng mới, các chương trình ưu đãi hấp dẫn…

Lúc này, nếu bạn không đủ bản lĩnh bạn có thể sẽ không làm chủ được mình và bỏ tiền ra chi hoang phí dẫn tới tiêu tốn một khoản kinh phí không hề nhỏ. Bạn cần phải có sự tính toán, phân bổ chi tiêu hợp lý cho các việc học, ăn, ở hay giải trí bởi chi phí du học là một khoản vô cùng lớn.

Say mê kiếm tiền

Không thể phủ nhận rằng tiền lương làm thêm tại nước ngoài rất cao, có thể lên tới 8$/1h. Chính vì vậy nhiều du học sinh lao đầu vào làm thêm để có thể giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Không ít người đã mua được ôtô trong quá trình đi du học. Thế nhưng chính những cám dỗ này đã khiến cho nhiều du học sinh sa vào làm thêm, đam mê kiếm tiền mà bỏ bê việc học. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình học tập của các bạn, thậm chí nhiều bạn còn bị yêu cầu về nước vì không đạt kết quả học tập tốt.

Gian lận trong việc làm bài tập, thi cử

Giáo dục nước ngoài rất coi trọng kiến thức, tinh thần, trách nhiệm, ý thức học tập của du học sinh. Nếu bạn gian lận thì kết quả học tập sẽ không được công nhận, thậm chí bạn có thể vị trục xuất nếu phạm lỗi quá nghiêm trọng. Chính vì vậy, du học sinh đừng dại sử dụng các thiết bị phụ trợ khi bạn đi thi hay làm bài tập.

Trên đây là một số những sai lầm mà du học sinh dễ mắc phải khi đi du học. Bạn cần chú ý để tránh xa những “vết xe đổ” này nếu muốn thành công. Ngoài ra nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề du học, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Tránh xa “vết xe đổ” của du học sinh

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO