Học từ vựng tiếng Hàn theo phương pháp tốt nhất 2023

by HALO Education

Đối với nhiều người mới học tiếng Hàn thì việc ghi nhớ từ vựng Tiếng Hàn vô cùng khó khăn nhưng nếu biết cách học từ vựng tiếng Hàn, bạn sẽ cảm thấy ngôn ngữ này không khó đến vậy. HALO Education sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm học từ vựng để bạn có thể tự tin theo học tiếng Hàn.

Học từ vựng tiếng Hàn theo phương pháp tốt nhất

1. Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Hầu hết các kênh học tiếng Hàn online hay các giáo trình giảng dạy tiếng Hàn đều sắp xếp từ vựng theo chủ đề. Những từ cùng chủ đề thường có liên quan đến nhau và có thể cùng xuất hiện nên việc học thuộc và ghi nhớ sẽ nhanh chóng hơn.

2. Học từ vựng tiếng Hàn theo những chủ đề yêu thích

Những người học ngoại ngữ thường hay có tâm lý chán học khi bắt đầu học những chủ đề nhàm chán hay đọc những bài viết dài. Chính vì vậy, bạn cần khắc phục tâm trạng chán nản bằng cách lựa chọn những lĩnh vực mình yêu thích. Bởi khi đã thực sự yêu thích, bạn sẽ sẵn sàng khám phá mọi từ vựng tiếng Hàn liên quan đến những vấn đề này. Và bạn cũng sẽ chăm chỉ luyện tập và sử dụng nhiểu nó hơn. Bạn vừa học được nhiều từ vựng mới, làm giàu kho từ vựng vừa được thoải niềm đam mê.

Cách học từ vựng tiếng Hàn

Cách học từ vựng tiếng Hàn

3. Học từ vựng tiếng Hàn qua từ điền hình ảnh

Theo như những nghiên cứu khoa học thì việc ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn những yếu tố khác. Học từ vựng tiếng Hàn kèm theo những hình ảnh sinh động sẽ giúp việc học trở nên sinh động, không nhàm chán, kích thích đam mê học tập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một cuốn từ điển tiếng Hàn để tra những từ mới, cách sử dụng trong những hoàn cảnh cụ thể.

4. Luyện nghe và nói tiếng Hàn

Đây là một trong những cách học từ vựng tiếng Hàn khiến những “con sâu” phim Hàn thích thú và thực hiện mà không cần ai nhắc nhở. Khi xem một bộ phim Hàn Quốc, bạn hãy cố gắng liệt kê những đồ vật xuất hiện trong phim nhưng không biết nó được viết bằng tiếng Hàn như thế nào thì hãy dùng từ điển để tra nghĩa. Sau đó xem lại bộ phim và luyện tập từ đó thật nhiều. Hay nhạc phim cũng là cách bạn nghe tiếng Hàn dễ tiếp thu, như nhạc phim hậu duệ mặt trời ” You are my everythings” một bài hát rất hay cho bạn nên nghe.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những đoạn ghi âm hoặc tải những bài giảng dạy trực tuyến của giảng viên trên các web học tiếng Hàn để nghe khi đi bộ tập thể dục hoặc đi xe buýt đi học, đi làm.

5. Luyện tập thường xuyên

Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi sự luyện tập kiên trì, học từ vựng tiếng Hàn cũng vậy. Bạn cần học tập, ghi nhớ và luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không nên quá ôm đồm mà học quá nhiều từ vựng. Bạn có thể đặt ra mục tiêu mỗi ngày ghi nhớ các viết và ý nghĩa của 5 – 10 từ vựng. Bạn phải thật ghi nhớ trong ngày và tiếp tục luyện tập viết và cách đọc trong những ngày tiếp theo.

6. Đọc nhiều

Đọc nhiều là cách học từ vựng tiếng Hàn hữu ích và mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình đọc, bạn vừa biết được những từ vựng mới, vừa biết được cấu trúc ngữ pháp và luyện tập được các từ vựng đã được học.

Từ vựng tiếng Hàn không thực sự quá khó nếu bạn kiên trì và luyện tập thường xuyên. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ học tập uy tín để có thể học tập hiệu quả và chinh phục thành công ngôn ngữ này.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Hàn Quốc theo phương pháp tốt nhất các bạn có thể liên hệ với HALO Education để đăng ký học:


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn

Bài viết tìm kiếm từ khoá: 

  • Từ vựng tiếng Hàn
  • Tu vung tieng han

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO