Bật mí cách học tiếng Hàn nhanh nhất

by HALO Education

Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình nên việc học và ghi nhớ mặt chữ tương đối khó đối với bạn bè quốc tế khi muốn học tiếng Hàn. Vậy bí mật, phương pháp học nào có thể giúp những ai đang có ý định học tiếng Hàn nhanh, dễ dàng nhất?

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn, bạn đừng quá lo lắng bởi trong bài viết ngày hôm nay Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ tiết lộ cách học tiếng Hàn nhanh nhất và dễ dàng. Từ đó giúp bạn chinh phục thành công ngoại ngữ này.

Cách học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

Cách học tiếng Hàn nhanh nhất sẽ bắt đầu bằng việc ghi nhớ bảng chữ cái, cách đọc chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 40 chữ, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm được sử dụng để ghép thành những từ có nghĩa. Các bạn nên bắt đầu bằng việc học các nguyên âm và phụ âm, cách viết từng chữ theo đúng nguyên tắc từ trên xuống dưới từ trái qua phải của tiếng Hàn. Luyện tập việc làm này liên tục, thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng quen tay với cách viết, ghi nhớ các đọc và mặt chữ.

Học phát âm tiếng Hàn là một bước cực kỳ quan trọng vì khi phát âm chuẩn bạn mới có thể tự tin nói để đối phương có thể hiểu được ý mình và giao tiếp thành công. Học tiếng Hàn cho người bắt đầu học thì học phát âm bảng chữ phải được ưu tiên hàng đầu.

Bạn xem thêm các bài viết phương pháp học tiếng Hàn: 

Cách học tiếng Hàn nhanh nhất

Cách học tiếng Hàn nhanh nhất.

Cách học từ vựng

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày là cách học tiếng Hàn nhanh nhất bạn có thể áp dụng để ghi nhớ từ vựng. Bởi lẽ những từ vựng này có ý nghĩa quen thuộc sẽ kích thích sự tò mò khám phá, đam mê học hỏi và ghi nhớ từ vựng nhanh chóng. Bạn có thể bắt đầu bằng những từ vựng đơn giản như liên quan đến thời tiết, đến các trạng thái cảm xúc của con người… Trong khi học, bạn cần đặt ra mục tiêu hàng ngày như mỗi ngày ghi nhớ bao nhiêu từ vựng hay cấu trúc… Bạn sẽ không thấy việc học khó khăn hay nhàm chán khi nhanh chóng đạt được những mục tiêu đề ra dù lớn hay nhỏ.

Ngoài ra, để ghi nhớ từ vựng còn có một cách vô cùng hiệu quả là sử dụng thường xuyên trong đời sống. Bạn hãy thử cố gắng đưa những từ mới học vào những cuộc nói chuyện hay những câu nói thường ngày. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy lúng túng hay e ngại nhưng đây chính là cách giúp bạn sử dụng thông thạo và ghi nhớ tiếng Hàn nhanh nhất. Điều quan trọng nhất là bạn tự tạo cho mình những tình huống để có thể sử dụng triệt để những từ vựng có thể sử dụng.

Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn nhanh nhất

Cách học tiếng Hàn nhanh nhất bạn học mẫu câu là cách giúp bạn không những học được những từ vựng mới mà còn học được các cấu trúc ngữ pháp cũng như ngữ điệu tốt nhất. Bạn có thể học các mẫu câu theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày, các hậu tố bổ sung. Tiếp đó, bạn học các cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn… các cách chia động từ trong câu; các thì trong tiếng Hàn… Để có thể ghi nhớ nhanh, bạn có thể vận dụng vốn từ vựng để đặt câu và sau đó sử dụng trong các trường hợp cụ thể để ghi nhớ nhanh.

Quan trọng hơn là các bạn cần sử dụng những câu nói này thường xuyên trong cuộc sống. Bởi nếu bạn không nói, bạn sẽ không phát hiện ra lỗi sai và không thể sửa, cũng như không thể tự tin giao tiếp với người Hàn Quốc. Đây là cách học tiếng Hàn nhanh nhất, khắc phục sự rụt rè khi bạn tiếp xúc với ngoại ngữ mới và khó học này. Khi đã luyện tập thuần thục thì việc lắng nghe và phản xạ trong giao tiếp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng với bạn.

Luyện kĩ năng nghe

Kỹ năng nghe sẽ được luyện tập từ việc nghe một vài bài khóa tiếng Hàn đơn giản. Trước khi nghe, bạn có thể suy nghĩ về đề tài để phán đoán được những gì sắp phải nghe, từ đó nghe những từ khóa rồi đoán ý chính, không nhất thiết là phải nghe hết toàn bộ nội dung. Sau khi nghe xong, bạn có thể vừa nghe vừa xem nội dung bài khóa có sẵn để kiểm tra, học thêm những từ mới, tăng cường khả năng diễn đạt có trong bài khóa. Việc bạn cần làm để tăng cường khả năng giao tiếp là nghe và đọc theo băng để luyện phát âm chính xác cũng như ghi nhớ nhanh chóng nội dung bài.

Trên đây là những cách học tiếng Hàn nhanh nhất bạn có thể áp dụng để học ngôn ngữ này cũng như cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Nếu bạn chưa đủ tự tin để tự học tốt thì có thể đến văn phòng Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.


Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bật mí cách học tiếng Hàn nhanh nhất

Bài viết được tìm kiếm từ khoá: 

  • cách học tiếng Hàn nhanh nhất

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO