HALO Education sẽ chia sẻ 5 bí quyết luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp dành cho các bạn yêu thích và muốn học tiếng Hàn Quốc để bạn có thể tự tin học ngôn ngữ này mà không lo sợ. Hãy khám phá và áp dụng những bí quyết này để việc học đạt hiệu quả cao hơn nhé!

5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp

1. Cứ nghe không cần hiểu

Bạn cố gắng luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp mọi lúc, mọi nơi. Có thể trình độ của bạn chưa thể hiểu được những từ trong bài hát hay đoạn hội thoại đó nhưng những âm thanh đó sẽ trở nên quen thuộc và dần bạn nhớ được cách phát âm chuẩn. Điều này giúp cho bạn chuẩn hóa được ngữ âm tiếng Hàn của mình cũng như tăng khả năng nghe chính xác phát âm tiếng Hàn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết học tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn thêm kinh nghiệm trong việc học tiếng Hàn: 

5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp

5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp

2. Nghe tiếng Hàn sơ cấp kết hợp với rèn phát âm

Trong quá trình nghe, bạn có thể luyện tại và cũng là luyện miệng. Bạn có thể nghe và rèn phát âm. Đây là yếu tố quyết định việc bạn nói tiếng Hàn đúng hay sai, hay hay không hay. Phát âm sai sẽ khiến cho việc ghi nhớ nghĩa của từ sai khiến cho người giao tiếp của bạn hiểu sai ý. Chính vì vậy, bạn nên luyện nghe phát âm trong quá trình nghe để kịp thời sửa chữa lỗi sai, tránh nhầm lẫn. Khi luyện nghe tiếng Hàn và thấy những từ tiếng Hàn mới thì bạn nên tra từ điển để biết chính xác cách phát âm và nghĩa của từ cũng như cách sử dụng trong các trường hợp cụ thể.

3. Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp qua tin tức Hàn Quốc

Giống như xem, nghe VOA để học tiếng Anh, bạn nên xem một số tin tức bằng tiếng Hàn (không nên xem các chương trình tiếng Hàn từ các đài Việt Nam).

Bạn có thể thu một bản tin, nghe lại rồi chép lại được càng nhiều càng tốt rồi đoán nghĩa của từng câu, rồi ghi nhớ. Sau đó, bạn tra từ điển để biết chính xác nghĩa của từ, cách phát âm và luyện tập theo.

4. Học tiếng Hàn qua các bài hát

Với những người mới học tiếng Hàn thì việc nghe tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những bài hát đơn giản, với giai điệu ngộ nghĩnh để kích thích hứng thú nghe. Đặc biệt là những bài hát dành cho thiếu nhi bởi ca từ trong ca khúc đơn giản, giai điệu chậm và lặp đi nhiều lần giúp bạn nhanh chóng thuộc và ghi nhớ, bạn sẽ luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp tốt nhất.

5. Nghe càng nhiều càng tốt, đừng nản chí

Nguyên tắc chung cho việc học tập là phải rèn luyện thường xuyên và không được nản chí, việc luyện nghe tiếng Hàn cũng vậy. Bạn nên xem thật nhiều, nghe thật nhiều những tài liệu bằng tiếng Hàn (video, mp3, radio, TV, phim Hàn mà không có thuyết minh…)

Việc luyện nghe liên tục đôi khi sẽ khiến bạn nản lòng bởi không phải tài liệu nào cũng dễ nghe. Nhưng nếu bạn vội vàng từ bỏ thì mọi công sức sẽ coi như bỏ đi. Bạn cố gắng kiên trì dù cho sự tiến bộ không được nhanh chóng nhưng mỗi bước đi của bạn vững chắc là bạn có thể thành công.

Nắm vững và áp dụng 5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp trên sẽ cho bạn thêm phần nào kinh nghiệm học tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ không còn lo sợ hay e ngại tiếng Hàn Quốc và chinh phục thành công ngôn ngữ này.

Các bạn vẫn cảm thấy gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Hàn có thể đến với HALO Education để được giảng viên giỏi tại trung tâm tư vấn phương pháp tốt:

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp