Bí quyết học tiếng Hàn cơ bản

Điều quan trọng nhất để học tiếng Hàn cơ bản có kết quả tốt nhất là bạn cần rèn luyện cho mình sự kiên trì bởi đây không phải là một ngôn ngữ dễ học.Trong bài viết dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn thành công.

Những năm gần đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc gia tăng đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu học tiếng Hàn của học sinh, sinh viên ngày càng lớn. Tuy nhiên, tiếng Hàn được xếp vào mục là một trong những ngôn ngữ khó học với tính quy tắc cao.

Đây chính là trở ngại lớn cho người bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản. Song, nếu kiên trì, nỗ lực hết mình và biết được phương pháp học tập thì việc làm chủ ngôn ngữ này không khó như bạn tưởng. Đối với những người học tiếng Hàn cơ bản việc học bao gồm học chữ cái, cách ghép chữ tiếng Hàn, cách đọc chữ Hàn Quốc; cách học ngữ pháp nhanh và nhớ lâu; cách học từ vựng.

Bí quyết học tiếng Hàn cơ bản
Nắm được bí quyết học tiếng Hàn cơ bản, bạn sẽ không khó để chinh phục ngôn ngữ này.

Cách đọc chữ cái tiếng Hàn

Bước đầu tiên trong học tiếng Hàn cơ bản là bạn cần học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn. Việc học này không chỉ đơn thuần là đọc qua loa, bạn không những thuộc cách đọc mà còn cần ghi nhớ các viết. Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 40 âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm cần ghi nhớ. Cùng với đó, cách ghép âm tiết tiếng Hàn cơ bản là từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

Ví dụ: Âmㅕ /yo/ thì các bạn sẽ viết 2 thanh ngàn từ trái qua phải rồi thanh dọc từ trên xuống dưới.

Những nguyên âm và phụ âm này sẽ được sắp xếp theo một số nguyên tắc nhất định thành những từ tiếng Hàn có nghĩa.

Học tiếng Hàn cơ bản thì học ngữ pháp như thế nào?

Khi học tiếng Hàn cơ bản bạn cần phải chú trọng vào việc học ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn không quá phức tạp như một số ngoại ngữ khác nhưng nếu không có người chỉ dẫn hoặc giáo trình chính xác bạn sẽ không thể ghi nhớ và sử dụng được. Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản bao gồm các cấu trúc câu, các thì, các trường hợp chia đuôi câu…

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Việc học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp bạn nhanh giỏi tiếng hàn hơn. Những từ vựng không đứng đơn lẻ mà được ghi nhớ qua các chủ đề, các tình huống giao tiếp như chào hỏi, giới thiệu bản thân, sinh hoạt hàng ngày… Điều này giúp bạn vừa có thêm từ vựng mới, vừa biết cách sử dụng một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Bạn nên lựa chọn những chủ đề từ vựng phù hợp với trình độ của bản thân, tránh các từ mới khó gây nhàm chán và lãng phí thời gian học mà không hiệu quả.

Khi học tiếng Hàn cơ bản, bạn cần nắm vững các kiến thức về bảng chữ cái, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp. Bạn có thể chọn cho mình một số tài liệu cơ bản và người hướng dẫn phù hợp.

Nếu bạn chưa tìm được người có thể hướng dẫn cách học cho mình, bạn có thể đến Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

 

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Bí quyết học tiếng Hàn cơ bản

Bài viết tìm kiếm với từ khoá: 

  • học tiếng hàn cơ bản
  • hoc tieng han co ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275