Trượt đại học hãy chọn cơ hội đi du học

by HALO Education

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bạn có thể lựa chọn con đường học nghề, học trung cấp… thậm chí là du học.

Khi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia đang tới gần thì sự lo lắng của các sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh ngày càng lớn. Với những gia đình không có kinh tế thì nếu như trượt đại học thì con đường của các bạn dường như sẽ khép lại tại cổng một trường nghề hoặc một khu công nghiệp nào đó, còn với một số gia đình có điều kiện thì họ lại lựa chọn con đường du học. Vậy chúng ta hãy cùng xem xét luận điểm “trượt đại học hãy đi du học”.

Nếu bạn quan tâm tới du học sau trượt đại học, có thể lựa chọn du học các nước: 

Trượt đại học hãy đi du học

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công.

“Du học là cơ hội chứ không phải là lối thoát”

Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường tốt, nhanh nhất dẫn thanh công. Điều này được chứng minh bởi trên thế giới có rất nhiều con người nổi tiếng thành đạt mà chưa từng trải qua đại học như Connery, Mark Zuckerberg, Will Smith, Steve Jobs… Thực tế đã chứng minh đại học không quan trọng như chúng ta thường nghĩ, trượt đại học không đồng nghĩa với việc cánh cửa tương lai khép lại.

Trượt đại học, không ít bạn trẻ Việt lựa chọn du học như một lối thoát để trốn tránh thực tại, tránh khỏi cái tiếng “thất bại” vì trượt đại học. Điều đó quá sai lầm, bạn nên nhớ rằng du học là cơ hội chứ không phải lối thoát.

Lối thoát là con đường đưa người ta đến với sự thoải mái, dễ chịu hơn thực tại nhưng du học không làm nên điều đó. Khi quyết định đi du học là bạn sẽ phải chuẩn bị cả về vật chất và tinh thần, đầu tiên là tâm thế sẵn sàng thay đổi, tiếp cận với cái mới và cái xa lạ. Khi bạn đã có chuẩn bị tâm lý thì đến các vấn đề lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Vậy nên việc du học không giúp bạn thỏa mái hơn và có lẽ nếu có ý định học tập tại nước ngoài thì bạn nên xem du học là phương án tối ưu chứ không phải là dự bị. Chính vì vậy, du học chưa hẳn là lựa chọn tối ưu khi bạn trượt đại học.

“Du học không dễ như bạn nghĩ”

Nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh cho rằng du học rất đơn giản chỉ cần có tiền là có thể đi du học. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi du học là một sự nỗ lực cố gắng hết mình từ khi chuẩn bị cho tới quá trình học tập tại trường.

Đầu tiên, để có thể du học, bạn cần chuẩn bị về tài chính. Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả học phi và các chi phí trong quá trình học tập. Hơn nữa, nếu bạn không biết cách hoặc không được hướng dẫn cụ thể thì việc làm hồ sơ Visa xin du học vô cùng khó khăn.

“Tùy vào suy nghĩ của từng người”

Mình là một trong số những bạn trẻ lựa chọn con đường du học sau khi trượt đại học. Thực sự, nói đây là một vỏ bọc mình cũng thấy đúng mà nói đây là cơ hội mình cũng không phản đối. Như những gì mình trải nghiệm thì những suy nghĩ trên thực sự giống với hoàn cảnh của mình. Ban đầu, vì trượt đại học nên bố mình quyết định cho mình đi du học và du học là một lớp vỏ của mình. Nhưng khi sang nước bạn mình nhận ra đây thực sự là cơ hội.

Khi mua chữ xứ người, không chỉ được học tập trong môi trường hiện đại mình còn biết sống tự lập, làm thêm kiếm tiền chi trả cho chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, mình có thêm nhiều bạn mới, biết thêm những nét văn hóa cũng như phần nào ngôn ngữ của các bạn.

Chính vì vậy, mình nghĩ rằng tùy vào năng lực và mong muốn học tập của bạn mà du học sau khi trượt đại học là đúng đắn hay sai lầm.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề du học có thự sự tốt hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, giải đáp miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Trượt đại học hãy đi du học

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO