Đại sứ quán Hàn Quốc và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

49
2583

Trong bài viết ngày hôm nay, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Được thành lập năm 1992, nhân sự kiện thiết lập mối quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam. Trải qua chặng đường 25 năm đầy thử thách, mối quan hệ Việt Hàn đã có những bước tiến không ngừng. Hiện nay, Hàn Quốc là một nhà thầu nước ngoài với những khoản đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại tổng số vốn đầu tư khoảng hơn 50 tỷ USD. Hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc.

Tại Việt Nam có 3 trụ sở chính đại diện cho chính phủ Hàn Quốc là Đại sứ quán Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Nếu bạn là công dân Việt Nam, có nhu cầu nguyện vọng nhập cảnh vào Hàn Quốc với bất kể lý do gì, bạn có thể đến từng địa điểm phù hợp với địa chỉ thường trú của bạn để giải quyết.

Có thể bạn quan tâm:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác giữa 2 nước trên mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội. Tăng cường quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Thúc đẩy mạnh mẽ sự giao lưu của thế hệ trẻ hai nước để đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Hàn – Việt lên một tầng cao hơn.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ cố gắng hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng kiều bào Hàn Quốc. Đảm bảo quyền lợi, công bằng và giải quyết khó khăn của công dân Hàn Quốc tại Việt Nam.

Rất mong nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các quý vị trong thời gian tới.”

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam
Lee Hyuk

Một số thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có địa chỉ tại tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Đại sứ quán Hàn Quốc không có trách nhiệm cấp Visa nhưng khi nhắc đến Visa nhiều người thường hiểu là đến đại sứ quán để làm thủ tục. Vậy làm visa Hàn Quốc ở đâu?, sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ mang đến cho bạn những thông tin, chức năng riêng của 3 trụ sở đại diện cho chính phủ Hàn Quốc.

Đại sứ quán Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là đại diện cho chính quyền Hàn Quốc tại quốc gia sở tại. Bảo vệ quyền lợi của người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bản đồ vị trí của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Bản đồ vị trí của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội chịu trách nhiệm cấp các hình thức Visa Hàn Quốc như: visa du lịch, visa kết hôn, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc, visa xuất nhập khẩu… Vì vậy, nếu muốn có visa đi Hàn Quốc, bạn cần đến Lãnh sự quán Hàn Quốc thay vì đến đại sứ quán Hàn Quốc để tránh mất thời gian cũng như công sức của các bạn.

 • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84-4-3771-0404
 • Fax: 84-4-3831-6834)
 • Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515
 • E-mail: korembviet@mofa.go.kr
Bản đồ vị trí Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Bản đồ vị trí Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Trước tiên, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc giữ vai trò cầu nối hành chính Hàn Quốc với cộng đồng công dân Hàn và là cầu nối để công dân thực hiện những thủ tục liên quan đến Hàn Quốc.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cũng chịu trách nhiệm bảo hộ công dân Hàn sống tại nước ngoài, thường được gọi là bảo hộ lãnh sự. Nơi đây cấp thị thực cho công dân Việt Nam muốn du lịch, học tập hay sinh sống tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM chỉ giải quyết với những trường hợp có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào.

 • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
 • Tổng đài tự động: +84-(0)8-3822-5757 / Nhân viên tư vấn: +84-(0)8-3824-8531
 • Phòng Visa: +84-(0)8-3824-3311
 • Fax: +84-(0)8-3822-5750
 • Hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự: +84-(0)8-3829-1207
 • Visa: +84-(0)8-3823-0251
 • Email: hcm02@mofa.go.kr
 • Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr
Bản đồ vị trí của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh
Bản đồ vị trí của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Trên đây là tất cả thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc cũng như các trụ sở đại diện chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong quá trình làm hồ sơ nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nếu bạn đang quan tâm đi du học Hàn Quốc hãy liên hệ với HALO để được tư vấn miễn phí: 

Địa chỉ liên hệ

 • Công ty Cổ phần tập đoàn quốc tế HALO
 • Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  Điện thoại: 0246 254 2237Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275Email: hotro@halo.edu.vn

  Web: www.halo.edu.vnhttps://duhochalo.com

Các bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc
 • dai su quan han quoc
 • lãnh sự quán Hàn Quốc
 • lanh su quan Han Quoc
 • đại sứ quán hàn quốc tại hà nội
 • đại sứ quán hàn quốc tại việt nam
 • lãnh sự quán hàn quốc
 • lãnh sự quán hàn quốc tại việt nam
 • lãnh sự quán hàn quốc tại hà nội
 • tổng lãnh sự quán hàn quốc

49 BÌNH LUẬN

 1. em hiện tại là sinh viên năm nhất đại học thương mại, em muốn đi du học hàn Quốc có được không ạ?
  Vì em chưa có tiếng hàn nên em rất sợ khi phỏng vấn xin visa hàn quốc tại đại sứ quán Hàn Quốc, anh chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?
  em cảm ơn!

 2. Khi em phỏng vấn tại đại sứ quán có được hỗ trợ từ phiên dịch viên không Ad, vì em chưa biết tiếng Hàn
  em cảm ơn ạ?

 3. cho mình hỏi, mình có nộp hồ sơ mà Đại sứ quán không hẹn ngày phỏng vấn thì bao lâu có kết quả ?

 4. cho mình hỏi trong trường hợp minh trượt visa tại Đại sứ quán hàn quốc mình có thể xin lại được không ạ?

 5. Ad ơi khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán có cần mang theo những giấy tờ tùy thân không ạ?

 6. Ad cho em hỏi là khả năng tiếng Hàn của em chưa được tốt, em rất sợ khi phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán sẽ bị trượt. ?
  Vậy em muốn hỏi có cách nào đạt được visa tại Đại sứ quán hàn quốc không ạ?

 7. Ad cho em hỏi em làm hồ sơ visa thẳng đi du học Hàn Quốc thì có phải phỏng vấn tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán không ạ?

 8. Ad ơi, cho em hỏi làm visa mất nhiều tiền không ạ? Với lại làm visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc hay là Lãnh sự quán Hàn Quốc ạ?

 9. Thực chất của việc chứng nhận lãnh sự là việc có quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của bạn để được công nhận và sử dụng tại nước ngoài.
  Bạn chứng nhận lãnh sự tại Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ TP. Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh.

 10. ad cho mình hỏi lần trước mình nộp hồ sơ xin visa thì bị trả lại với lý do hồ sơ chưa chứng nhận lãnh sự, mình không hiểu cái đó là cái gì mong ad giải thích dùm.

 11. Mình muốn hỏi thêm thông tin trong trường hợp nào mình bị gọi đi phỏng vấn tại Đại sứ quán.
  và cần chuẩn bị những gì khi chuẩn bị phỏng vấn visa du học Hàn Quốc!

  • Với những trường hợp đại sứ quán thấy nghi ngờ hồ sơ của bạn. Hoặc những trường hợp hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ thì sẽ được thông báo.

 12. Chào Ad
  mình có tìm hiểu thông tin trên mạng và biết rằng ngoại ngữ rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên mình lại chưa được học qua khóa tiếng Hàn nào vậy muốn hỏi trong trường hợp của mình khả năng đậu Visa là bao nhiêu phần trăm?
  Mình cảm ơn!

  • Bạn muốn đậu visa du học Hàn Quốc thì bạn phải có giấy mời của trường đại học bên Hàn nữa. Nếu có tiếng Hàn thì đó là một lợi thế dành cho bạn.

 13. Chào Ad
  Mình có lịch hẹn với Đại sứ quán là ngày 30 tháng 6 và nếu bị gọi đi phỏng vấn thì lịch hẹn của mình có lùi lại không ạ? và lùi lại là bao nhiêu ngày?
  Mình cảm ơn!

 14. Em chào anh (chị)
  Em muốn hỏi trong trường hợp em được học bổng thì khi xin Visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán em có cần chứng minh tài chình không ạ?
  em cảm ơn!

  • Nếu em được học bổng toàn phần thì sẽ không phải chứng minh tài chính, nếu không em vẫn phải chứng minh tài chính như bình thường em nhé.

 15. cho mình hoi trong trường hợp nào mình sẽ phải gọi đi phỏng vấn tại Đại sứ quán và phỏng vấn có khó không?

 16. trong trường hợp tôi bị đại sứ quán từ chối visa tôi có được hoàn lại tiền không?

  • Có thể. Đại sứ quán miễn chứng minh tài chính cho hộ chiếu của Quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại của các nước Mỹ, Nhật, Úc, Châu Âu (Schengen). Tuy nhiên, trong trường hợp phòng lãnh sự có yêu cầu, Quý khách vẫn phải bổ sung.

 17. Cho mình hỏi trong trường hợp hộ khẩu mình là trong TP. Hồ Chí Minh nhưng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội vậy mình sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán hàn Quốc tại Hà Nội hay tổng lãnh sự quán trong TP. Hồ Chí Minh

  • Trường hợp của bạn phải dựa vào hộ khẩu thường trú trong sổ hộ khẩu bạn nhé. Nếu từ Đà Nẵng trở vào nam bạn sẽ nộp tại Tổng lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn từ Đà Nẵng trở ra thì nộp tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội nhé.

 18. Trong trường hợp Đại sứ quán Hàn Quốc từ chối cấp visa du lịch tôi phải làm gì để cưu xét visa?

  • Theo quy định chung, đơn xin cấp visa du lịch khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại cho đến khi Quý khách đó nộp lại hồ sơ (tối thiểu 06 tháng). Bạn phải làm lại quy trình nộp hồ sơ xin visa từ đầu. Và Halo xin khuyến cáo bạn không nên nộp hồ sơ ngay sau khi bị từ chối visa.

  • Thông thường thì xin visa du lịch sẽ không phải lên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để phỏng vấn. Nhưng đại sứ quán vẫn có quyền phỏng vấn nếu muốn.

  • Việt Nam là nước có hộ chiếu khó khăn cũng như ít tự do khi đi du lịch nhất, đa phần muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa và Hàn Quốc là một trong những nước đó. Xin visa du lịch Hàn Quốc rất đơn giản nếu như Quý khách có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình là Quý khách hoàn toàn có thể du lịch Hàn Quốc tự túc.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here