Với mong muốn có thêm nhữn kiến thức và kỹ năng tại các nền giáo dục phát triển hiện đại trên thế giới, du học trở thành con đường, xu hướng được không ít bạn trẻ lựa chọn.

Nếu như trước đây, du học tại quốc gia hiện đại như Anh, Đức, Mỹ được các gia đình có điều kiện ưu tiên lựa chọn để con em mình có cơ hội học tập và là việc tốt nhất thì ngày nay các bậc phụ huynh lại lựa chọn những hình thức du học khác.

Du học Singapore, Hàn Quốc

Thay vì lựa chọn các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, các bậc phụ huynh lựa chọn những quốc gia châu Á như du học Singaporedu học Hàn Quốc. Lý do chính dẫn đến sự thay đổi này là chất lượng đào tạo tại các quốc gia này ngày càng phát triển, không thua kém nhiều các nước phát triển mà mức chi phí không quá cao. Mức chi phí du học tại các quốc gia này chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 các quốc gia phát triển.

Bên cạnh đó, con người và nền văn hóa tại các nước châu Á này có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống để ổn định và học tập tốt.

Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập

Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập

Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập

1. Du học tiếng Anh tại Philippines

Nhắc đến du học thì đa phần các bạn đều nghĩ tới các hình thức du học đại học, tuy nhiên, hiện nay, du học tiếng cũng được ưa chuộng, đặc biệt là du học tiếng Anh tại Philippines. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với những người muốn nhanh chóng cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

Du học tiếng Anh tại Philippines, du học sing sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Sau 13 giờ học tiếng Anh liên tục, các bạn sẽ tiếp tục phải rèn luyện để theo kịp chương trình. Chính vì vậy, đây là động lực giúp các bạn nỗ lực hết mình để cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Sau 1 tháng rèn luyện với chi phí khoảng 1.500$ (bao gồm chi phí học, ăn uống, nhà ở, vé máy bay) bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh hơn người học cả chục năm tiếng Anh ở Việt Nam.

2. Du học hè Singapore

Trong những ngày hè, các bạn có thể lựa chọn hình thức du học hè Singapore. Đối tượng có thể ứng tuyển vô cùng đa dạng chỉ cần đủ 7 tuổi trở nên. Thông thường khóa học này bao gồm các chương trình đào tạo tiếng Anh và du học sinh có thể được cấp chứng chỉ Anh văn. Ngoài ra, du học hè Singapore là chuỗi những trải nghiệm thú vị với các chương trình ngoại khóa như cắm trại, các hoạt động bảo vệ môi trường… Qua đó, du học sinh có thể được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm, khả năng làm việc độc lập, tự giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải. và nhiều hoạt động ngoại khóa. Sau khóa học, học sinh có thể được cấp chứng chỉ.

3. Du học vừa học vừa làm

Đây là chương trình đào tạo “kép” được nhiều quốc gia lựa chọn. Bên cạnh việc học kiến thức trên lớp, học sinh, sinh viên được thực hành chuyên ngành tại các doanh nghiệp hoặc trong trường để rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình làm việc, học sinh được trả tiền lương để trang trải cho chi phí du học. Đây là xu hướng du học được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn để  tiếp cận nền giáo dục mới mà không cần phải quá lo lắng về tài chính.

Trên đây là một số xu hướng du học hiện nay của các bạn trẻ Việt bạn có thể tham khảo. Bạn không nên đi du học theo xu hướng mà cần nghiên cứu kỹ thông tin trước khi du học để tránh gặp phải khó khăn khi quyết định đi du học. Bạn nên tìm một công ty tư vấn du học uy tín để có được những thông tin chính xác và có lợi cho bản thân.

Các bạn đăng ký học tiếng Anh tại HALO để được học theo phương pháp mới nhất:

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập