Các loại chứng chỉ tiếng Đức

by HALO Education

Nếu như IELTS, TOEFL… là chứng chỉ xác định khả năng tiếng Anh và là điều kiện để bạn có thể đi du học ở một số nước trên thế giới thì A1, A2… là chứng chỉ tiếng Đức cần thiết để bạn được chấp nhận đi du học Đức. Vậy có những loại chứng chỉ tiếng Đức nào?

Bạn muốn đi du học Đức hãy đọc thêm các bài viết:

Các loại chứng chỉ tiếng Đức

Chứng chỉ tiếng Đức là một trong những điều kiện quan trọng để đi du học.

Chứng chỉ tiếng Đức A1

Người vượt qua kỳ thi A1 tiếng Đức sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Đức này. Người đỗ phải chững tỏ được khả năng có thể hiểu và sử dụng được những giao tiếp thông dụng hàng ngày và các câu đơn giản để đáp ứng được một số nhu cầu cụ thể như giới thiệu bản thân và những người khác về một số vấn đề như tên tuổi, nghề nghiệp, nơi ở…

Chứng chỉ tiếng Đức A2

Người vượt qua kỳ thi để nhận được chứng chỉ này cần chứng tỏ khả năng có thể hiểu và sử dụng được những câu nói thông dụng, liên quan trực tiếp đến cá nhân như gia đình, bản thân, mua bán, môi trường xung quanh… Ngoài ra, người đó có thể hiểu được các ngữ cảnh đơn giản, trao đổi trực tiếp về các vấn đề quen thuộc.

Chứng chỉ tiếng Đức B1

Người đỗ kỳ thi này phải có khả năng hiểu được những ý chính của người đối thoại, có thể tự xử lý phần lớn những tình huống có thể gặp phải khi đi du lịch hoặc các tình huống hàng ngày. Ngoài ra, người đỗ kỳ thi có thể diễn đạt một cách đơn giản và logic về các chủ đề quen thuộc và những mối quan tâm của bản thân, có thể tường thuật về những kinh nghiệm, sự kiện, miêu tả ước mơ, mục địch, kế hoạch của bản thân hoặc ý kiến về một vấn đề quan tâm.

Chứng chỉ tiếng Đức B2

Người đỗ kỳ thi này phải khả năng có thể hiểu được nội dung chính của những văn bản có nội dung tổng hợp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng; có thể hiểu những trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực của mình; có thể ứng biến trôi chảy, không gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản ngữ. Đã có thể diễn đạt rõ ràng và cặn kẽ ý tưởng về nhiều chủ đề khác nhau; thể hiện quan điểm về một vấn đề thời sự và nêu lên những điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp.

Chứng chỉ tiếng Đức C1

Người đỗ kỳ thi này phải có thể hiểu được nhiều dạng văn bản với nội dung khác nhau, các văn bản dài và phức tạp hơn, yêu cầu hiểu được triệt để các ý ẩn ý. Có thể ứng biến nhanh chóng, không vấp hay lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ; sử dụng linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc, học tập và nghiên cứu; viết luận về những tình huống phức tạp một cách chi tiết, rõ ràng; sử dụng khéo léo các kỹ năng trích dẫn.

Chứng chỉ tiếng Đức C2

Người đỗ kỳ thi này phải chứng minh được khả năng hiểu được mọi vấn đề một cách dễ dàng khi nghe và đọc. Người thi có thể tổng hợp được những thông tin từ nhiều người khác nhau, đồng thời có các lập luận, giải thích nội dung trong các tham luận ngắn gọn, súc tích; có thể ứng biến trôi chảy trong nhiều tình huống khác nhau.

Các loại chứng chỉ tiếng Đức trên đều do Viện Goethe – Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới cấp. Viện Goethe sẽ dạy các lớp tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER). Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.

Ngoài những chứng chỉ thông dụng do viện Goethe, còn một số loại chứng chỉ tiếng Đức khác như: DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz) – chứng chỉ cho học sinh phổ thông học tiếng Đức; Telc (The European Language Certificates; DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang); TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache); TELC (The European Language Certificates).

Để có được một trong số những chứng chỉ tiếng Đức trên, bạn cần tìm một địa chỉ giảng dạy uy tín và chất lượng. Với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi chứng chỉ tiếng Đức, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn có những kiến thực cần thiết để có thể lấy được chứng chỉ dễ dàng và nhanh nhất.

Đăng ký học tiếng Đức tại Trung tâm tư vấn du học HALO để được học những phương pháp mới nhất.


Bạn đang theo dõi bài viết

  • Các loại chứng chỉ tiếng Đức

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO