Du học có phải là thiên đường?

by HALO Education

Du học là được đánh giá là con đường học vấn được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để có một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, nhiều bạn suy nghĩ du học là thiên đường mơ ước, nhưng thực tế đây có phải là thiên đường thực sự?

Để giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống của du học sinh và những trải nghiệm của họ khi sống ở đất khách quê người. Dưới đây là những chia sẻ của bạn Mai Hồng, một du học sinh Singapore về con đường du học của mình.

Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về: 

du học có phải là thiên đường

Du học có phải là thiên đường?

Cuộc sống không phải thiên đường

Học tập và sinh sống ở một nới hoàn toàn khác biệt thực sự là điều khó khăn với một cô gái không có xu hướng dịch chuyển như mình. Nhưng để có thể học tập tốt nhất, mình đã phải nỗ lực để nhanh chóng hòa nhập và cuộc sống của du học chưa hẳn là thiên đường đâu các bạn ạ.

Đầu tiên, mình đã có vốn tiếng Anh nhất định khi săn học bổng nhưng khi sang đất nước này, mình phải học thêm tiếng Anh để có thể nghe giảng và sinh hoạt. Mình học tiếng Anh liên tục, 12 tiếng một ngày, về nhà lại phải luyện tập thường xuyên, liên tục. Đã không ít lần trong suy nghĩ của mình có ý định từ bỏ việc học và trở về đất nước bởi những khó khăn về ngôn ngữ cũng như thói quen sinh hoạt.

Thứ hai là về chi phí sinh hoạt. Tuy Singapore là đất nước có mức chi phí du học thấp so với các đất nước khác nhưng với mình nó vẫn là một vấn đề khó khăn. Để tiết kiệm chi phí du học Singapre, mình nhanh chóng đăng ký ở khu ký túc xá dành cho sinh viên nước ngoài và xin đi làm thêm trong một quán ăn nhỏ của người Việt. Tuy có một vài bất tiện về giờ giấc nhưng mình có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Cuối cùng là về cảm xúc. Khi đi du học mình rất nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè. Hơn nữa, những đồ ăn ở đây bạn khó có thể ăn được bởi sự khác biệt về cách chế biến cũng như các loại gia vị hoàn toàn xa lạ. Mình phải mất hơn một tháng mới có thể dần quen với các loại thức ăn, đồ uống và các thói quen sinh hoạt khác.

Có thể mình quá nhạy cảm nhưng du học với mình không hẳn là thiên đường. Tuy nhiên, đó cũng không phải là địa ngục hay điều gì đó quá tồi tệ.

Du học và những lợi ích mang lại

Về vấn đề ngoại ngữ, tuy bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi học ngoại ngữ nhưng bạn lại có cơ hội sống trong môi trường tiếng Anh. Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tại tất cả mọi sinh hoạt đều cần sử dụng ngôn ngữ này.

Bạn có cơ hội hòa nhập với những nền văn hóa hiện đại thế giới. Điều này có thể dễ thấy bởi bạn không chỉ học tập với người bản ngữ mà còn với rất nhiều bạn trẻ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đây là cơ hội giao lưu ngôn ngữ, làm quen với nhiều bạn bè quốc tế và những nền văn hóa mới.

Bạn học được cách tự lập. Khi mới du học, mình chưa biết tự nấu nướng những món ăn ngon, tự đi chợ hay đi làm thêm nhưng điều này đã thay đổi hoàn toàn khi mình đi du học. Bạn sẽ phải sống một mình vì vậy mọi thứ đều phải tự thân vận động. Bạn biết cách tự chăm sóc bản thân và biết cách giải quyết các khó khăn, ổn định cuộc sống.

Rõ ràng, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà du học mang lại và có thể chắc chắn rằng du học không phải là địa ngục. Cuộc sống du học là thiên đường hay không phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Khi bạn nhận thức đúng và thay đổi thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bước tới “thiên đường” thực sự.

Nếu bạn muốn đi du học hãy gọi điện hoặc trực tiếp qua văn phòng của Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, giải đáp miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học có phải là thiên đường?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO