Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập

by HALO Education

Với mong muốn có thêm những kiến thức và kỹ năng tại các nền giáo dục phát triển hiện đại trên thế giới, du học trở thành xu hướng được không ít bạn trẻ lựa chọn.

Trước kia du học tại quốc gia hiện đại như Anh, Đức, Mỹ được các gia đình có điều kiện ưu tiên lựa chọn, bởi họ cho rằng sinh sống, học tập trong những môi trường hiện đại, tốt nhất con em mình mới phát triển. Suy nghĩ ấy đã dần thay đổi trong các bậc phụ huynh, ngày nay họ lại đưa ra những tiêu chí khác để lựa chọn điểm đến cho con em mình.

Du học Singapore, Hàn Quốc

Thay vì lựa chọn các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ giống trước kia, các bậc phụ huynh lựa chọn những quốc gia châu Á như du học Singaporedu học Hàn Quốc. Lý giải cho sự thay đổi này là chất lượng đào tạo tại các quốc gia châu Á ngày càng phát triển, không thua kém nhiều các nước Anh, Mỹ… mà mức phí không quá cao. Mức phí du học tại Singapore và Hàn Quốc chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 các quốc gia phát triển.

Bên cạnh đó, con người và nền văn hóa tại các nước châu Á cũng là một yếu tố dẫn đến việc phụ huynh, học sinh chọn nơi đây làm điểm đến. Văn hóa tại các nước châu Á có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, thế nên du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập, ổn định cuộc sống và học tập tốt.

Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập

Châu Á đang là sự lựa chọn của giới trẻ khi “mua chữ” xứ người.

Du học tiếng Anh tại Philippines

Nhắc đến du học, đa phần các bạn đều nghĩ tới các hình thức du học đại học. Tuy nhiên, hiện nay du học tiếng cũng được ưa chuộng, đặc biệt là du học tiếng Anh tại Philippines. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với những người muốn nhanh chóng cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

Du học tiếng Anh tại Philippines bạn được sống trong môi trường tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Sau 13 giờ học tiếng Anh liên tục, bạn tiếp tục phải rèn luyện để theo kịp chương trình. Chính vì vậy, đây là động lực giúp các bạn nỗ lực hết mình để cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Sau 1 tháng rèn luyện với chi phí khoảng 1.500$ (bao gồm chi phí học, ăn uống, nhà ở, vé máy bay) bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh hơn người học cả chục năm tiếng Anh ở Việt Nam.

Du học hè Singapore

Trong những ngày hè, thay vì nằm dài ở nhà, các bạn có thể lựa chọn hình thức du học hè Singapore để tăng thêm kỹ năng về giao tiếp tiếng Anh, tính tự lập… Đối tượng có thể ứng tuyển vô cùng đa dạng, chỉ cần từ 7 tuổi trở lên. Thông thường khóa học này bao gồm các chương trình đào tạo tiếng Anh và du học sinh có thể được cấp chứng chỉ Anh văn.

Ngoài ra, du học hè Singapore là chuỗi những trải nghiệm thú vị với các chương trình ngoại khóa như cắm trại, các hoạt động bảo vệ môi trường… Qua đó, du học sinh có thể được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm, khả năng làm việc độc lập, tự giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải và nhiều hoạt động ngoại khóa. Sau khóa học, học sinh có thể được cấp chứng chỉ.

Du học vừa học vừa làm

Đây là chương trình đào tạo “kép” được nhiều quốc gia lựa chọn. Bên cạnh việc học kiến thức trên lớp, học sinh, sinh viên được thực hành chuyên ngành tại các doanh nghiệp hoặc trong trường để rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình làm việc, học sinh được trả tiền lương để trang trải cho chi phí du học. Đây là xu hướng du học được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn để  tiếp cận nền giáo dục mới mà không cần phải quá lo lắng về tài chính.

Trên đây là một số xu hướng du học hiện nay của các bạn trẻ Việt bạn có thể tham khảo. Bạn không nên đi du học theo xu hướng mà cần nghiên cứu kỹ thông tin trước khi du học để tránh gặp phải khó khăn khi quyết định đi du học.

Một bước khá quan trọng trong vấn đề này là bạn nên tìm một công ty tư vấn du học uy tín để có được những thông tin chính xác và có lợi cho bản thân.

Nếu bạn có ý định học tiếng Anh hãy đăng ký học tiếng Anh tại Trung tâm tư vấn du học HALO để được học theo phương pháp mới nhất.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Xu hướng chọn nơi, hình thức du học thời hội nhập

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO