Trường đại học Hàn Quốc Top 10 “hot” nhất hiện nay

by HALO Education
top-10-truong-dai-hoc-han-quoc-halo

Trường đại học Hàn Quốc “hot” nhất hiện nay. Là những trường được chúng tôi tổng hợp và đánh giá dựa trên các báo cáo thực tế. Được gửi về mà chúng tôi đã tổng hợp và phân tích đánh giá.

Nằm trong top dẫn đầu về lĩnh vực giáo dục trên thế giới, các trường đại học ở Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh Hàn Quốc. So với các quốc gia trong khu vực, chi phí đi du học Hàn Quốc khá thấp, phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp.

Trả lời câu hỏi về trường đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc

Top 10 trường đại học Hàn Quốc Hot nhất.

 

Ngoài ra, đi du học Hàn Quốc cơ hội việc làm thêm cũng như việc làm sau tốt nghiệp cao. Song song với đó, hầu như tất cả các trường đều hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm.

Một ưu điểm nữa khi đi du học tại Hàn Quốc. Nhiều trường đại học danh tiếng cũng liên kết với các tập đoàn lớn. Để tăng cường hợp tác và đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp. Nắm bắt được tình hình, Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hàn Nội – Halo Education. Đã nghiên cứu và liệt kê top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

Viện khoa học & công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Viện khoa học & công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) được thành lập năm 1971 thuộc thành phố Daejeon. Đây là trường đại học Hàn Quốc đầu tiên đào tạo về lĩnh vực khoa học công nghệ. Hiện trường có gần 10.000 sinh viên đang theo học. Trong đó 3.452 cử nhân, 2.197 thạc sĩ, số sinh viên quốc tế gần 650 sinh viên.

KAIST đang đẩy mạnh triển khai chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023. Với các loại hình: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trên 5 trường đại học thành viên.

  • Đại học Kỹ thuật
  • Đại học Đa lĩnh vực
  • Đại học Kinh doanh
  • Đại học Văn hóa
  • Đại học Tự nhiên

Nhờ sự đảm bảo về chất lượng giáo dục cũng như những chế độ phúc lợi cho sinh viên tốt.  Trường đại học KAIST Hàn Quốc đang thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế đến học tập tại đây.

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)

Nằm ngay trong thủ phủ của thành phố Seoul. Đại học Quốc gia Seoul luôn được nằm trong top đầu danh sách các trường đại học Hàn Quốc. Trường được đánh giá là một trường đại học có chất lượng giáo dục đứng thứ 7 Hàn Quốc, thứ 49 châu Á. Hiện trường đang hợp tác với 493 trường đại học của 68 quốc gia trên thế giới.

Được thành lập năm 1946, trải qua hơn 70 năm xây dựng và phát triển. SNU đã trở thành cái tên được nhắc tới khi mỗi lần sinh viên sang Hàn Quốc du học. Đặc biệt, đây cũng chính là ngôi trường của các nhân vật nổi tiếng. Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban-ki-moon, giám đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong. Và Giám đốc tổ chức Y tế thế giới Lee Jong-wook, diễn viên đình đám Kim Tae-hee… theo học.

Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University)

Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University) là niềm mơ ước của bao thế hệ du học sinh Hàn Quốc. Bởi trường được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc được xây dựng vào năm 1905. Trường Đại học Korea Hàn Quốc cung cấp đa dạng các khóa học chất lượng cho sinh viên. Đặc biệt là khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, luật, y học, quản trị kinh doanh. Đại học Korea có 7 trường đại học trực thuộc, 87 khoa đào tạo.

Hơn nữa, Korea University có hơn 60% các môn học dạy bằng tiếng Anh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Mỗi năm, Korea University tuyển hơn 4.000 sinh viên vào học, có hơn 1.200 sinh viên đang học tập tại nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Đại học Hanyang (Hanyang University)

Với tiền thân là trường cao đẳng Dong-A được xây dựng năm 1939. Đại học Hanyang được đánh giá xếp hạng thứ 3 trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Hanyang đa dạng về các khoa đào tạo chuyên ngành, với 151 chuyên ngành đại học và 405 chuyên ngành sau đại học.

Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc còn được biết đến là trường có rất nhiều suất học bổng giá trị. Hiện nay, đại học Hanyang đang có khoảng 3.800 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Đại học Yonsei (Yonsei University)

Được thành lập năm 1885 và là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc. Năm 2010 được lọt vào top các trường đại học chất lượng do The Times World University Ranking xếp hạng. Năm 2011 được xếp hạng 129 thế giới và hạng 18 châu Á. Năm 2015 đứng top 4 các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc là một trong ba trường đại học nổi tiếng. Như đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và trường đại học Hàn Quốc (Korea University).

Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)

Tiền thân của đại học Sungkyunkwan là Thành Quân Quán. Được xây dựng năm 1398 được coi là thái học thời trung đại. Trải qua một chuỗi dài lịch sử đầy thăng trầm thì tới năm 1946. Sungkyunkwan được hoạt động trở lại bởi cựu hiệu trưởng Kim Changsook.

Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc có 2 cơ sở tại Suwon và Seoul. Năm 2015, trường lọt vào top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường: Song Joong Ki, Bae Yoong Yun, Krystal, Moon Geun Yoong…

Đại học Quốc gia Busan (Busan National University)

Nằm tại thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Đại học quốc gia Busan có khá nhiều lĩnh vực cho các bạn sinh viên lựa chọn như: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn, Công nghệ Nano, Luật, Kinh doanh, Y học…

Tuy được thành lập không lâu (1946). Nhưng BNU luôn là ngôi trường thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh quốc tế. Năm 2012, trường nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, đứng thứ 9 Hàn Quốc, hạng 63 châu Á. Trong những năm gần đây trường luôn nằm trong top 10 trường đại học chất lượng nhất Hàn Quốc.

Đại học Nữ Ewha

Một trường đại học đặc biệt, chỉ dành riêng cho nữ sinh. Trường được thành lập vào năm 1886, Đại học nữ Ewha Hàn Quốc luôn là trường tiên phong trong việc đào tạo ra những nữ doanh nhân cho nền kinh tế Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, 27.6% đại biểu quốc hội là cựu sinh viên trường đại học nữ Ewha khóa trước.

Hiện tại, trường đang hợp tác với 829 trường đại học trên 64 quốc gia. Mỗi năm trường đón nhận 1.600 sinh viên quốc tế nhập học tại đây.

Đại học Chung-Ang (Chung-ang University)

Được biết đến như một trường đại học đa ngành nghề, đa ngôn ngữ. Trường Đại học Chung-Ang Hàn Quốc cũng là cái nôi sản sinh ra những tên tuổi lớn trong làng giải trí Hàn Quốc như: Kim Soo Huyn, Choi Soo Young, Yuri, Seung, Go Ara, Kim Hee Sun, Huyn Bin.

Với 35.000 sinh viên đang theo học trong đó có 5.000 sinh viên hệ sau đại học, gần 700 giáo sư và hơn 500 công nhân viên. Chung – Ang đang nỗ lực trở thành ngôi trường đáng tin cậy cho những bạn du học sinh Hàn Quốc trong tương lai.

Đại học Pohang (Pohang University)

Được thành lập năm 1986, trường đại học Pohang tuy tuổi đời chưa nhiều nhưng hiện đang thuộc top những trường đại học chất lượng nhất Châu Á. Năm 2008 được chọn là trường đại học công nghệ hàng đầu Châu Á. Năm 2009 thuộc top 30 trường đại học tốt nhất thế giới, năm 2015 lọt top 100 trường đại học chất lượng có tuổi đời dưới 50 năm.

Khi học tập, làm việc sinh viên được sống trong môi trường hiện đại với đầy đủ trang thiết bị với khu giảng đường, thư viện, sân bóng đá, nhà thi đấu, rạp chiếu phim… Năm 2004 trường tiếp tục xây trung tâm công nghệ Nano để phục vụ nghiên cứu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 10 trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc và được du học sinh lựa chọn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bài viết liên quan:

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO