Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc

truong-dai-hoc-sungkyunkwan-han-quoc-logo

Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc được thành lập năm 1946, đây là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc. Với 2 cơ sở tại Seoul và Suwon, Sungkyunkwan có 18 trường đào tạo hệ đại học, 12 trường đào tạo sau đại học thuộc top 5 các trường đại học ở Hàn Quốc và top 23 Châu Á.

Địa chỉ: Sungkyunkwan-ro 25-2, Jong No-gu, Seoul
Thành lập: Năm 1946
Kỳ nhập học: Tháng 9 và tháng 12
Ký túc xá:
Trang chủ: http://www.skku.edu

Bài viết liên quan:

Khuôn viên trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc

Khuôn viên trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc.

Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc có nguồn gốc là Thành Quân Quán được xây dựng năm 1398 người xưa gọi là Thái Học. Trong suốt quá trình bị Nhật Bản đô hộ trường đã bị đóng cửa để mở các trường đại học quốc gia Hàn Quốc để nghiên cứu kỹ thuật. Sau khi dành được độc lập, trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc được thành lập lại năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng trường Kim Changsook.

Đến nay, trường Sungkyunkwan Hàn Quốc đã và đang trên con đường thành công, đào tạo ra những nhân tài cho đất nước. Với những nhân vật nổi danh, những ngôi sao hàng đầu tại Hàn Quốc được đào tạo tại đây trường đã dần khẳng định vị thế của mình.

Năm 1996, Đại học Sungkyunkwan đã hợp tác với tập đoàn SAMSUNG để trở thành trường đại học tổng hợp quốc tế và xây dựng trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc với hệ thống bệnh viện với các trang thiết bị tân tiến phục vụ nghiên cứu. Chính vì vậy, năm 2013 Đại học Sungkyunkwan đã vươn lên đứng top 5 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc sau Đại học quốc gia Seoul, KAIST, đại học Yonsei, Postech.

Theo thống kê, trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc có 34.737 sinh viên theo học với 26.327 sinh viên cử nhân, 8.410 sinh viên sau đại học và 10% sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Kỳ nhập học và thời gian học

Kỳ nhập học khóa học ngôn ngữ

• Đợt 1: Tháng 3
  • Đợt 2: Tháng 6
  • Đợt 3: Tháng 9
  • Đợt 4: Tháng 12

Đọc thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023

Thời gian học

• Tiết học chính quy: 9:00 đến 12:00
  • Tiết học tự chọn: 13:00 đến 15:00

Đọc thêm: Du học hàn Quốc bằng tiếng Anh

Hệ đào tạo

Hệ đại học

Hệ sau đại học

Điều kiện nhập học

• Tốt nghiệp THPT
  • Topik 3 trở lên
  • Tốt nghiệp đại học/thạc sỹ
  • Topik 4 trở lên

Ngành đạo tạo

• Kỹ thuật
  • Kỹ thuật máy tính
  • Kiến trúc
  • Nhân văn
  • Kinh tế toàn cầu
  • Khoa học tự nhiên
  • Khoa học xã hội
  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị kinh doanh toàn cầu
  • Thiết kế thời trang
  • Phim, truyền hình, truyền thông
  • Dược
  • Nhân văn
  • Thể thao
  • Mỹ thuật
  • Khoa học xã hội
  • Khoa học tự nhiên

• Cơ sở Seoul: 3.100$/kỳ
  • Cơ sở Suwon: 4.030$/kỳ
  • Dược: 6.457.000 Won
  • Thể thao: 5.604.000 Won
  • Mỹ thuật: 6.411.000 Won
  • Khoa học năng lượng: 6.007.000 Won
  • Nhân văn, khoa học xã hội: 4.749.000 Won

• Học bổng 20% – 30% học phí cho sinh viên kỳ 1 dựa theo kết quả đầu vào
  • Học bổng 30% – 50% học phí từ kỳ 2 trở đi dựa theo quy định của nhà trường
  • Riêng khoa khoa học tự nhiên, kỹ thuật, dược được giáo sư của trường giới thiệu sẽ có cơ chế khác. Với học bổng 100% học phí chỉ ở kỳ 1, học bổng 70% – 100% học phí  từ kỳ 2 trở đi.

Liên quan:

Cơ sở vật chất

Khi các bạn theo học trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc, các bạn sẽ được cung cấp dịch vụ và cơ sở vật chất hiện đại nhất từ kỳ túc xá, ăn uống, di chuyển đển việc học tập, thiết bị nghiên cứu chuyên biệt cho từng ngành.

Thư viện của trường có hơn 1,7 triệu đầu sách với 6 thư viện lớn như: Thư viện trung tâm, thư viện SAMSUNG, thư viện Y, thư viện Jongyeonggak, thư viện kiến trúc, thư viện luật trong đó thư viện SAMSUNG là thư viện lớn nhất Hàn Quốc.

Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng phòng họp, phòng chiếu phim, studio chụp ảnh để phục vụ những sinh viên khoa diễn suất của trường. Hệ thống ký túc xá hiện đại, sạch sẽ thích hợp cho những bạn muốn sống gần trường và tiết kiệm chi phí đi lại. Nếu như các bạn chọn các loại hình nhà ở khác không phải ký túc xá thì tàu điện ngầm và xe bus là sự lựa chọn số một cho việc đi lại mỗi ngày.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.