Có nên du học Hàn Quốc hay không trong khi xứ sở kim chi đang trở thành điểm đến thu hút khá nhiều học sinh Việt Nam? Thêm vào đó làn sóng Hallyu ngày càng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới các bạn trẻ trên mảnh đất hình chữ S. Có lẽ do đó mà nhu cầu du học Hàn Quốc ngày một tăng. Có bạn chọn đi du học Hàn Quốc tự túc. Các bạn cũng có thể đi du học tại Hàn Quốc một cách dễ dàng bằng các chương trình học bổng toàn phần hoặc một phần của Hàn Quốc. Vậy có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào? Và cách săn học bổng du học Hàn Quốc đó ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Săn học bổng du học Hàn Quốc - Học bổng Chung-ang

Săn học bổng du học Hàn Quốc – Học bổng Chung-ang

I. Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Như những nên giáo dục tiên tiến khác trên thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều suất học bổng có giá trị. Tất nhiên là mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau. Để dành được học bổng các ứng viên phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện yêu cầu. Tại Hàn Quốc có 3 loại học bổng thường gặp. Học bổng do nhà trường cấp, học bổng chính phủ và học bổng do một số công ty, tập đoàn lớn. Hầu hết những suất học bổng của các trường đại học ở Hàn Quốc thì không có yêu cầu về đối tượng ứng viên. Nhưng với học bổng chính phủ và học bổng của tập đoàn lớn sẽ yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc…

Ngoài ra, học bổng du học Hàn Quốc còn có học bổng phòng thì nghiệm và học bổng của giáo sư. Vỡi các phòng thì nghiệm riêng của mình, mỗi giáo sư sẽ lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng. Để săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng các bạn cần phải có một sự chuẩn bị lâu dài. Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với các giáo sư. Cũng như phải tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa để làm đẹp bộ hồ sơ xin học bổng của mình. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về 3 loại học bổng du học Hàn Quốc bạn nên biết.

Săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

1. Học bổng du học Hàn Quốc của chính phủ

Đây là học bổng thường dành cho các ngành đào tạo du học Hàn Quốc sau đại học. Học bổng sẽ được trao cho những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Thông thường, học bổng này sẽ hỗ trợ 100% học phí và có hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt. Điều kiện để có được học bổng này rất khó và độ cạnh tranh cũng rất cao. Nếu muốn có được học bổng của chính phủ, bạn phải thuộc Top 5% sinh viên giỏi nhất trường. Thêm vào đó là những hoạt động tình nguyện, công trình nghiên cứu nổi bật sẽ tăng khả năng có học bổng cho bạn.

2. Học bổng hợp tác trao đổi sinh viên của các trường đại học ở Hàn Quốc

Các suất học bổng này thường dành cho những sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xã hội thực sự xuất sắc. Nếu đang theo học tại một trường đại học có liên kết với Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể săn được học bổng này. Bạn cần duy trì kết quả học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa của trường. Và chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) nhất định. Theo học bổng này, chi phí du học sẽ được hỗ trợ 100%, do hai trường chi trả nên du học sinh không phải lo lắng về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc. Bạn sẽ đảm nhiệm là người trao đổi, giao lưu, mang nền văn hóa Việt Nam tới nước bạn.

3. Học bổng du học Hàn Quốc của các công ty, tổ chức

Thông thường những suất học bổng này dành cho các khối ngành kỹ thuật của các công ty, tổ chức. Đối tượng được ưu tiên là nhân viên tại công ty. Sau khi du học tại Hàn Quốc, những nhân viên này sẽ quay trở lại làm việc tại Việt Nam. Nếu quá trình học tập tốt, kết quả học tập xuất sắc, bạn còn có cơ hội làm việc tại trụ sở chính của công ty. Dạng học bổng này thường rất ít và phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của các công ty, tổ chức. Và để đạt được học bổng này bạn cũng phải là một nhân viên nổi bật, có nhiều đóng góp cho công ty.

II. Săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Tuy đối tượng của các học bổng này đều có những yêu cầu gắt gao. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể săn học bổng du học Hàn Quốc khi có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Cụ thể:

  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tiếng Hàn ở TOPIK 3 trở lên sẽ giúp bạn có cơ hội xin học bổng cao hơn.
  • Kết quả học tập tốt nhất: Nếu bạn đang học đại học thì hãy cố gắng, chuyên cần học tập để có kết quả, bảng điểm học tập tốt nhất. Bạn có thể tham gia nghiên cứu khoa học với những giáo sư Hàn Quốc. Như vậy, cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Bạn cần xây dựng cho mình một hồ sơ các hoạt động ngoại khóa tương đối dày thì cơ hội xin học bổng sẽ cao hơn bởi bên cạnh kiến thức, giáo dục Hàn Quốc đề cao tính cộng đồng.

Đọc thêm: 5 yêu cầu nhất định phải có khi xin học bổng du học Hàn Quốc 2017

Săn học bổng du học Hàn Quốc chính là cách giúp học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu thế giới. Hơn nữa, đây là cơ hội để các bạn tiếp cận với nền văn hóa đa dạng, phong phú và phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Mọi thắc và đăng ký tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí tại:

🎓 Trung tâm tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: