Chi Tiết Về Hồ Sơ Xin Visa Thăm Thân Bạn Không Thể Bỏ Qua

by HALO Education
Hồ sơ xin visa đi Châu Âu

Mỗi quốc gia, mỗi thành phố ở Châu Âu đều mang một câu chuyện khác nhau về thiên nhiên, cảnh vật và con người. Điều này khiến nhiều du khách không ngừng suy nghĩ về “giấc mơ Châu Âu”. Tuy nhiên, trước khi đặt chân đến khu vực này, vấn đề khiến người ta lưu tâm nhất vẫn là hồ sơ xin visa Châu Âu như thế nào và quy trình xin ra sao?

Để giúp quý khách có thêm thông tin về visa Châu Âu, ngay đây dịch vụ làm visa uy tín sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích… Cùng theo dõi ngay nhé!

Khái quát chung về Visa Châu Âu diện thăm thân

Visa Châu Âu theo diện thăm thân chính là loại visa dùng để bảo lãnh người thân trong gia đình ở nước ngoài sang Châu Âu sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định. Khác với visa Schengen, visa Châu Âu theo diện thăm thân chỉ cho bảo lãnh người thân đến đoàn tụ gia đình ở các nước thuộc lãnh thổ Châu Âu, không bao gồm các nước thuộc khối Schengen nhưng không nằm trong thuộc địa Châu Âu như: Na Uy, Iceland, Liechtenstein và Thụy Sỹ.

Hồ sơ xin visa đi Châu Âu

Visa Châu Âu diện thăm thân bao gồm các nước Châu Âu thuộc khối Schengen (trừ Na Uy, Ireland, Liechtenstein, Thụy Sĩ) và các nước Châu Âu không thuộc khối Schengen – Ảnh: Internet

Visa thăm thân Châu Âu gồm những loại nào?

Visa thăm thân du lịch: Loại visa này được liệt vào các mục đích thăm hỏi gia đình, giới thiệu bạn trai/bạn gái, tham dự một sự kiện trọng đại của gia đình.

Visa thăm thân đoàn tụ: Loại visa này được liệt theo các mục đích như: tiếp nối hoạt động kinh doanh của gia đình, đoàn tụ với gia đình, du lịch cùng người thân có hộ khẩu tại các nước thuộc biên chế Schengen.

Quy trình xin visa đi Châu Âu diện thăm thân

Visa thăm thân có nhiều loại với các mục đích khác nhau. Ứng với từng loại sẽ có những giấy tờ và thủ tục khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định đúng loại thị thực mà mình cần xin để chuẩn bị hồ sơ sao cho chính xác nhất.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Châu Âu

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link https://www.vfsglobal.com/en/individuals/index.html. Sau đó, chọn nơi ở hiện tại và nơi mà bạn muốn đến ở Châu Âu. Khi chọn xong, bạn nhấn “go”, trang web sẽ chuyển sang văn phòng VFS Global của đất nước mà bạn muốn đăng ký để bạn sắp xếp lịch hẹn nộp hồ sơ online phù hợp.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Châu Âu diện thăm thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Mẫu đơn xin cấp visa được tải từ website chính thức của đại sứ quán quốc gia ở Châu Âu mà bạn muốn đến. Quý khách cũng có thể đăng ký mẫu đơn tại đây: https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start
 • 2 hình thẻ 3.5 x 4.5cm, nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng.
 • Hộ chiếu gốc và bản sao còn thời hạn trên 6 tháng.
 • Sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, (tất cả photo công chứng).
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân (công chứng đầy đủ).

Hồ sơ làm visa đi Châu Âu

Một bộ hồ sơ xin visa Châu Âu cơ bản gồm 4 hạng mục giấy tờ như hình – Ảnh: Internet

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng, bảo hiểm Y tế, giấy xin nghỉ phép đi Châu Âu có chữ ký và đóng mộc của công ty.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh của công ty có công chứng tư pháp và dịch thuật; Biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy xác nhận đang học tập tại trường hoặc bảng điểm học tập và giấy xin nghỉ phép đi Châu Âu có xác nhận của hiệu trưởng.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: 

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng, tài khoản phải có số dư ít nhất 200 triệu đồng.
 • Bổ sung giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có).

Giấy tờ từ người thân phía Châu Âu:

Thư mời/giấy bảo lãnh do bạn bè/người thân tại Châu Âu viết, trong thư nói rõ mục đích mời, thông tin người mời, người được mời và cụ thể thời gian mời nhập cảnh Châu Âu.

 • Cung cấp giấy xác nhận lưu trú tại Châu Âu của người mời.
 • Giấy tờ chứng nhận người mời đang sinh sống tại Châu Âu như hộ chiếu, thẻ cư trú, visa,…
 • Bổ sung các bằng chứng về mối quan hệ như hình ảnh chụp chung, thư từ qua lại,…

Nếu người mời là người bảo lãnh toàn bộ chuyến đi, cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính có xác thực đầy đủ tại nước ở khu vực Châu Âu gửi về.

Lịch trình chuyến đi (gồm booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn và lịch trình chi tiết):

Có vé máy bay khứ hồi rõ ràng về thời gian, điểm đến. Nếu di chuyển giữa nhiều nước trong khối Châu Âu thì phải có xác nhận phương tiện đi lại cụ thể giữa các nước.

Dịch vụ làm visa châu âu

Nộp hồ sơ xin visa Châu Âu tại trung tâm thị thực VFS Global, bạn phải mất thêm một khoản nhỏ phí dịch vụ – Ảnh: Internet

Xác nhận về địa điểm lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn thành công. Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở nước thuộc Châu Âu, bạn cần cung cấp địa chỉ nhà, thông tin của người thân/bạn bè mà quý khách lưu trú kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ như thư từ qua lại, hình ảnh chụp chung, cuộc gọi,..).

Các minh chứng cần thiết khác cho chuyến đi (tùy thuộc vào mục đích của từng quý khách).

Bảo hiểm du lịch: Mua bảo hiểm du lịch Châu Âu có hạn mức ít nhất 30,000 EUR. Bảo hiểm phải có thời hạn đúng bằng thời gian mà bạn thăm thân tại Châu Âu.

Lưu ý quan trọng:

 • Tùy vào từng nước ở Châu Âu, cơ quan thẩm quyền có thể sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo quy định.
 • Tất cả các loại giấy tờ xin visa Châu Âu đều phải được công chứng và đồng loại dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia mà bạn đến.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Châu Âu

Đến lịch hẹn, quý khách sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc trung tâm được ủy quyền tiếp nhận thị thực.

Nếu xin visa đi các nước gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Phần Lan, bạn hãy mang hồ sơ đến văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam để nộp hồ sơ.

Còn nếu xin visa đến Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch,… Bạn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global, bởi những nước này không có cơ quan lãnh sự đặt tại Việt Nam.

Địa chỉ trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global ở Việt Nam:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ecean Bank, phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.
 • Tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, tầng 5, 218 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

Sau quy trình nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí visa Châu Âu và lấy sinh trắc học.

Làm visa Châu Âu Schengen

Visa Châu Âu (Schengen) có “quyền lực lớn” nhưng để xin thành công lại không hề đơn giản – Ảnh: Internet

Thời gian xét duyệt visa Châu Âu

Visa đi Châu Âu thăm thân có thời gian xét duyệt lâu hơn so với visa diện du lịch, bởi ngoài xét duyệt hồ sơ, cơ quan thẩm quyền còn phải đánh giá và kiểm chứng mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

Quá trình xét duyệt thị thực Châu Âu sẽ diễn ra khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian trả kết quả visa sẽ nhanh hay chậm.

Dịch vụ xin visa Châu Âu uy tín tại HALO

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Châu Âu tưởng chừng như dễ dàng nhưng đã có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa vì nhiều lý do:

 • Đương đơn không chứng minh được khả năng tài chính của mình.
 • Đương đơn không biết cách chứng minh công việc và không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thân nhân hợp pháp đảm bảo còn thời hạn, hay khai báo thông tin không rõ ràng.
 • Cơ quan có thẩm quyền (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) không có minh chứng chắc chắn rằng đương đơn sẽ nhập cảnh tại các nước Châu Âu và trở về lại Việt Nam theo đúng thời hạn quy định…

Chính vì thế, trước khi xin visa đi Châu Âu, quý khách nên trang bị đầy đủ những hiểu biết về lĩnh vực visa, hoặc thông qua bên thứ ba là lựa chọn dịch vụ xin visa Châu Âu trọn gói, để đảm bảo tấm visa sẽ về tay bạn một cách suôn sẻ. Với sự hiểu biết, tận tâm của đội ngũ chuyên viên visa và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, HALO cam đoan là địa chỉ làm visa tin cậy của hàng nghìn khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC HALO

Facebook:  Halo Education

Website: http://www.duhochalo.com 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO