Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ năm 2023

Bất kể học sinh, sinh viên nào đang muốn du học Mỹ đều muốn được học hỏi kinh nghiệm du học Mỹ. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi sống và học tập ở một đất nước xa lạ. Dưới đây là một số kinh nghiệm du học Mỹ của các cựu du học sinh.

➤ Có nên đi du học Mỹ không?

Du học Mỹ tự túc

➤ Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Du học Mỹ đang thu hút nhiều bạn trẻ Việt.

Hãy sớm làm quen với nét văn hóa Mỹ

Khi đến một môi trường với nền văn hóa mới sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách trong thời gian ban đầu, đặc biệt là “cú sốc” về ngôn ngữ. Vì thế, trước khi sang Mỹ du học, bạn nên trau dồi tiếng Anh thật tốt. Hãy tìm hiểu, nghiên cứu trước qua các diễn đàn, website internet về khu vực mình sẽ sinh sống và học tập, tìm hiểu về điều kiện tự nhiên cũng như văn hóa, xã hội của khu vực đấy. Nếu có điều kiện, bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch sang vùng đất bạn sẽ đến học cùng với những người đã sống trên đất nước này. Việc trực tiếp sống, nói chuyện với những người dân tại khu vực đó sẽ nhanh chóng giúp bạn làm quen với nét văn hóa nơi đây.

Thay đổi cho phù hợp với phong cách học tập

Ở Mỹ, học sinh chủ động hơn trong việc học tập và tiếp thu bài giảng, các bài học trên lớp thường nhẹ nhàng và không nặng lý thuyết, mà sẽ khuyến khích học sinh tự học và nghiên cứu nhiều hơn cũng như tham gia các hoạt động ngoại khoá. Bạn nên học tập theo nhóm (team) ở những thời gian đầu, nhất định có 1 người bản xứ là người Mỹ trong nhóm, bạn sẽ dần dần tiếp xúc và học theo cách mà học sinh Mỹ đang học, cùng với đó là trao đổi sôi nổi để tăng sự tự tin khi phản biện và chủ động trong phần tiếp thu kiến thức.

Kết bạn với sinh viên bản xứ

Bạn hãy tham gia vào một buổi tiệc hay một buổi dã ngoại trong đó có các sinh viên bản xứ. Đây là dịp mà bạn dễ hòa động và kết thân với các bạn đó. Qua đây, bạn sẽ nhanh chóng được mở rộng hiểu biết về văn hóa, nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như cách học tập của họ.

Để có thêm kinh nghiệm du học Mỹ hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để biết thêm chi tiết.

• Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ