CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG ?

Hàn Quốc là một đất nước được biết đến không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới với hệ thống giáo dục hiện đại từ tiểu học đến trung học phổ thông và đại học. Nhiều sinh viên quốc tế đã tìm đến Hàn Quốc để học tập và nghiên cứu, bởi khi tới đây sinh viên được tập trong môi trường hiện đại, năng động, sáng tạo và chất lượng hàng đầu thế giới.

 Không chỉ có vậy, mà còn rất nhiều lý do khác khiến Du học Hàn Quốc đã trở thành xua hướng lựa chọn để đi du học đối với nhiều sinh viên Quốc Tế hiện nay bởi:

– Nền kinh tế phát triển;

– Đất nước có khoa học công nghệ hiện đại;

– Nền giáo dục chất lượng;

– Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động;

– Chi phí du học hợp lý;

– Cơ hội học bổng;

– Du học vừa học vừa làm;

Theo thống kê của Trung tâm tư vấn du học HALO số lượng du học sinh qua Hàn Quốc ngày càng đông. Nhiều người đặt ra câu hỏi Hàn Quốc có thật sự tốt hay đây chỉ là hiệu ứng đám đông?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này và trả lời những băn khoăn khi đi du học Hàn Quốc, hôm nay HALO lý giải cho bạn những thông tin, ưu đãi khi du học tại đây qua bài viết “Có nên đi du học Hàn Quốc không?” để giúp các bạn phần nào hiểu rõ về chương trình và cuộc sống của các du học sinh Hàn Quốc.

Nền kinh tế Hàn Quốc

Kinh tế Hàn Quốc đã có sự phát triển mạnh mẽ, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới sau cuộc chiến tranh Triều Tiên trở thành một trong những nước giàu, đứng thứ 3 ở khu vực châu Á và đứng thứ 10 trên toàn thế giới.

Hiện nay Hàn Quốc là một cường quốc về công nghệ và giải trí. Các ngành này tạo ra lượng lớn việc làm và thu nhập cho người dân, sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc trong tương lai sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho công dân trong nước và người nước ngoài khi sang học tập và làm việc tại đất nước này.

Đất nước có khoa học công nghệ hiện đại

Các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như Samsung, Daewoo, LG… trở thành trụ cột kinh tế, không chỉ làm cho nền kinh tế quốc dân đi lên nhanh chóng mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường thông qua đầu tư cơ sở vật chất, cải thiện đầu tư giáo dục đào tạo để hiện đại hoá môi trường giáo dục và đào tạo.

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiếp cận được những thành quả của khoa học công nghệ hiện đại mang lại và xây dựng nền tảng một tương lai thành công khi được đào tạo tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn nắm bắt và tận dụng thành tựu của sự phát triển khoa học công nghệ.

Nền giáo dục đào tạo tiên tiến bậc nhất thế giới

Chính phủ Hàn Quốc luôn coi giáo dục là yếu tố quan trọng nhất để phát triển đất nước. Mọi ưu tiên đều được dồn hết cho ngành giáo dục. Hàn Quốc có những chương trình đầu tư lớn vào ngành giáo dục và đào tạo. Học đại học là một nhiệm vụ cao cả đối với mỗi học sinh, đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tương lai của mỗi người.

Vì vậy đào tạo đại học cao đẳng ở quốc gia này luôn được chú trọng hàng đầu, Chính phủ không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị công nghệ hiện đại mà còn đầu tư mạnh vào các chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học.

Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động;

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển có mức sống và chỉ số phát triển con người ở mức độ cao so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.
Bên cạnh đó, Hàn Quốc đã tạo ra một nền văn hóa đặc trưng và liên tục tăng cường mạnh mẽ sự phổ biến văn hóa Sứ Hàn đến nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Ví dụ, như ẩm thực có Kim Chi được ăn với cơm và những món kèm khác, về thời trang có Hanbok, hay âm nhạc có Gugak,Pansori, Samulnori, Kpop…
Ngoài ra, Hàn Quốc còn là một đất nước phát triển mạnh mẽ dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động.

Chi phí du học hợp lí

Với chi phí để du học Hàn Quốc hoàn toàn hợp lý để đầu tư cho tương lai, chỉ khoảng từ 160 triệu đến 260 triệu cho một năm, bạn đã có thể thực hiện được ước mơ đi du học của mình.
Ngoài ra, Còn có những suất học bổng hỗ trợ các bạn đến từ nhiều nguồn khác nhau tùy vào sụ cố gắng học tập của các bạn nữa.
Bên cạnh đó, được tiếp xúc với một nền giáo dục, một nền văn hoá mới, các bạn du học sinh sẽ có được một cuộc sống tự lập, và mở mang tầm nhìn của mình về tương lai tốt đẹp hơn.

Cơ hội nhận học bổng

Các bạn có cơ hội được nhận học bổng, tùy vào sự đầu tư cho việc học tiếng Hàn nhiều hay ít, bạn đầu tư càng nhiều cơ hội càng lớn.
Thông qua các sự kiện hội thảo về du học Hàn Quốc được tổ chức hằng năm tại Việt Nam, qua chương trình này các bạn có cơ hội tiến dần đến học bổng, hoặc thông qua các hội thảo được công bố trên các trang mạng internet là phù hợp nhất.
Sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc có nhiều cơ hội nhận học bổng từ các trường Đại học thông qua việc hỗ trợ các giáo Sư của nhà trường trong việc nghiên cứu và phát triển.
Quan trọng nhất để có thể nhận được học bổng đó là các bạn cần có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bỗng càng dễ. Đây là loại học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp.

Du học vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở Đức, Canada, Mỹ…
Mà ở đây các bạn sinh viên sẽ tự tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình khoảng 4 tiếng mỗi ngày.
Đặc biệt là trong các ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên không bị giới hạn thời gian làm thêm, có thể làm việc full-time tới 8h/ngày.
Qua đây, các bạ có thêm cơ hội được giao lưu với văn hóa với người Hàn, khi cũng làm việc và trò chuyện cùng họ.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Những điều kiện để có thể đi du học Hàn Quốc không khó, hơn nữa hiện nay Chính Phủ Hàn Quốc đang mở nhiều chính sách có lợi cho du học sinh Việt Nam sang đây như cho phép một số trường được xin visa thẳng, học bổng…

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông và có bảng điểm đẹp
 • Chứng minh được tài chính trong sổ tiết kiệm
 • Độ tuổi nằm trong mức tuổi cho phép du học Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm: Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Lợi ích nhận được khi đi du học Hàn Quốc

 • Chi phí đi du học trong khối quốc gia phát triển  thấp
 • Có cơ hội làm thêm kiếm một khoản thu nhập bù đắp vào học phí, chi phí ăn ở sinh hoạt và có thể dư ra để gửi tiền về nhà
 • Có cơ hội đươc sinh sống và học tập trong môi trường hiện đại, khoa học và rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn lưu loát. Cơ hội việc làm thu nhập cao trong tương lai rất lớn khi làm việc ở Hàn Quốc và khi về Việt Nam sẽ được làm việc tại các công ty Hàn Quốc
 • Nhận được bằng đại học danh giá và uy tín sau khi tốt nghiệp
 • Được phát triển bản thân qua sự cố gắng, rèn luyện bản thân trong môi trường năng động, chuyên nghiêp tại đây

Một số lưu ý nhỏ khi quyết định có nên đi du học Hàn Quốc không?

Áp lực học tập căng thẳng

Theo chia sẻ của các du học sinh thì áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại lớp. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường.

Điều kiện khí hậu

Ở đây điều kiện khí hậu khác với Việt Nam, mùa đông rất lạnh, có thể làm cho một số bạn không thể chịu được thời tiết nơi này. Khi sang có thể bị dị ứng thời tiết hay ốm đối với bạn da nhạy cảm và sức đề kháng kém.

Rào cản về ngôn ngữ

Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp vì vậy hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ, các bạn cần nỗ lực học tập để có thẻ theo kịp chương trình học.

Với những thông tin trong bài viết “Có nên đi du học Hàn Quốc không?“, hy vọng các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình và đưa ra quyết định có nên đi du học Hàn Quốc không.

Nếu bạn còn thắc mắc về du học Hàn Quốc hãy liên hệ Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp và có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc.

 

Thẻ tìm kiếm:

9 thoughts on “CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG ?

 1. Pingback: Du học nghề Hàn Quốc - Những lợi ích mà bạn phải biết | Du học Halo

 2. Pingback: Cơ hội du học Hàn Quốc giá rẻ có một không hai 2017 | Du học Halo

 3. Pingback: Những câu hỏi phỏng vấn du học hàn quốc thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275