Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc 2023

by HALO Education

Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc như thế nào? là câu hỏi của không ít học sinh, sinh viên có ý định du học tại đất nước này. Hiểu được sự lo lắng của các bạn trẻ, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp mộ số thông tin chân thực về cuộc sống, sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Điều kiện học tập, nơi ở

Hàn Quốc luôn coi trọng việc giáo dục và đào tạo nhân tài. Sau khi du học Hàn Quốc, hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều nhận thấy sự khác biệt thực sự giữa trường học Hàn Quốc và trường học Việt Nam. Trường học tại đất nước xứ sở kim chi đều rộng và đẹp, thậm chí có nhiều bạn còn ví đây là “thiên đường” của các du học sinh. Cơ sở hạ tầng của hầu hết các trường đều được trang bị hiện đại, tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và học tập.

Thông thường các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên để thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Việc ở kí túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí so với thuê ngoài và tiết kiệm tiền đi lại. Các phòng ở tại kí túc xá đều đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ và đẹp, nhà vệ sinh riêng… Ngoài ra còn có phòng sinh hoạt tập thể và bếp ăn chung với chi phí phù hợp với phần đông sinh viên.

Du học sinh người Việt tại Hàn Quốc

Du học sinh người Việt tại Hàn Quốc gói bánh chưng trong ngày tết truyền thống của Việt Nam.

Đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc

Tuy đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc khá cao, giá cả tương đối đắt đỏ nhưng có sở vật chất và chất lượng dịch vụ rất tốt. Du học sinh Hàn Quốc chủ yếu đi lại bằng các phương tiện công cộng là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Các phương tiện này đều rất an toàn, sạch sẽ và không có tình trạng chen lấn hay bị mất đồ như ở các phương tiện công cộng tại Việt Nam.

Trong các chi phí du học Hàn Quốc có chi phí sinh hoạt ở ký túc xá là ổn định trong suốt quá trình học, một kỳ học khoảng 200-250$ tùy thuộc vào mùa và mức giá cả sinh hoạt của từng thành phố. Nếu bạn lựa chọn thuê nhà ngoài thì sẽ tốn chi phí hơn và điều kiện đi lại và sinh hoạt sẽ khó khăn hơn so với ở trong kí túc xá rất nhiều. Ngoài ra, chi phí ăn uống ở Hàn Quốc cũng tương đối đắt, giá mỗi bữa ăn khoảng 2-5$. Vì vậy, du học sinh Hàn Quốc thường tự đi chợ, nấu ăn vừa giúp có những bữa ăn hợp khẩu vị vừa tiết kiệm chi phí.

Học tập và thi cử

Tùy từng trường mà chế độ thi cử và thời gian biểu lại khác nhau. Hầu hết các trường đều bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc vào 6h chiều; mỗi năm có 2 kỳ học, xen kẽ là kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ hè. Các trường đại học đều rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá tính chuyên cần của sinh viên, do đó các bạn phải đi học đầy đủ và đúng giờ.

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn vì vậy bạn cần phải có một nền tảng tiếng Hàn vững chắc trước khi sang Hàn Quốc du học. Nếu chưa tự tin với vốn tiếng Hàn của mình thì bạn có thể tham gia học một khóa ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc trước khi bắt đầu học chuyên ngành chính.

Du học sinh Hàn Quốc đi làm thêm

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ nên hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều tìm cho mình một việc làm thêm để có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế. Sau khi học ở Hàn Quốc được 6 tháng, bạn được phép đi làm từ 20-28h/tuần trong thời gian học hay làm cả ngày trong kỳ nghỉ, hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn du học sinh.

Bạn có thể làm những công việc không cần chuyên môn hay kinh nghiệm như phụ bàn, lễ tân… Nếu biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, bạn có thể những việc nhẹ nhàng hơn như phiên dịch, thông dịch viên hoặc dậy tiếng Việt cho người bản địa. Một tháng làm thêm, bạn có thể có thu nhập từ 800-1.200$/tháng tùy ngành nghề và năng lực.

Hy vọng, một vài thông tin về du học sinh Hàn Quốc mà HALO mang tới, bạn có thể tự tin hơn trong quyết định có nên du học Hàn Quốc không? Nếu bạn còn thắc mắc, hay muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí du học Hàn Quốc:


Bạn đang theo dõi bài viết: 

Cuộc sống của du học sinh người Việt tại Hàn Quốc

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO