Xin học bổng du học Trung Quốc cần điều kiện gì? Học bổng chính phủ Trung Quốc có yêu cầu như thế nào? Đọc bài này để hiểu rõ hơn về các điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc nhé.

Đọc thêm: Điều kiện du học Trung Quốc

điều kiện xin học bổng du học trung quốc

Điều kiện xin học bổng du học trung quốc

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc là gì?

Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày. Vậy tại sao bạn không tìm cho mình những suất học bổng giá trị?

Giá trị của học bổng du học Trung Quốc:

  • Miễn phí 100% học phí (gồm các tài liệu học tập, phí thực tập, phí bảo vệ luận văn…)
  • Miễn phí 100% nhà ở (phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị)
  • Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ các khóa học.
  • Được cấp phí sinh hoạt hàng tháng:

+ Hệ Đại học: 2500 tệ tương đương với 9.000.000VNĐ

+ Hệ Thạc sĩ: 3000 tệ tương  đương với 10.500.000VNĐ

+ Hệ Tiến sĩ: 3500 tệ tương đương với 12.300.000VNĐ

  • Phí sinh hoạt ổn định: 1500 tệ tương đương với 5.500.000VNĐ ( phí này chỉ được cấp một lần duy nhất khi bắt đầu nhập học)
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các chuyến du lịch của trường.

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

1. Điều kiện để tham gia

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT, là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp các trường Đại học, Sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp thạc sĩ.
  • Không phải là công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc
  • Không phải là sinh viên của các trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ ( nếu đã từng học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp hoặc về nước ít nhất là 1 năm)
  • Các ứng viên hệ Thạc sĩ dưới 35 tuổi, hệ tiến sĩ dưới 40 tuổi

2. Hồ sơ tham dự

  • Application Form for Chinese Government Scholarship (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
  • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất đã đạt được (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
  • Bảng điểm (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
  • Kế hoạch học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dài tối thiểu 800 từ.
  • Hai thư giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
  • Giấy chứng nhận sức khỏe, mẫu download tại http://www.campuschina.hoặcg/  hoặc  http://www.csc.edu.cn/laihua/
  • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu có)
  • Hộ chiếu

3. Thời gian học

  • 1 năm học tiếng trung đối với những ứng cử viên chưa có chứng chỉ HSK hoặc chưa từng học qua tiếng Trung.
  • Hệ đại học: 4 năm
  • Hệ thạc sĩ: 2-3 năm
  • Hệ tiến sĩ: 3 năm

Bạn còn thắc mắc gì liên quan đến điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp công ty du học HALO:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc là gì?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • điều kiện xin học bổng du học trung quốc
  • dieu kien xin hoc bong du hoc trung quoc