Hiện nay, du học Đức đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy du học Đức dễ hay khó?  Một vài thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc này và nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác cho con đường tương lai của mình.

Du học Đức dễ hay khó?

1. Du học Đức dễ hay khó phụ thuộc vào trình độ tiếng Đức

Nếu bạn muốn đi du học Đức thì cần phải biết tiếng Đức và chính điều này quyết định việc đi du học Đức dễ hay khó. Nhiều chương trình du học Đức yêu cầu trình độ tiếng Đức vô cùng gắt gao, bạn phải hoàn thành khóa học ngoại ngữ với tổng số 600 tiết học, sau đó phải thi và lấy được chứng chỉ mới đủ điều kiện được đi phỏng vấn xin Visa du học Đức.

Đối với đại đa số các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức đều coi tiếng Đức là khó khăn lớn nhất trong quá trình du học. Dù các bạn đã học qua những lớp đào tạo tiếng Đức ở Việt Nam song khi sang Đức các bạn vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Khi du học Đức, bạn phải xác định rằng bạn sẽ phải sống trong môi trường mà đi đâu, làm gì thì hầu như các bạn cũng chỉ nghe thấy toàn tiếng Đức. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn để làm quen với cuộc sống mới, với con người mới và quan trọng là với một nền giáo dục mới tân tiến và hiện đại. Do đó, hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam khi sang Đức học tập sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Đức kéo dài khoảng từ 3-6 tháng.

Bạn xem thêm bài viết: 

Du học Đức dễ hay khó

Du học Đức dễ hay khó?

2. Chương trình học du học Đức dễ hay khó?

Với đa phần những bạn mới bắt đầu chương trình học của Đức sẽ không tránh khỏi rất nhiều những khó khăn. Phương cách giảng dạy ở các trường đại học của Đức khác hẳn với cách giảng dạy ở Việt Nam.

Chương trình đào tạo đại học tại Đức khá nặng và bạn cần phải có vốn ngoại ngữ thật tốt về tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Vì vậy bạn có thể thấy rằng du học Đức dễ hay khó phụ thuộc không nhỏ vào chính bản thân bạn. Để có thể du học Đức dễ hơn, bạn nên trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật phong phú cũng như các kỹ năng học tập, làm việc tốt nhất.

3. Chi phí du học Đức

Một yếu tố quan trọng quyết định du học Đức dễ hay khó chính là chi phí du học Đức. Chính phủ Đức luôn dành những chế độ phúc lợi tốt nhất, tạo mọi điều kiện, miễn học phí cho sinh viên đại học, khuyến khích công dân học tập. Đa số các trường đại học ở Đức miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên kể cả trong nước và du học sinh nước ngoài.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm thêm hoặc nhận thêm những suất học bổng hỗ trợ giúp tiết kiệm chi phí. Rõ ràng, với những chính sách này thì du học Đức dễ hay khó có lẽ sẽ không còn là băn khoăn của các bạn.

Có lẽ với những thông tin trên, du học Đức dễ hay khó không còn là băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể đến văn phòng của HALO Education để được đăng ký tư vấn trực tiếp và miễn phí.

🎓Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

📨Email: [email protected]

🏠Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Đức dễ hay khó?