Những điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc tự túc trong năm 2023

by HALO Education

Du học Hàn Quốc tự túc là hình thức du học được nhiều người lựa chọn để đi du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng. Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết rõ về chương trình du học tự túc này. Sau đây, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về du học Hàn Quốc tự túc để những ai có ý định đi du học theo con đường này có thể dễ dàng thực hiện ước mơ của mình.

Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

  • Tốt cấp 3 không quá 3 năm, điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 không dưới 6,0
  • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu thì cần có các bằng trung cấp, hoặc cao đẳng hoặc đại học bổ sung thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp
Du học Hàn Quốc tự túc

Du học Hàn Quốc tự túc

Ngoài các điều kiện chung trên thì du học hệ đại học, hệ cao cao đẳng, du học tiến sĩ lại có những yêu cầu khác nhau.

  • Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc hệ đại học

Tối thiểu có TOPIK 3 tiếng hàng hoặc học bằng tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra, một số trường học Hàn Quốc có thể yêu cầu khác nhau với điểm học bạ cấp 3 hoặc điểm các môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Hàn Quốc.

  • Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc hệ cao học

Bạn cần tốt nghiệp một trường đại học tại Việt Nam với chuyên ngành tương tự với chuyên ngành theo học tại Hàn Quốc,dưới 30 tuổi,  TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5, điểm tốt nghiệp đại học từ 7.0 trở lên.

  • Điều kiện du học tiến sĩ

Phải được Đại học ở Hàn Quốc chấp nhận là nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ điều kiện cần có của nghiên cứu sinh. Hoặc ứng viên theo học các trường đại học lớn ở các nước đang phát triển ở châu Á và chưa có bằng tiến sĩ.

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

  • Học phí nằm trong chi phí du học Hàn Quốc là khoản phí cố định hằng năm tùy thuộc vào khối học và ngành học, thông thường học phí học tiếng khoảng 4000-5000$/năm; đại học công lập khoảng 4000-6000$/năm, đại học dân lập khoảng 5000-8000$/năm
  • Tiền nhà: Nếu bạn ở ký túc xá thì chi phí sẽ là 800$/6 tháng, đã bao gồm cả phí quản lý ký túc và phí hành chính; nếu ở ngoài giá 1 phòng có thể là 300-500$/tháng (chưa tính tiền điện, nước, đi lại)
  • Tiền ăn: 2-3$/bữa, một tháng khoảng 180-270$
  • Phụ phí: Chi phí đi lại, tiền điện, tiền điện thoại, tiếng bảo hiểm y tế khoảng 50-100$/tháng
  • Với các khoản phí trên, tổng chi phí cho du học sinh du học Hàn Quốc tự túc vào khoảng 10.000-12.000$/năm

Trên đây làm một số thông tin khái quát về du học Hàn Quốc tự túc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về du học Hàn Quốc tự túc hãy đến văn phòng của Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO