Du học Nhật Bản nên chọn trường nào đang trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ các em học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh bởi việc lựa chọn trường học, vùng học ảnh hưởng rất lớn tới việc lên kế hoạch về chi phí sinh hoạt cũng như việc làm thêm đối với những bạn mà gia đình không phải là quá khá giả.

➤ Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

➤ Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

➤ Điều kiện du học Nhật Bản 2016

du học nhật bản nên chọn trường nào

Du học nhật bản nên chọn trường nào

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản tự túc là con đường dễ dàng nhất đối với các bạn học sinh mà muốn đi du học ở nước ngoài để được trải nghiệm và học tập trong môi trường quốc tế mà lực học thì ở mức khá và khó có cơ hội để nhận học bổng du học. Và hiện nay đang ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn đất nước mặt trời mọc này để học tập và sinh sống bằng con đường du học tự túc. Nhưng du học Nhật Bản nên chọn trường nào để phù hợp nhất? Sau đây HALO xin gửi đến các bạn 3 nguyên tắc vàng khi lựa chọn trường học bên Nhật Bản:

Nguyên tắc 1: Căn cứ vào mục đích sang Nhật: Nếu các bạn học sinh mà muốn du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì nên lựa chọn các khóa học ngoại ngữ 1 – 2 năm hoặc học tại một số trường cao đẳng, đại học ở mức trung của Nhật. Vì như vậy các bạn sẽ có ít thời gian học hơn mà sẽ đi làm thêm được nhiều hơn, vừa  trang trải được tiền phí sinh hoạt, vừa có thể tiết kiệm được tiền gửi về cho gia đình. Hầu hết các bạn trẻ ở Việt Nam muốn đi du học Nhật Bản thường lựa chọn đi theo diện vừa học vừa làm. Bởi mức lương làm thêm của các bạn có khi lên tới 40 triệu/ tháng mà học phí ở trường thì rẻ.

Nguyên tắc 2: Căn cứ trình độ của bản thân để chọn trường học: Đây là một nguyên tắc quan trọng đối với những bạn đang băn khoăn việc du học Nhật Bản nên chọn trường nào. Ở Nhật cũng giống như ở Việt Nam đều có phân ra các trường thuộc top 1, top 2, top 3 hoặc trường ở mức trung bình, cao đẳng… phù hợp với khả năng ngôn ngữ mà bạn có. Nếu bạn chỉ có tiếng Nhật N3 trở xuống thì nên chọn học ngôn ngữ hoặc học các trường có chương trình thực tập như những ngành về khách sạn, nhà hàng, hoặc học các trường cao đẳng. Còn nếu bạn có tiếng Nhật N2 trở lên thì có thể tham gia khóa học dự bị đại học rồi học đại học ở các trường top 1,2,3 của Nhật.

Nguyên tắc 3: Lựa chọn vùng để học: Khi các bậc phụ huynh đến với trung tâm HALO để nghe tư vấn về việc lựa chọn trường học ở Nhật Bản, HALO đều đưa ra những tư vấn về sự khác nhau trong chi phí sinh hoạt của từng vùng bên Nhật Bản để giúp các bậc phụ huynh và học sinh dễ dàng nắm bắt hơn. Ví dụ như Tokyo là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ nhất Nhật Bản từ giá nhà đến vật giá, nếu các bạn chọn Tokyo để học thì phải chấp nhận mức phí sinh hoạt cao, cuộc sống sẽ vất vả hơn vì phải tranh thủ làm thêm nhiều để đủ tiền trang trải. Những vùng như Hokaido hay Osaka thì học phí, chi phí sinh hoạt cũng rẻ, mức sống dễ chịu hơn. Hầu hết các bạn học sinh Việt Nam đều lựa chọn học tại trường thuộc vùng có mức sinh hoạt rẻ.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa nếu các bạn nắm kỹ 3 nguyên tắc này hoặc đến với HALO Education Center để được tư vấn rõ hơn.

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

đăng ký tư vấn du học

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du hoc nhat ban nen chon truong nao
  • du học nhật bản nên chọn trường nào