Hồ sơ du học Hàn Quốc 2023 gồm những gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì là thắc mắc của không ít học sinh, sinh viên Việt Nam khi muốn du học tại đất nước này.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hồ sơ du học

Trong bài viết ngày hôm nay, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc hồ sơ du học ở Hàn Quốc gồm những gì, có mất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ không… Nhưng tùy từng hình thức du học như: tự túc và học tiếng; du học theo học bổng công ty; du học học bổng thạc sĩ, tiến sĩ lại yêu cầu hồ sơ du học khác nhau.

Hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc và học tiếng

• 10 ảnh 3×4 và 10 ảnh 3.5×4.5 (áo có cổ nền trắng, sơ mi trắng )
  • Đơn xin Visa du học Hàn Quốc có ảnh được dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Bản sao chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh có công chứng
  • Bản sao có công chứng tiếng Anh bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (nếu đã tốt nghiệp)
  • Bản sơ yếu lý lịch có công chứng nhà nước được dịch ra tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Giấy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm bản gốc và bản sao sổ tiết kiệm, tốt thiểu là 10.000$
  • Bản kế hoạch học tập: tự viết tay bằng tiếng Hàn để Đại sứ quán xác định được trình độ tiếng Hàn của sinh viên (ghi rõ tên  họ, ngày tháng năm sinh, ngành học, trường đăng ký học, lý do chọn ngành và trường đại học…)

Hồ sơ du học Hàn Quốc theo học bổng công ty

Bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ du học Hàn Quốc tự túc và du học tiếng kèm theo các giấy tờ bổ sung sau.

• Giấy chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc cử đi học
  • Bản photo hợp đồng lao động (nếu đang là nhân viên của công ty); Giấy xác nhận số dư tài khoản của  công ty

Hồ sơ du học Hàn Quốc theo học bổng thạc sĩ, tiến sĩ

• Giấy nhập học bản góc (có chữ ký của người đăng ký)
  • Giấy xác nhận học bổng (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bản dịch tiếng Anh có công chứng (kèm bản gốc)

Thời gian làm hồ sơ du học Hàn Quốc mất bao lâu

Để hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc bạn không tốn quá nhiều thời gian, làm hồ sơ và chờ xét duyệt phỏng vấn Visa bạn cần khoảng 2 tháng. Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn sẽ có thêm thời gian để tìm hiểu thêm những thông tin về du học sinh Hàn Quốc, những nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc để không bỡ ngỡ khi du học tại đất nước này.

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ du học Hàn QuốcTrung tâm tư vấn du học HALO cung cấp để bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm đi du học Hàn Quốc thành công!

Nếu bạn có điều gì thắc mắc về hồ sơ, thời gian nộp… hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp miễn phí.