Đại học Quốc gia Seoul: Nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên nổi bật nhất

Đại học Quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật

Đại học quốc gia Seoul nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên nổi bật, ta hãy cùng điểm qua những người nổi tiếng đã từng học tại trường quốc gia Seoul Hàn Quốc.

Đại học quốc gia Seoul– trường đại học Hàn Quốc đứng đầu về giáo dục trong nước và thứ 26 trên thế giới. Trường đã đào tạo được những nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy cùng halo.edu.vn đi tìm hiểu những gương mặt danh giá trong đại học quốc gia Seoul cựu sinh viên nổi bật nhé!

Tham khảo bài viết:

Ông Ban Ki-Moon tổng thư ký liên hợp quốc

Nổi bật nhất trong số cựu sinh viên thành công nhất của trường Đại học quốc gia Seoul là ông Ban Ki-Moon. Năm 1970 ông nhận bằng cử nhân ngành quan hệ ngoại giao của trường Đại học Quốc gia Seoul. Ông từng là bộ trưởng bộ ngoại giao từ tháng 1/2004, vào năm 2006 ông được đại hội đồng liên hợp quốc bầu làm tổng thư kí kế nhiệm Kofi Annan.

Ông Ban Ki-moon | Cựu sinh viên nổi bật đại học quốc gia Seoul

Ông Ban Ki-moon | Cựu sinh viên nổi bật Đại học quốc gia Seoul.

Diên viên Kim Tae Hee

Sinh ngày 29/3/1980, cô hiện là diễn viên, người mẫu nổi tiếng tại Hàn Quốc. Với những bộ phim như: Nấc thang lên thiên đường, Chuyện tình ở Havard, Tình sử Jang Ok Jung, Thiên tài lang băm… cô ngày càng khẳng định được tài năng diễn xuất của mình với công chúng.

Diễn viên Kim Tae Hee cựu sinh viên đại học Quốc gia Seoul

Diễn viên Kim Tae Hee cựu sinh viên Đại học Quốc gia Seoul.

Năm 1999 cô theo học trường đại học quốc gia Seoul và trở thành chủ tịch câu lạc bộ trượt băng của trường, năm 2005 cô tốt nghiệp bằng cử nhân ngành thiết kế thời trang.

Ngôi sao diễn viên Lee Soon Jae

Lee Soon Jae (10/10/1935) nổi tiếng với khuôn mặt phúc hậu, ông đã thủ rất nhiều vai diễn trong sự nghiệp. Vai diễn gần đây nhất của ông là vua Hyeojo trong bộ phim Scholar Who Walks The Night năm 2015, hình ảnh ông vua phúc hậu đã in sâu vào tâm trí của người hâm mộ.

Diễn viên Lee Soon Jae - Cựu sinh viên trường đại học Quốc gia Seoul

Diễn viên Lee Soon Jae – Cựu sinh viên trường Đại học Quốc gia Seoul.

Ông sinh ra tại Triều Tiên trong thời kỳ chiến tranh gia đình ông đã lánh nạn sang Bắc Triều Tiên (Hàn Quốc bây giờ). Khi kết thúc chiến tranh ông đã ở lại Hàn Quốc và học tại trường Đại học Quốc gia Seoul và ông cũng từng là đại biểu quốc hội Hàn Quốc.

Hoa hậu Lee Ha-nui

Cô thường được gọi với nghệ danh Honey Lee (02/03/1983), là một hoa hậu của Hàn Quốc. Cô đăng quang hoa hậu năm 2006 và giải đệ tam Á hậu trong cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm 2007.

Hoa hậu Honey Lee - hoa hậu Hàn Quốc 2006

Hoa hậu Honey Lee – hoa hậu Hàn Quốc 2006.

Honey Lee đã tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Đội đặc nhiệm HIT (2011), Ký sinh trùng (2012), Ta là vua (2012), Tazza 2 (2014)… Năm 2011, cô được bầu chọn là diễn viên xuất sắc nhất – giải thưởng truyền hình MBC.

Diễn viên Jung Jin Young

Sinh ngày 16/10/1964, anh là diễn viên đình đám tại Hàn Quốc. Vai diễn khai mở sự nghiệp của Jung Jin Young là vai vua Yeonsan trong bộ phim ăn khách The King and the clown và vai bố của Goo Hye Sun trong Angel Eyes. Những giải thưởng mà anh đã đạt được trong sự nghiệp là 2 KBS Drama Awards năm 2008 và 2011, 1 giải Grand Bell năm 1999.

Cựu sinh viên nổi bật đại học Quốc gia Seoul Joong Jin Young

Cựu sinh viên nổi bật Đại học Quốc gia Seoul Joong Jin Young.

Anh là một cựu sinh viên trường đại học Quốc gia Seoul ngành ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc.

Nhạc sĩ, ca sĩ Lee Juck

Anh từng là nhạc sĩ và là trưởng nhóm nhạc Panic, nhóm nhạc này đã từng gây sốt vào những năm cuối thập niên 1990 tại xứ kim chi. Lee Juck đã làm việc và kết hợp với ca sĩ Kim Dong Ryul để thành lập ban nhạc Carnival. Tuy là một ca sĩ nhưng Lee Juck lại là cựu sinh viên trường đại học Quốc gia Seoul ngành xã hội học.

Nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Jock

Suh Kyung Suk

Suh Kyung Suk là một nghệ sĩ hài và là MC có tiếng tăm trong làng giải trí Hàn Quốc. Anh từng là cử nhân khoa ngôn ngữ và văn hóa Pháp của Đại học Quốc gia Seoul.

Cựu sinh viên nổi bật Suh-kyung-suk đại học Seoul

Cựu sinh viên nổi bật Suh-kyung-suk của trường Đại học Seoul.

Đây là một số gương mặt tiêu biểu của cựu sinh viên trường đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Hàn Quốc. Ngoài những nhân vật trên, trường cũng đào tạo ra rất nhiều gương mặt danh giá khác. Hy vọng thông tin trên mang lại hữu ích cho các bạn trẻ về đất nước – con người Hàn Quốc, cũng như tiếp thêm quyết tâm cho ước mơ đi du học Hàn Quốc của các bạn trẻ Việt Nam.