Bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc? Bạn muốn đặt chân tới xứ sở Phù Tang một lần trong đời? Bạn đã có tấm visa du lịch Hàn Quốc trong tay chưa? Chưa có ư? Vậy bài viết về Visa C3 Hàn Quốc dưới đây chắc chắn các bạn không thể không tham khảo rồi. Với bài viết dưới đây các bạn sẽ có những thông tin về Visa C3 Hàn Quốc: thủ tục, hồ sơ xin visa C3 Hàn Quốc và một số vấn đề liên quan tới visa C3 Hàn Quốc. Mời các bạn đón đọc!

Visa toàn thư – Tổng hợp tất cả thông tin về visa Hàn Quốc

Visa c3 Hàn Quốc - Chơi thả ga, vui hết mình

Visa c3 Hàn Quốc – Chơi thả ga, vui hết mình

Visa Hàn Quốc được phân chia thành khá nhiều loại. Mỗi loại được cấp tùy theo tình trạng lưu trú và mục đích đi Hàn Quốc của người xin cấp visa. Hồ sơ và thủ tục của mỗi loại lại khác nhau. Trong đó, visa C3 Hàn Quốc là một trong những loại visa Hàn Quốc được nhiều người quan tâm nhất. Thông qua bài viết này, du học Hàn Quốc Halo xin cung cấp cho các bạn những thông tin đây đủ nhất về visa C3 HànQuốc.

Tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc thông dụng

1. Visa C3 Hàn Quốc là gì?

Visa C3 Hàn Quốc là visa tổng hợp ngắn hạn. Visa C3 còn được biết đến là một loại visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn. Những ai muốn sang Hàn Quốc du lịch phải có visa C3 mới được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì đây là loại visa ngắn hạn nên các bạn phải đặc biệt lưu ý tới thời hạn của nó nếu không muốn gặp rắc rối với chính quyền tại Hàn Quốc.

Mách nhỏ: Visa C3 Hàn Quốc chỉ có thời hạn lưu trú là 90 ngày tại Hàn Quốc. Vì thế hãy có một kế hoạch cụ thể để tránh vượt quá thời hạn visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn nhé!

2. Những ai cần xin visa C3 Hàn Quốc?

  • Những người có ý định lưu trú tại Hàn Quốc trong thời gian ngắn với mục đích như đi du lịch.
  • Những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.
  • Những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế, tham gia các hoạt động hội thảo, văn hóa, nghệ thuật, nghiên cứu hay tôn giáo, …
  • Những bạn có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng chưa xin được visa đào tạo tổng hợp D4 thì cũng có thể xin visa C3 Hàn Quốc.

Sau khi xin được visa C3 Hàn Quốc, bạn có thể đến Hàn Quốc và tiếp tục xin visa D4 hoặc các loại visa khác tùy theo mục đích và chương trình học tập của mình để gia hạn visa Hàn Quốc. Từ đó có thể thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc lưu trú, học tập. Chính vì tính đa dạng của các đối tượng có thể xin cấp visa C3 Hàn Quốc mà visa C3 Hàn Quốc là một trong những loại visa Hàn Quốc được quan tâm nhiều nhất và phổ biến nhất.

Góc tâm thư: Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Visa C3 Hàn Quốc - Visa du lịch Hàn Quốc

Visa C3 Hàn Quốc – Visa du lịch Hàn Quốc

3. Thủ tục xin visa C3 Hàn Quốc

Về thủ tục, hồ sơ xin visa C3 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

a. Đơn xin visa C3 Hàn Quốc

Mẫu đơn xin visa C3 Hàn Quốc không khác gì so với mẫu đơn xin các loại visa Hàn Quốc khác. Các bạn có thể vào đây để download mẫu đơn chuẩn nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc!

Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 2017

Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 2017

Đơn xin visa là một trong những giấy tờ cần tới độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, những bạn nào chưa biết cách điền đơn xin visa hãy tham khảo bài viết: hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc để có một đơn xin visa thật chính xác.

b. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Giấy tờ chững minh tài chính nhằm mục đích chứng minh khả năng chi trả các loại phí khi sang Hàn Quốc lưu trú hoặc chứng minh nhân dân.

   Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

   Giấy tờ chứng minh về bản thân

  • Giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Quyền sử hữu căn hộ (khoảng 100 m2).
  • Quyền sở hữu ô tô (ô tô phải là loại được sản xuất trong ít nhất 05 năm gần nhất).
  • Giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản và quyền hội viên.
  • Giấy tờ chứng minh nộp bảo hiểm xã hội.
  • Sổ tiết kiệm (từ 5000 USD trở lên, đã gửi từ 03 tháng trở lên).
  • Các giấy tờ có thể chứng minh sự thật về việc thụ hưởng trợ cấp năm …
  • Giấy đăng kí kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đi làm.
  • Giấy chứng nhận quyền công dân của quốc gia đó …

Bạn có thể chọn một trong số những giấy tờ kể trên để làm giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh bản thân. Trong một số trường hợp ngoại lệ, ngoài những giấy tờ đã nộp có thể bạn sẽ được yêu cầu phải bổ sung thêm trong phạm vi một loại giấy tờ nữa.

c. Các trường hợp ngoại lệ cần bổ sung thêm giấy tờ

  • Nếu bạn vẫn đang là học sinh thì cần phải có thêm những giấy tờ sau mới được cấp visa:
    • Giấy tờ chứng minh mình đang còn đi học.
    • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.
    • Giấy chứng minh quan hệ với bố mẹ.
  • Trường hợp đi du lịch do công ty tổ chức:

Nếu như trong hồ sơ visa C3 Hàn Quốc có nộp giấy tờ bảo đảm của công ty chủ quản thì bạn sẽ được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Tuy nhiên bạn có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản.

  • Trường hợp là người đứng đầu các cơ quan khác thì có thể miễn giấy tờ nếu cần thiết.
  • Với những trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD trong 05 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD còn hiệu lực thì chắc chắn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Trường hợp là người thuộc tầng lớp giàu có và có thế lực, có đưa người trợ giúp theo thì sẽ phải nộp giấy tờ bảo đảm thân phận của người sử dụng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính.

4. Các vấn đề khác liên quan đến visa C3 Hàn Quốc

a. Phỏng vấn visa C3 Hàn Quốc

Có nhiều loại visa Hàn Quốc yêu cầu bạn phải đi phỏng vấn. Thường thì visa C3 Hàn Quốc KHÔNG yêu cầu phỏng vấn. Nếu có thì phỏng vấn cũng rất đơn giản, chỉ để xác thực lại thông tin trong hồ sơ. Bạn chỉ cần trả lời tự tin, lưu loát, chính xác thông tin theo hồ sơ là được.

b. Gia hạn visa C3 Hàn Quốc

Trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, trước khi visa C3 Hàn Quốc hết hạn, bạn cần làm các thủ tục xin gia hạn visa để kéo dài thời gian lưu trú. Các giấy tờ cần thiết để xin gia hạn visa C3 Hàn Quốc cũng giống như xin gia hạn các loại visa Hàn Quốc khác.

Cách gia hạn visa Hàn Quốc cho người Việt

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về visa C3 Hàn Quốc mà du học Halo muốn lưu ý đến bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc về visa C3 Hàn Quốc hãy liên hệ với du học Halo để được giải đáp nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin visa Hàn Quốc sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật liên tục. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin visa du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa C3 Hàn Quốc
  • Visa C3 Han Quoc
  • Visa C3 korea
  • Visa du lịch Hàn Quốc
  • Visa du lich Han Quoc
  • visa hàn quốc du lịch
  • xin visa hàn quốc du lịch
  • visa di han quoc du lich
  • visa han quoc du lich