Hướng dẫn tra cứu kết quả visa du học hàn quốc

by HALO Education
Hướng dẫn xem kết quả visa Hàn Quốc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc và nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ quán chắc hẳn bạn sẽ nóng lòng muốn biết kết quả về visa của mình. Nhưng làm thế nào để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc? Làm sao để biết được kết quả visa Hàn Quốc nhanh nhất và chính xác nhất? Cách tra kết quả visa Hàn Quốc như thế nào?…

Hôm nay Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc HALO sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra visa Hàn Quốc nhanh chóng, chính xác mà tốn ít công sức nhất.

Với cách kiểm tra này bạn có thể áp dụng với tất cả các loại visa Hàn Quốc, đặc biệt là kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc. Điều kiện để thực hiện tra cứu là một chiếc máy tính có kết nối Internet, với thao tác đơn giản và một cú nhấp chuột là bạn có thể biết kết quả visa của mình.

1. Các bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên bạn phải vào hệ thống Korea visa portal. Có 2 cách cơ bản, đơn giản nhất để vào hệ thống kiểm tra visa Hàn Quốc.

Tham khảo: Các loại visa Hàn Quốc thông dụng nhất

Cách 1: Truy cập vào website google.com.vn và gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam” sau đó chọn kết quả đầu tiên hiện ra.

Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc nhanh chóng

Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc nhanh chóng

Sau khi ấn chọn, bạn sẽ chuyển đến trang web của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Tiếp đó, để kiểm tra visa Hàn Quốc bạn hãy kéo xuống và ấn vào dòng “tình hình xin VISA”.

Xem kết quả visa Hàn Quốc nhanh chóng

Xem kết quả visa Hàn Quốc nhanh chóng

Sau khi dòng “tình hình xin VISA” bạn sẽ chuyển đến phần kiểm tra visa Hàn Quốc Korea visa portal.

Hướng dẫn xem kết quả visa Hàn Quốc

Hướng dẫn xem kết quả visa Hàn Quốc

Cách 2: Bạn có thể gõ trực tiếp địa chỉ https://www.visa.go.kr (trang web của hệ thống kiểm tra visa Hàn Quốc) vào ô địa chỉ tìm kiếm.

Bước 2: Kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc bạn click chọn dòng “Check Application Status” ở góc bên trái của trang. Sau đó nhấn chọn tiếp “Check Application Status & Print”.

Hướng dẫn xem kết quả visa Hàn Quốc

Hướng dẫn xem kết quả visa Hàn Quốc

Bước 3: Sau khi nhấn chọn tiếp “Check Application Status & Print” bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới. Ở trang này, bạn chỉ cẩn điền vào các thông tin như số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và ấn nút kiểm tra.

Xem kết quả visa du học Hàn Quốc

Xem kết quả visa du học Hàn Quốc

Hoàn thành 3 bước trên bạn đã có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc, biết được visa của mình được chấp nhận không, đã hoàn thành chưa… Nếu được chấp nhận cấp visa bạn chỉ cần đến nơi đã nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc để nhận visa.

Nếu nộp tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội bạn hãy đến tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận visa. Thời gian trả hồ sơ tại đây bắt đầu từ 14:00 đến 17:00 từ thứ 02 tới thứ 06 hàng tuần.

Nếu nộp tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM bạn hãy đến 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM để nhận visa. Thời gian trả hồ sơ tại đây bắt đầu từ 15:00 đến 17:00 từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần.

Lưu ý: Khi đến nhận visa Hàn Quốc, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Đọc thêm: Chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Đó là trong trường hợp bạn được chấp nhận cấp visa. Nhưng nếu không may bạn bị từ chối cấp visa, bạn cần lưu ý trong vòng 1 tuần kể từ ngày có kết quả visa Hàn Quốc hãy đến để nhận lại các giấy tờ gốc đã nộp trong hồ sơ.

2. Một số lý do khiến cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn bị từ chối

  • Nội dung giữa các loại hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai sót
  • Hồ sơ không đáng tin cậy (là các hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật)
  • Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận
  • Kế hoạch học tập không chi tiết, rõ ràng
  • Chứng minh tài chính không đáp ứng được yêu cầu
  • Khả năng ngoại ngữ quá yếu
  • Bạn có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Lỗi bị từ chối visa vì lý do hồ sơ là một lỗi rất đáng tiếc mà khá nhiều người mắc phải. Vì thế bạn hãy cẩn thật trong khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc để tránh những sai sót không đáng có. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được hỗ trợ.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO