Rào cản ngôn ngữ và cách vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Hàn Quốc

Rào cản ngôn ngữ là một trong những khó khăn lớn sinh viên gặp phải khi đi du học… Sự chuẩn bị tốt về kỹ năng lẫn tâm lý là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua rào cản này. Đi du học là một thử thách của mỗi học sinh, sinh viên khi rời bỏ những thứ quen thuộc và đối mặt với những điều không thể biết trước được, đặc biệt là, Ngay cả khi được xem là học sinh giỏi tiếng Hàn ở Việt Nam, sự bất đồng ngôn ngữ vẫn là một trong những khó khăn lớn sinh viên gặp phải khi đi du học… Sự chuẩn bị tốt về kỹ năng lẫn tâm lý là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ. Dưới đây là những gợi ý do một số du học sinh chia sẻ với HALO nhằm giúp các bạn khắc phục yếu điểm ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Kết bạn cùng sinh viên quốc tế

Không thể phủ nhận được việc “bị bắt buộc’’ giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn, dù là với người bản xứ hay các bạn sinh viên quốc tế, sẽ giúp nhanh chóng nâng cao kĩ năng nghe nói của các bạn đấy. Vì thế, đừng chỉ giới hạn mối quan hệ của bạn với cộng đồng người Việt mà hãy tự tin kết giao với bạn bè quốc tế trong trường, lớp và các hoạt động ngoại khóa

1. Đi làm thêm

Làm thêm là một trong những lựa chọn phổ biến của sinh viên để hỗ trợ thêm tài chính cho cuộc sống du học đồng thời cũng là cơ hội để du học sinh bước qua rào cản ngôn ngữ mà bản thân đang gặp phải. Ngoài lựa chọn phổ biến là làm tại nhà hàng, các bạn hãy cố gắng nộp CV và xin vào các công việc tại chính trường học của các bạn.

1. Đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa tình nguyện

Ở Hàn Quốc có rất nhiều nhóm tình nguyện để sinh viên tham gia, cả trong nước lẫn các tổ chức bên ngoài. Như vậy các bạn sẽ được học tập, trao đổi và rèn luyện ngôn ngữ, các bạn có thể có những hoạt động như phục vụ người già tại bệnh viện, tham gia chăm sóc và dậy trẻ mồ côi…

1. Chuẩn bị nền tảng kiến thức vức chắc trước khi đi du học

Một trong những cách phổ biến nhất là xây dựng nền tảng vững chắc khi đi du học bằng cách học hoặc tham gia các khóa học tiếng Hàn khi còn ở Việt Nam, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Hàn tại HALO để thi topik sẽ giúp cho các bạn giao tiếp thuận lợi khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc du học.

HALO chúc các bạn nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ và đạt kết quả học tập tốt nhất trong quá trình du học.