5 cách thức tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

by HALO Education
Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Tròn 200 ngày tôi tham gia chương trình Du học nghề tại Hàn Quốc tại Halo. Vui có, buồn có, khó khăn có và cả những trải nghiệm đầu đời cũng có.

Tôi – Nguyễn Thúy Vi, một đứa con gái đa cảm mới học xong trung học phổ thông, tôi quyết định không thi đại học trong nước mà lựa chọn con đường Du học nghề tại Hàn Quốc. Lý do ư? Hàn Quốc là một quốc gia có nên kinh tế phát triển, môi trường giáo dục hiện đại, có nên văn hóa đặc sắc… Hơn hết, tôi quyết định Du học nghề cũng bởi lo cho tương lai sau này.

Bài viết liên quan:

Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Với 200 ngày, không quá nhiều nhưng cũng đủ cho tôi hiểu được phần nào cuộc sống của những du học sinh Du học nghề tại Hàn Quốc. Hầu hết họ sang đây để kiếm tìm cơ hội làm việc cho riêng mình, tìm kiếm cơ hội mới cho tương lai của chính bản thân họ sau này.

Nhưng việc trước mắt là phải lo được học phí trong quãng thời gian học tập bên Hàn Quốc. Vì thế, dù bạn là du học tự túc, du học theo diện trao đổi có học bổng hay là du học nghề Hàn Quốc đều muốn tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc. Vậy những việc làm thêm tại Hàn Quốc là gì?, Mức lương ra sao?, cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc như thế nào?…

Việc làm thêm tại Hàn Quốc là gì?

Việc làm thêm ở Hàn Quốc là những công việc các bạn có thể làm xen lẫn thời gian học tập tại Hàn Quốc. Ví dụ: bồi bàn, dọn dẹp, phục vụ quán ăn, dịch thuật, dạy tiếng Việt cho người Hàn,… Những công việc khá đơn giản bất kỳ du học sinh nào cũng có thể làm. Khi các bạn đi du học nghề Hàn Quốc, thời gian học tại trường chỉ 2-3 giờ/ngày. Vì vậy các bạn nên tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc để trang trải chi phí học tập tại Hàn Quốc giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Cơ hội làm việc cho du học sinh du học Hàn Quốc ra sao?

Tôi phải nói rằng cơ hội làm việc tại Hàn Quốc đều rộng mở với những bạn có kỹ năng tiếng Hàn ở mức trung bình khá. Trình độ tiếng ở mức trung bình các bạn có cơ hội làm phục vụ, bồi bàn, dọn dẹp ở các quán ăn, nhà hàng tại Hàn Quốc. Với những công việc này bạn sẽ có thu nhập từ 3-5$/giờ. Khá hơn thì có thể dịch thuật, phiên dịch, dạy tiếng Việt cho người Hàn thì mức lương khá hơn khoảng 7-12$/giờ.

Thời gian làm thêm tại Hàn Quốc tối đa 18 giờ/tuần trong kỳ học và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ. Như vậy du học sinh sẽ có cơ hội để làm việc tại Hàn Quốc trong suốt quá trình khóa học diễn ra.

Nhưng để có cuộc sống tốt hơn, không gây thêm gánh nặng cho gia đình, để hoàn thành chương trình Du học nghề tại Hàn Quốc… Du học sinh sẽ cần phải trau dồi nhiều kinh nghiệm du học đặc biệt là cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc để giảm bớt chi phí du học cho gia đình.

5 kênh thông tin tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Tuy du học ở Hàn Quốc không lâu nhưng mình cũng xin chia sẻ 5 kênh thông tin chắc chắn sẽ mang lại việc làm thêm cho các bạn.

Nhờ người thân quen giới thiệu

Thường thì các bạn chọn đi du học ở Hàn Quốc một phần vì chi phí thấp, phần khác là có người thân bên Hàn Quốc bảo lãnh. Với những bạn có người thân tại Hàn Quốc thì rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhờ người thân của mình giới thiệu việc làm thêm hoặc người đó đã và đang làm việc tại các quán ăn, nhà hàng. Sau đó bạn sẽ liên hệ trực tiếp với quản lý để có những hướng dẫn cụ thể.

Còn với những bạn không có người thân tại Hàn sẽ xin việc như thế nào? Khi đó các bạn phải xây dựng mối quan hệ thật tốt với những sinh viên Hàn Quốc. Từ đó nhờ họ giới thiệu việc làm thêm cho mình. Điều này cũng rất tốt vì họ là người Hàn Quốc, họ hiểu đất nước mình và bạn sẽ chắc chắn tìm được một việc làm thêm tại Hàn Quốc ưng ý.

Tìm việc làm thêm ở gần nhà, gần trường

Trường học và nhà trọ là 2 nơi bạn gắn bó trong suốt khóa đào tạo nghề của bạn. Vì thế hãy đi tìm hiểu và thu thấp thông tin những khu trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn gần nơi bạn sống. Một phần bạn sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu kỹ hơn về công việc, một phần giúp ích công việc cho bạn sau này.

Thông tin trên báo tin hàng ngày

Những bài báo này được phát ở các của hàng, siêu thị gần nơi bạn sống là nguồn thông tin hữu ích nhất. Thời gian phát hành báo thường vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên chú ý tránh bỏ lỡ cơ hội tìm việc. Khi thấy có công việc phù hợp với mình bạn nên gọi điện ngay tới cửa hàng đó vì việc làm thêm ở Hàn cũng có sự canh tranh khá cao.

Internet – Kho tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo một số website để kiếm tìm công việc phù hợp cho riêng mình.

 • http://051.alba.co.kr/
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
 • http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
 • http://www.saramin.co.kr/zf_user/
 • http://jobkorea.co.kr
 • http://www.albamon.com/
 • http://www.work.go.kr/
 • http://careers.samsung.co.kr/
 • http://www.jobkorea.co.kr/

Bảng tin của trường

Hầu hết những trường đại học ở Hàn Quốc đều hỗ trợ sinh viên kiếm việc làm thêm. Thường thông tin việc làm sẽ được nhà trường cập nhật ở bảng tin chung, các bạn có thể tham khảo thông tin tại đó để tìm việc làm thêm phù hợp cho mình.

Các bạn cũng có thể tham khảo những kinh nghiệm xin việc làm thêm cho sinh viên để có cho mình những công việc phù hợp nhất.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

 • 5 cách thức tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

You may also like

6 comments

Nguyễn Đức Lập 27/02/2017 - 16:03

Việc làm thêm dễ kiếm nhất ở Hàn chắc là dọn dẹp, rửa bát, phục vụ nhà hàng, quán ăn.

Reply
Nguyễn Đức Lập 27/02/2017 - 16:02

Việc cũng chỉ là phục vụ bàn, quét dọn nếu kỹ năng tiếng Hàn thấp. Nếu bạn có tiếng Hàn ổn thì bạn sẽ làm dịch thuật hoặc dạy tiếng Việt cho người Hàn với mức lương 10 – 12$/giờ bạn nhé.

Reply
1 2

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO