Các trường đại học nổi tiếng ở Đức

by HALO Education

Du học Đức ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn làm điểm đến bởi môi trường giáo dục chất lượng cao, môi trường đáng sống, đặc biệt là cơ hội việc làm và thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về các trường đại học nổi tiếng ở Đức.

Trường Đại học Georg August Universität Göttingen

Đây là một trong những ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Năm 2010, trường được bầu chọn là ngôi trường đại học nổi danh giá nhất nước Đức và nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng ở Đức do tạp chí Times bình chọn.

Với đội ngũ giảng viên xuất sắc, tính đến nay đã có trên 40 nhà khoa học nhận giải Nobel đã từng giảng dạy tại đây. Về cơ sở vật chất tại trường được trang bị hiện đại với nhiều ngành, đa dạng lĩnh vực và các dự án quốc tế. Năm 2014, trường Đại học Georg August Universität Göttingen có tổng cộng 27.556 sinh viên.

Trường có đa dạng các ngành nghề đào tạo như khoa học tự nhiên, nông nghiệp, máy tính, triết học, hóa học, lâm nghiệp và sinh thái rừng…

Thời gian bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký du học Đức vào các kỳ mùa đông: 15/7 và kỳ mùa hè 15/1 với mức học phí là 290 Euro/kỳ.

Các trường đại học nổi tiếng ở Đức

Các trường đại học nổi tiếng ở Đức có tỷ lệ chọi khá cao.

Đại học Ludwig Maximilians Universität München (LMU)

Đứng sau trường đại học Georg August Universität Göttingen là trường Đại học Ludwig Maximilians Universität München (LMU) với hơn 500 năm thành lập, phát triển và trở thành một trong các trường đại học nổi tiếng ở Đức cũng như tốt nhất châu Âu. Theo thống kê, tính đến kỳ học mùa đông 2004 – 2005 trường có tổng cộng 52.006 sinh viên theo học( trong đó sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 15%). LMU đào tạo sinh viên rất nghiêm túc theo ý tưởng chính của “Universität” –  giáo dục toàn diện cùng phát triển các kỹ năng xã hội, các giá trị quan trọng và có ý nghĩa.

Thời gian nhận hồ sơ cũng tương tự trường đại học trên đó là 15/7 (mùa đông) và 15/2 (mùa hè), mức học phí tại ngôi trường danh giá này là 108 Euro/kỳ.

Đại học Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg

Trường Đại học Heidelberg được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức, được thành lập năm 1386. Hơn nữa, đây còn là thành viên sáng lập của League of European Research Universities và Coimbra Group (2 tổ chức gồm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu). Trường được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo cũng như điều kiện học tập tương đối ưu việt, đáp ứng mọi yêu cầu của học sinh. Mức học phí của trường là 142,30 Euro/kỳ.

Trường đại học nổi tiếng ở Đức

Các trường đại học nổi tiếng ở Đức luôn được biết đến với cơ sở hiện đại.

Đại học Kỹ thuật tổng hợp Technische Universität München (TUM)

Đội tuyển bóng đá Đức được ví như cỗ xe tăng có lẽ đã phần nào nói lên chất lượng đào tạo các ngành nghề đào tạo cơ khí tại Đức hết sức nổi tiếng. Có lẽ Đại học tổng hợp TUM chính là trung tâm hình thành nên sự nổi danh ấy. Được thành lập năm 1868, trường Đại học Kỹ thuật tổng hợp luôn có mặt trong top các trường đại học nổi tiếng ở Đức. Hiện nay, trường có khoảng 37.343 sinh viên học tại 13 khoa với 13 giáo sư, tiến sĩ đạt giải Nobel.

Các ngành đào tạo: Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Toán học, Y khoa, Kỹ sư, Vật lý, Kinh tế … chi phí tại Đức là 111 Euro/kỳ (đã gồm phí giao thông công cộng 59 Euro).

Đại học Freiburg Universität Freiburg

Từ khi thành lập năm 1457, trường Đại học Freiburg luôn được xem là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Đức với nền giáo dục toàn diện nhất là trên các lĩnh vực như: nhân văn, khoa học, kỹ thuật… Không những vậy, ngôi trường này còn mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp, đa dạng với nhiều du học sinh Đức quốc tế.

Hiện tại, trường có khoảng 24.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Các sinh viên tại đây có thể lựa chọn 180 chương trình học tập tại 11 khoa với sự hướng dẫn của 7000 giáo sư và giảng viên ưu tú, xuất sắc.

Ngoài ra, chất lượng trường không ngừng được hoàn thiện và liên tục phát triển. Trường Đại học Freiburg còn là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật như giáo sư tiến sĩ Harald zur Hauseng (Nobel Y học năm 2008), giáo sư tiến sĩ Wolfram Burgard (giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz).

Các bạn có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO