Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền đang là điều quan tâm và lo ngại hàng đầu đối với mỗi học sinh có ước mơ được đi du học Mỹ. Học phí và chi phí du học Mỹ khá là cao và đắt đỏ bởi nền giáo dục hàng đầu và chất lượng đào tạo tiên tiến khiến không ít học sinh đã bị tuột mất cơ hội này.

Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ ở đây bao gồm cả chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

1. Chi phí học tập

Là chi phí cố định hàng năm để nộp học phí cho trường mà bạn theo học. Tùy và trường khác nhau mà học phí cũng khác nhau.

Mức chi phí ở các trường đại học của Mỹ dao động như sau:

• Trường cao đẳng, công lập hệ hai năm: 12.000 – 20.000 USD/năm
  • Đại học công lập hệ bốn năm: 25.000 – 35.000 USD/năm
  • Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000 – 50.000 USD/năm
  • Sau đại học: 15.000 – 40.000 USD/năm.

Mức chi phí học tập tùy theo chương trình học

• Bậc cử nhân: mức học phí dao động từ 4.000 – 10.000 USD/năm
  • Bậc Thạc sĩ: mức học phí dao động từ 25.000 – 40.000 USD/năm
  • Bậc Tiến sĩ: mức học phí dao động từ 32.000 – 45.000 USD/năm

2. Chi phí sinh hoạt

Là chi phí mà bạn sử dụng để sinh sống tại Mỹ trong quá trình học tập tại Mỹ. Chi phí này bao gồm tiền thuê nhà trọ, tiền đi lại, ăn uống và tiền sinh hoạt hàng ngày. Chi phí du học Mỹ được coi là đắt đỏ nhất trong số các nước châu Âu.

Tùy theo trường học có kí túc xá hay không hoặc sinh viên ở thể ở trọ ở ngoài. Ở kí túc xá thì chi phí sẽ thấp hơn so với ở trọ ngoài. Trọ ở ngoài cũng tùy vào từng vùng khác nhau. Chi phí ở kí túc xá vào khoảng 9.000$-15.000$/năm, ở trọ sẽ 7.000$-8.000$/năm.

Chi phí ăn uống cũng khá tốn kém nên tùy vào từng vùng sẽ có mức chi phí ăn uống khác nhau.

Phương tiện đi lại: Hầu hết học sinh khi sang Mỹ đều không có phương tiện đi lại của riêng mình mà phải sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện, xe lửa… chi phí đi lại mỗi tháng vào khoảng 200-400$/ tháng.

Kinh nghiệm du học Mỹ với chi phí thấp nhất

chi phi du hoc my can bao nhieu tien

Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Bạn cần tìm hiểu trước về các trường đại học cũng như chương trình học để lựa chọn được trường học và chương trình học với chi phí thấp.

Lựa chọn lộ trình học hợp lý là biện pháp tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian từ đó giảm thiểu được học phí và sinh hoạt. Ví dụ thay vì phải học 4 năm bạn có thể chọn chương trình học trong 2 năm từ đó những chi phí phát sinh cũng giảm theo rất nhiều.

Lựa chọn khu vực hoặc vùng để học cũng là một cách tiết kiệm được phần nào chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra bạn cũng có thể du học Mỹ vừa học vừa làm hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ các chương trình học bổng để tiết kiệm chi tiêu đến mức có thể.

Dưới đây là mộ số các trường đại học, cao đẳng Mỹ có chi phí thấp.

• Trường cao đẳng Berea: 980$/năm
  • Trường đại học Brigham Young: 4.710$/năm
  • Trường cao đẳng Arkansas Baptist: 7.800$/năm
  • Trường cao đẳng Rust: 8.300$/năm
  • Trường cao đẳng Lane: 8.560$/năm
  • Trường cao đẳng Concordia: $/năm
  • Trường đại học Mid-Continent: 8.810$/năm
  • Trường cao đẳng Blue Mountain: 9.230$/năm
  • Trường đại học Amridge: 8.810$/năm
  • Trường đại học Life: 8.810$/năm

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn đã có lời giải cho thắc mắc: Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, du học mỹ tốn bao nhiêu tiền.

Chúc bạn sớm thành công trên hành trình du học Mỹ!

Mọi chi tiết vui lòng LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO:

• Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền