Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

by HALO Education

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi của không ít người mong muốn học ngoại ngữ này mà chưa tìm ra phương pháp học tập. Để giải đáp được thắc mắc này, bạn cần trả lời được những câu hỏi dưới đây để đưa cho mình lộ trình học lại tiếng anh thật tốt.

Tìm hiểu thêm:

5 cách đưa lời khuyên hiệu quả trong tiếng Anh giao tiếp

Tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines

5 bước luyện nói tiếng Anh

7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơn

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Định vị khả năng tiếng Anh của bản thân

Để trả lời được câu hỏi mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu là bạn cần xác định chính xác trình độ tiếng Anh mình đnag ở đâu. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng để bạn tìm ra phương pháp phù hợp với khả năng của bản thân.

Bởi lẽ, nếu bạn có nền tảng tiếng Anh mà lại học theo phương pháp của người bắt đầu từ con số 0 thì sẽ dẫn đến tình trạng nhàm chán, học tập không có hiệu quả và ngược lại nếu phương pháp vượt quá trình độ thì bạn sẽ không theo kịp. Khi đã định vị được khả năng tiếng Anh thì bạn cần xác định được mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu và cái đích ở đâu là hai câu hỏi cần phải trả lời đồng thời bởi bạn cần biết mục đích để có động lực học tâp. Hơn nữa mục đích này cũng phần nào quyết định lựa chọn phương pháp, lộ trình và môi trường học tập của bạn.

Lựa chọn phương pháp học tập

Hãy bắt đầu từ học kỹ năng nghe nói. Nghe có vẻ không chính xác bởi chưa biết tiếng Anh thì làm sao có thể nghe và nói được tiếng Anh nhưng phương pháp này lại hoàn toàn hợp lý.

Tạo môi trường học tiếng Anh

Một trong những lý do khiến người Việt học tiếng Anh thất bại là không có môi trường học tập và luyện tập. Nếu học tiếng Anh mà vẫn nói chuyện với những người Việt, phát âm theo “phong cách Việt” bạn sẽ không tiến bộ và không thể thực sự tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Bạn cần được hòa mình trong môi trường toàn tiếng Anh, tốt nhất là có nhiều cơ hội tiếp xúc với những người bản xứ. Nếu không có điều kiện, bạn có thể lựa chọn sinh hoạt tại các câu lạc bộ tiếng Anh, một số lớp học tiếng Anh miễn phí. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện về kinh tế, bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Anh hoặc học tiếng Anh tại nước ngoài (học tiếng Anh tại Phillipines).

Kiên trì học tiếng Anh

Vì đâu bạn mất gốc tiếng Anh? Một trong những lý do đó là người học không kiên trì rèn luyện. Để có thể giỏi bạn cần biến tiếng Anh thành món ăn hàng ngày, sử dụng tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn biết được người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các phương pháp học cụ thể trên các website học tiếng Anh hoặc các trung tâm ngoại ngữ uy tín. Nếu còn băn khoăn về vấn đề học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể đến  trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO