7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơn

by HALO Education

Tự học tiếng Anh không phải là việc dễ dàng, đây là cả một quá trình và đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực hết mình của người học. Bên cạnh đó, cách học cũng là một yếu tố giúp bạn chinh phục ngoại ngữ này.

Tự học tiếng Anh là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên bởi việc tự học sẽ không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, tự học tiếng Anh không phải là việc dễ dàng, đó là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hết mình của người học. Trong một số trường hợp, tự học có thể khiến nhiều người nhàm chán. Để tránh tình trạng này, 7 cách để tự học tiếng Anh thú vị sau đây các bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm:

Chữa bệnh “câm” tiếng Anh bằng cách nào

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Vì sao người Việt học tiếng Anh thất bại

Học tiếng Anh qua video dự báo thời tiết tiếng Anh

Cách học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ

Bình luận về trạng thái của người bạn dùng tiếng Anh

Khi một người bạn đăng status bằng tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng tiếng Anh để bình luận lại. Đây là cách rèn luyện khả năng viết của bạn. Một điều quan trọng là bạn không quá lo lắng nếu như có chút sai sót vì không ai quá soi vấn đề này. Nếu bạn sai, những người bạn khác có thể sửa sai giúp bạn một cách tự nhiên nhất và không gây khó chịu, mất tình cảm.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm học tiếng Anh, các fanpage nước ngoài để có thể sử dụng tiếng Anh để bình luận và học hỏi được nhiều hơn văn phong của người nước ngoài mà không nhàm chán.

7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơn

7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơn.

“Soi” bảng hiệu, biển báo và quảng cáo sử dụng tiếng Anh

Đây là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng. Có thể bạn chưa quan tâm tới các biển báo, tạp chí hay tên các sản phẩm, bạn sẽ ngạc nhiên với ý nghĩa của những cái tên khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Ví du: xe máy wave (sóng), dream (giấc mơ), lead (dẫn đầu)…

Nghe và tập trung chép lại lời bài hát tiếng Anh

Nếu bạn là người yêu âm nhạc thì việc tự học tiếng Anh theo phương pháp này sẽ giúp bạn vừa học vừa thư giãn, thưởng thức những giai điệu yêu thích. Bạn có thể vửa nghe, vừa lặp lại vừa ghi chép bất kỳ từ ngữ nào nghe được. Việc làm này sẽ phần nào khiến trí tò mò bạn bị kích thích, bạn sẽ cố gắng nghe đi, nghe lại nghe lại nhiều lần. Nhờ vậy, kỹ năng nghe, ghi nhớ và đọc sẽ được phát triển toàn diện.

Độc thoại và hát một mình bằng tiếng Anh

Tưởng chừng như một điều vớ vẩn nhưng đây là một điều không hề dễ bởi bạn phải thật nhanh nhạy và vốn từ vựng phong phú mới có thể tự thoại và đóng các vai trong một cuộc trò chuyện. Đây là khoảng thời gian vô cùng thú vị bởi bạn có thể nói và hát thật to những bài hát, giai điệu mà bạn yêu thích. Các luyện tập này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng nói tiếng Anh của bạn.

Xem những bộ phim dài tập tiếng Anh

Thông thường những bộ phim dài tập thường có những đề tài gần gũi, trong một bối cảnh nên giúp bạn tự học tiếng Anh dễ dàng hơn. Bạn có thể nhanh chóng nhập tâm vào các tình huống, làm quen và ghi nhớ các dùng từ của người bạn địa, văn phong trong từng tình huống giao tiếp. Đây là cách bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và nhanh nhất tại nhà.

Nghe các kênh bằng tiếng Anh

Các bạn có thể sử dụng các tài liệu nghe tiếng Anh về các chủ để tiếng Anh như giải trí, tin tức, chính trị… Bạn nên lựa chọn những chủ đề mình yêu thích để có thể yêu thích sự lắng nghe, nghe mọi lúc mọi nơi như khi đi bộ tập thể dục, ngồi chờ xe buýt hay trên ô tô để phát triển kỹ năng nghe.

Bắt buộc bản thân phải nói tiếng Anh

Vấn đề cốt lõi giúp bạn có thể làm cho việc tự học tiếng Anh trở nên thú vị hơn là tính kiên trì, bắt buộc bản thân, tạo áp lực cho bản thân được nói tiếng Anh, thường xuyên nói tiếng Anh. Việc làm này sẽ giúp cải thiện khả năng nói của bạn, giúp bạn tự tin nói tin giao tiếp tiếng Anh, chinh phục thành công ngoại ngữ này.

Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

Nếu bạn muốn học tiếng Anh có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để đăng ký học.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • 7 cách để tự học tiếng Anh thú vị hơn

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO