Bạn có biết Việt Nam đứng thứ mấy về số sinh viên tại Hàn Quốc?

by HALO Education

Theo thống kê từ Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc, số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại nước này tăng từ 367 người năm 2003 lên tới 4.451 người vào năm 2015. Với con số này, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng 2 về số lượng du học sinh Hàn Quốc người Việt (trước đó, năm 2014 Việt Nam đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 91.332 sinh viên nước ngoài học tập tại đây).

Tính theo cấp học, số lượng người đi học ngôn ngữ chiếm tỷ lệ cao nhất với 1.715 người (chiếm 39%), thạc sĩ 968 người, Đại Học và Cao Đẳng 898, tiến sĩ 713 và các khóa học khác 157 người.

Tìm hiểu thêm:

Thi đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

Muốn đi du học Hàn Quốc: phải chuẩn bị gì?

Lưu ý khi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam sống và học tập tại Hàn rất đông

Du học sinh Việt Nam sống và học tập tại Hàn rất đông.

“Tại sao du học Hàn lại thu hút các bạn trẻ Việt Nam đến vậy?”, đó là câu hỏi nảy sinh ngay trong đầu của bạn đọc khi thấy Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng 2 về số lượng du học sinh Hàn Quốc.

Có thể với nhiều bạn du học Hàn Quốc đơn giản chỉ là để khám phá văn hóa đất nước xinh đẹp nay hay đơn giản là hòa mình vào làn sóng Hallyu. Nhưng đó chỉ là số ít bởi các bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến vì ở đây có nền giáo dục phát triển thứ 2 thế giới. Bên cạnh đó, giáo dục Hàn Quốc rất nghiêm khắc với học sinh, khi du học Hàn Quốc bạn sẽ vào guồng quay đó. Và dĩ nhiên du học sinh sẽ học tập một cách chăm chỉ, rèn luyện chuyên cần và vượt qua những kỳ thi nghiêm ngặt.

Điểm cộng nữa đối với du học Hàn, điều kiện du học Hàn Quốc đơn giản nên các bạn có thể nhanh chóng du học Hàn Quốc mà không phải chờ đợi quá lâu. Nếu muốn nhanh chóng du học Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn du học tiếng Hàn Quốc. Với hình thức này, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với số điểm tổng kết 3 năm trên trung bình mà không phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Như vậy, bạn đã có thể thực hiện thủ tục xin Visa và du học nhanh chóng.

Về chi phí du học Hàn Quốc cũng tương đối phù hợp, không quá đắt đỏ phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình Việt Nam. Tại HALO Education, phí du học Hàn Quốc chỉ ở mức 4500$/ năm.

Với những lý do trên có thể thấy du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới quả không phải quá ngạc nhiên. Qua thông tin trên, bạn có muốn mình đứng trong cộng đồng du học sinh tại Hàn? Nếu có hãy đến với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bạn có biết: Việt Nam đứng thứ 2 về số sinh viên tại Hàn Quốc


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO