Du học Séc Trường cao đẳng xây dựng Vysoké Mýto

Trường Cao đẳng xây dựng Vysoké Mýto được thành lập 24/5/1897 trên lãnh thổ vương quốc Sêkhy (thời đó là một phần lãnh thổ Đế chế Áo – Hung, nay là tỉnh Pardubice). Trường có truyền thống lâu đời trong việc đào tao chuyên gia, trong những năm tiếp theo trường mở rộng các bộ môn khác cũng như các cấp bậc đào tạo và trong suốt lịch sử của mình.

Trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp, họ đã và đang làm việc khắp nơi trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp của trường luôn mang trong mình phẩm chất và chất lượng, trình độ chuyên môn cao và đáng tin cậy.

du-hoc-sec-truong-cao-dang-xay-dung-vysoke-myto

Du học Séc trường Cao đẳng xây dựng Vysoké Mýto sẽ là một lựa chọn tuyệt với.

Các ngành đào tạo

• Kỹ sư xây dựng
  • Kỹ sư công trình tiết kiệm năng lượng và thiết kế tự động

Thời gian đào tạo

• 3 năm

Đối tượng tuyển sinh

• Tối thiểu tốt nghiệp PTTH
  • Dưới 25 tuổi

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023

• 50 học viên

Chi phí

Đi du học Séc, các bạn sinh viên sẽ được học một khóa tiếng Séc cấp tốc 6 tháng đầu (tiền học tiếng đã bao gồm trong học phí) sau đó chuyển sang học chuyên môn.

Tổng chi phí đi khoảng 9.500-10.000$ (bao gồm tiền học tiếng 6 tháng đầu, học phí năm nhất và chi phí dịch vụ) tùy thuộc vào từng hồ sơ.

Hồ sơ

Hồ sơ cần học sinh, sinh viên cung cấp bao gồm.

• Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc trung cấp, cao đẳng
  • Học bạ PTTH hoặc bảng điểm trung cấp, cao đẳng
  • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống) và 2 bản copy các trang có thông tin
  • 2 ảnh màu (3.5 x 4.5) – ghi họ, tên, ngày tháng năm sinh của người xin thị thực
  • Bản sao kê tài khoản hoặc tiền trong thẻ tín dụng quốc tế với số tiền 2.500$
  • Phiếu lý lịch tư pháp được dịch công chứng sang tiếng Séc
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Giấy xác nhận đã tiêm phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm

Thời hạn đăng ký

• Nộp đơn đăng ký và chuyển tiền khoá học cấp tốc tiếng Séc và cả học phí cho năm học đầu tiên muộn nhất ngày 1/8/2023
  • Khoá học cấp tốc tiếng Séc bắt đầu từ ngày 3/10 đến ngày 21/12/2023 và từ ngày 15/2/2024 đến ngày 28/4/2024

Việc làm thêm tại Cộng Hoà Séc

Đi làm thêm là một trong những lựa chọn phổ biến của du học sinh trên toàn thế giới. Bởi nó giúp du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt và góp phần nâng cao hiểu biết, kỹ năng giao tiếp cũng như cải thiện ngôn ngữ. Làm việc vào mùa hè hoặc làm bán thời gian thường được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Lương làm thêm cho sinh viên trung bình 5-7$/giờ, sinh viên được đi làm thêm nếu không ảnh hưởng đến học tập. Khi đó bạn được cấp một giấy phép lao động gọi là thẻ xanh hoặc thẻ nhân viên. Giấy phép lao động được cấp có thời hạn tối đa là hai năm, nhưng đối với việc làm bán thời gian, bạn sẽ không cần phải có giấy phép lao động.

Bạn có thể làm thêm ở những công ty thương mại hay cũng có thể trở thành gia sư Toán, Lý, Hóa… cho các bạn học sinh Việt kiều đang theo học bậc tiểu học hay trung học tại các trường quốc tế hoặc các trường Séc.

Các trung tâm nghề nghiệp và bàn thông tin trong các trường đại học hoặc các cổng thông tin việc làm là những nơi bạn có thể tìm kiếm một công việc cho mình. Hầu hết các cổng thông tin công việc phổ biến tại Cộng hòa Séc là:

• jobs.cz
  • expats.cz
  • mpsv.cz/sz/zahr_zam/prociz/vmciz
  • mpsv.cz/eures

Các bạn có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh trường Cao đẳng xây dựng Vysoké Mýto vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

• Du học Séc trường cao đẳng xây dựng Vysoké Mýto