Các trường đại học Y tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Y - Du học Hàn Quốc 2017

Từ cổ chí kim ngành Y vẫn luôn là một nghề “hot” với các bạn trẻ. Nhất là trong bối cảnh các nước chú trọng đẩy mạnh phát triển về mặt y học như hiện nay. Và Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia đang có nền giáo dục đào tạo chuyên ngành y tế uy tín nhất. Bởi các trường đại học Y tại Hàn Quốc luôn được chú trọng đầu tư, chính vì vậy đây là nơi được các bạn học sinh, sinh viên quốc tế chọn là nơi dừng chân cho ước mơ “chữa bệnh cứu người” của mình.

Bài viết liên quan:

Danh sách các trường đại học Y tại Hàn Quốc

Lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành Y

Phải thừa nhận rằng, chất lượng cuộc sống tại Hàn Quốc đứng top đầu Châu Á với những dịch vụ chăm sóc con người, chế độ phúc lợi, công nghệ hiện đại, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn… Đặc biệt là chất lượng dịch vụ y tế đang được đẩy mạnh đảm bảo sức khỏe con người. Khi theo học ngành Y tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên đều là những bác sĩ đầu ngành trực tiếp giảng dạy truyền đạt những thành tựu về y khoa mới nhất cùng những thiết bị hiện đại, tân tiến.

Bộ y tế Hàn Quốc đang tìm cách kết hợp 2 loại y học phương Tây và phương Đông. Sự kết hợp này sẽ mang lại những điều mới lạ giúp sinh viên cảm thấy thú vị trong mỗi buổi học tại trường. Ngoài ra, sinh viên sẽ được dạy những kiến thức cơ sở, kỹ năng chuyên môn để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp, nhà trường đảm bảo sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng khám chữa bệnh. Với sinh viên sở hữu tấm bằng loại ưu sẽ được đón nhận tại tất cả cơ sở y tế hàng đầu thế giới.

Điều kiện học ngành Y khi đi du học Hàn Quốc

Bậc đại học

• Thời gian: 6 năm
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm
  • Trải qua kỳ thi đầu vào đại học
  • Trải qua đợt phỏng vấn với đại diện nhà trường

Đọc thêm: Điều kiện để du học Hàn Quốc

Bậc sau đại học

• Thời gian: 4 năm
  • Tốt nghiệp bậc đại học (điểm GPA cao)
  • Nộp bảng điểm MEET (Media Education Eligibility Test)
  • Kỹ năng tiếng Hàn tốt

Đọc thêm: Chi phí đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Các trường đại học Y tại Hàn Quốc

Nắm bắt được xu thế cũng như nhu cầu du học Hàn Quốc ngành Y đang tăng cao của du học sinh quốc tế, bộ giáo dục cũng như bộ y tế Hàn Quốc đã hợp tác tạo ra nhiều tổ chức đào tạo y tế chất lượng cao trong các trường đại học Y tại Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách các trường đại học Y tại Hàn Quốc cho các bạn sinh viên lựa chọn.

Stt Tên trường Website của trường Năm thành lập Vị trí
1 Đại học Quốc gia Seoul www.snu.ac.kr Năm 1946 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc
2 Đại học Ajou www.ajou.ac.kr Năm 1973 5, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
3 Đại học Chung-Ang www.cau.ac.kr Năm 1918 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc
4 Đại học Dong – A www.donga.ac.kr Năm 1946 840 Hadan 2-dong, Saha-gu, Busan, Hàn Quốc
5 Đại học Quốc gia Chonbuk www.chonbuk.ac.kr Năm 1947 567 Baekje-daero, Jeollabuk-do, Hàn Quốc
6 Đại học Y khoa Gachon www.gachon.ac.kr Năm 1939 1342 Seongnam-daero, Seongnam-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
7 Đại học Hanyang www.hanyang.ac.kr Năm 1939 222 Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
8 Khoa Y trường đại học Hàn Quốc www.korea.ac.kr Năm 1905 145 Anam-ro, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
9 Đại học Hallym www.hallym.ac.kr Năm 1982 1 Hallimdaehak-gil, Soyang-dong, Chuncheon, Gangwon-do, Hàn Quốc
10 Đại học Kosin www.kosin.ac.kr Năm 1946 149- 1 Dongsam-dong, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc

11

Đại học Kyung Hee www.khu.ac.kr Năm 1949 26 Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
12 Đại học Quốc gia Pusan www.pusan.ac.kr Năm 1946 San 30 Jangjeon-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc
13 Khoa Y trường đại học Quốc gia Kyungpook www.knu.ac.kr Năm 1946 80 Daehak-ro, Sangyeok 3(sam)-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc
14 Đại học Quốc gia Jeju www.jejunu.ac.kr Năm 1952 1, Arail-dong, Jeju-si, Jeju-do, Hàn Quốc
15 Đại học CHA www.cha.ac.kr Năm 1999 198-1 Donggyo-dong, Pocheon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
16 Đại học Chosun www2.chosun.ac.kr Năm 1946 375 Seoseok-dong, Dong-gu, Gwangju, Hàn Quốc
17 Đại học Quốc gia Chungbuk www.chungbuk.ac.kr Năm 1951 1 Cheongju, Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc
18 Đại học Quốc gia Chungnam plus.cnu.ac.kr Năm 1952 99 Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
19 Đại học Dankook www.dankook.ac.kr Năm 1947 152 Jukjeon-ro, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
20 Đại học nữ sinh Ewha www.ewha.ac.kr Năm 1886 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
21 Đại học Eulji www.eulji.ac.kr Năm 1967 143-5 Yongdu-dong, Jung-gu, Daejeon, Hàn Quốc
22 Đại học Quốc gia Gyeongsang www.gnu.ac.kr Năm 1948 501, Jinju-daero, Jinju-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
23 Đại học Yonsei www.yskli.com Năm 1885 50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
24 Đại học Inje www.inje.ac.kr Năm 1946 197 Inje-ro, Gimhae-si, yeongsangnam-do, Hàn Quốc
25 Đại học Inha www.inha.ac.kr Năm 1954 100 Inha-ro, Nam-gu, Incheon, Hàn Quốc
26 Đại học công giáo Busan www.cup.ac.kr Năm 1964 9 Bugok 3(sam)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

“Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.”

Ngành Y chưa bao giờ là hết “Hot” với thời đại phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Thế nên các bạn trẻ hãy lựa chọn đúng đắn để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc ngành Y của mình.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.