Cách học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ

by HALO Education

Bạn băn khoăn giữa lựa chọn cách học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ hay cách phát âm tiếng Anh giọng Anh để học. Những thông tin dưới đây phần nào giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Cách học phát âm tiếng anh giọng Mỹ

Phát âm tiếng Anh giọng Mỹ được sử dụng ở hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng cũng như trong giao tiếp ở Mỹ và Canada. Ở các nước khác nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, mặc dù họ không phát âm tiếng Anh giọng Mỹ nhưng họ vẫn nghe và hiểu được nếu như giao tiếp với người phát âm tiếng Anh giọng Mỹ.

Tìm hiểu thêm

Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh nhất?

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?

Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát

Học tiếng Anh qua BBC như thế nào?

Học tiếng Anh để làm gì?

Cách học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ

Cách học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ

Phát âm tiếng Anh giọng Mỹ mang đậm quy tắc rhotic /’roʊtɪk/, nghĩa là âm R luôn phải được phát âm rõ và rất quan trọng để có thể phân biệt giữa từ này với từ khác. Nếu bạn có ý định du học Mỹ hoặc chuyển sang định cư tại Mỹ, tốt hơn cả bạn nên lựa chọn học cách phát âm giọng Mỹ.

Rất khó cho người học để phát âm âm này theo đúng giọng Anh Mỹ. Bạn có thể tải cách phát âm âm “R” trong bảng âm vị ở phía trên để có thể nghe đi nghe lại nhiều lần và nghiên cứu rõ hơn. Đến khi nào bạn cảm thấy tự tin có thể phát âm đúng thì hãy thử luyện với các câu nhiều âm “R” sau. Khi phát âm tiếng Anh giọng Mỹ, bạn hãy ghi âm lại để kiểm tra độ chính xác.

Khi học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ bạn hãy chú ý nhấn trọng âm đúng kiểu Mỹ.

Khi bạn đã quyết định chọn cách phát âm tiếng Anh giọng Mỹ để học, bạn nên tìm đến những nơi dạy cũng như lựa chọn các phương pháp học chỉ phát âm tiếng Anh giọng Mỹ. Ở châu Á, Philippines là quốc gia giúp bạn luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất.

Những âm chặn trọng tiếng anh của người Mỹ bao gồm có 6 âm chặn /b/ /p/ /t/ /d/ /k/ /g/. Khi phát âm chặn ở cuối từ chúng ta có thể hoàn toàn triệt tiêu luôn ở cổ họng, nghĩa là không có âm nào được rơi xuống. người bản xứ quen dùng âm chặn hơi này. Khi hơi đi đến cổ, nó tạo ra 1 lực nén tại đó và hơi bị dừng lại tạo thành âm luôn chứ không bật ra. Khi nghe lực nén, người ta biết đó là âm chặn hơi và nhận biết được ngay.

Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

Trên đây là cách phát âm của giọng Mỹ, nếu bạn có nhu cầu học tiếng Anh hãy liên hệ ngay với công ty du học và đào tao ngoại ngữ HALO để đăng ký khoá học tiếng Anh.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO