Chuyển đổi Visa du lịch Úc visa C600 sang visa C500

by Hoàng Minh Tân

Hiện nay, việc chuyển đổi từ visa du lịch sang du học Úc đang thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên, du khách đang du lịch tại Úc nhưng có mong muốn được ở lại học tập lâu dài. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về quy định, thủ tục cũng như cách thức chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học Úc.

Vậy hãy cùng Halo tìm hiểu các các thông tin cần thiết để giúp quá trình chuyển đổi visa được diễn ra thuận lợi nhé.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

– Nam, nữ tuổi từ 18 – 43 tuổi (sinh năm 1980 trở đi). Ưu tiên độ tuổi từ 28 – 43, có băng cấp 3 trở lên.

– Trình độ tiếng Anh: Không yêu cầu ielts, tuy nhiên cần phải giao tiếp cơ bản đủ để trả lời phỏng vấn. Chưa biết giao tiếp sẽ được đào tạo 1 khóa 3 tháng trước khi bay.

– Đủ sức khỏe, không tiền án tiền sự, chưa từng trượt visa đi Úc.

– Hạn chế miền Trung.

TIẾN TRÌNH HỌC TẠI ÚC VÀ CÁC QUYỀN LỢI:

– Tham gia khóa học tiếng và trải nghiệm văn hóa tại Úc trong thời gian 06 tuần (1,5 tháng). Thời gian này là visa du lịch C600, có thời hạn 03 năm và 03 tháng hết hạn một lần.

– Thời gian học tiếng và trải nghiệm văn hóa tại Úc từ thứ 2- thứ 6. Địa điểm học tại Sydney – Úc.

– Sau khi học xong khóa tiếng Anh 6 tuần sẽ được nhà trường giúp chuyển đổi sang visa du học C500 tại Úc. Thời hạn visa C500 có thể lên đến 10 năm.

– Được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm tại Úc với các công việc của lao động phổ thông như nhân viên nhà hàng, nail, spa…với mức lương làm thêm từ 20$/h, có thể làm từ 10h – 12h/ ngày, thu nhập dự kiến khoảng 200 USD/ ngày và 5000 USD/ tháng.

– Trong thời gian du học chính thức, chỉ phải học 01 buổi/ tuần. Còn lại là đi làm thêm.

– Khách sẽ được hỗ trợ làm chuyển đổi sang visa C500 ít nhất 2 lần tại Úc, nếu sau 02 lần vẫn bị từ chối và khách chịu về nước để 03 tháng sau đi tiếp thì sẽ được công ty hỗ trợ lại 1000 USD tại VN.

CÁC HỒ SƠ CẦN NỘP:

1. Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Úc

2. 02 ảnh thẻ visa Úc:

– Kích thước ảnh 4*6cm,

– Ảnh chụp hết khuôn mặt, lộ rõ ngũ quan

– Nền trắng, trang phục màu sẫm,

– Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ,

không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai.

1. Khai chi tiết về thân nhân

– Giấy khai sinh

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

– Sổ hộ khẩu (tất cả các trang có thông tin)

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

– Quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn)

– Giấy chứng nhận quân sự hoặc giấy xuất ngũ (nếu bạn đã từng phục vụ trong quân đội)

1. Hồ sơ chứng minh tài chính – tài sản

– Sổ tiết kiệm có giá trị từ 50.000 Đô La trở lên (bên trung tâm làm visa yêu cầu khoảng 20 nghìn đô, làm dịch vụ hết khoảng 3-4 triệu/1 sổ), gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương;

– Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

– Xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

– Giấy xác nhận số dư Sổ tiết kiệm bản gốc + sổ tiết kiệm

– Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, … (nếu có)

– Hồ sơ chứng minh công việc

Đối với người lao động:

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

– Hợp đồng lao động

– Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)

– Bảng lương (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương qua hình thức chuyển khoản) trong 3 tháng gần nhất.

– Cung cấp tài khoản app tài khoản bảo hiểm xã hội. (nếu có đóng BHXH)

Liên hệ ngay cho Công ty du học HALO để được tư vấn chi tiết!