Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc có một không hai

by HALO Education
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho học sinh Việt

Thời gian gần đây, không ít học sinh, sinh viên, phụ huynh hay những lao động Việt đã gọi tới Trung tâm tư vấn du học HALO hỏi về chương trình du học nghề Hàn Quốc 2023. Với những thắc mắc như: Sang Hàn học làm spa, làm đẹp được không?, Điều kiện sang Hàn học nghề như thế nào?, Chi phí ra sao? Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc có tốt không?…

Có thể nói chương trình Du học nghề không còn quá xa lạ ở Việt Nam nhưng cũng không thể coi là lối tư duy cũ. Nhưng đi Du học nghề lại đặc biệt phát triển ở Nhật Bản và hiện tại ở Hàn Quốc cũng khá phổ biến.

Bài viết liên quan:

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho học sinh Việt

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho học sinh Việt.

Thật ra các bạn học gì không quan trọng miễn là ta yêu thích công việc đó, muốn gắn bó và cống hiến hết mình. Mỗi lần Ngô Ngọt gặp ai là thợ bánh chuyên nghiệp, bartender, ảo thuật gia, nghệ nhân múa… là cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Họ có thể biết mình làm tốt lĩnh vực gì và quyết tâm theo đuổi nó tới cùng. Đây là điều cần thiết cho cả một cộng đồng có thể phát triển mạnh về nhiều hướng.

Trong xã hội hiện đại, bằng cấp không còn quan trọng, điều quan trọng nhất là biết được thế mạnh của mình là gì, mình làm được những gì… Có rất nhiều người cầm tấm bằng đại học, cao học trong tay mà vẫn hoàn toàn không hiểu mình làm được cái gì.

Vậy nên một trong các câu Ngô Ngọt rất ghét khi nghe đại đa số người Việt hay nói là “ối giời, nó chỉ là…”, “chỉ là” là như thế nào? Mọi nghề nghiệp đều đáng quý, miễn là làm ra đồng tiền lương thiện và sống tử tế. Bạn phải bỏ rào cản về mặt bằng cấp và quan niệm cũ mới phát triển đến mức tối đa.

Du học nghề tại Hàn Quốc

Điều kiện học tập ở Hàn Quốc rất văn minh và hiện đại, ngoài các trường đại học ra trường dạy nghề ở Hàn cũng khá nhiều. Mọi loại hình thức, thời gian và bằng cấp, chứng chỉ sau khi khoá học kết thúc để học viên có thể ra ngoài kiếm việc. Chỉ cần tìm kiếm kết quả trên Naver là có thể ra đầy đủ thông tin, review và rank của các trường dạy nghề.

Khi học tập xong, không chỉ Ngô Ngọt mà nhiều bạn du học sinh khác đều mong muốn “mang theo một cái gì đó của Hàn Quốc theo mình”. Những giá trị vật chất sau khi mua về có thể cũ đi nhưng những thứ phi vật thể sẽ theo mình mãi. Chuyện học nghề cũng như vậy, tấm bằng có thể chỉ là một minh chứng về mặt nhãn mác. Nhưng nghề sẽ ăn sâu vào trong máu và trở thành một phần của chúng ta.

Nhưng không phải học nghề là đơn giản, làm cái gì cũng có cái vất vả riêng của ngành nghề đó và thời gian khoá học cũng tuỳ vào nghề du học sinh lựa chọn. Có nghề chỉ vài ba tháng, nhưng cũng có nghề phải mất vài năm bởi bạn không chỉ học lý thuyết mà ta phải học thực hành nhiều. Nhưng những gì học nghề mang lại cho chúng ta không uổng chút nào. Nhất là về cô hội việc làm tại Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đang chuyển mình trở thành con rồng của châu Á, nền công nghiệp đứng Top 3 thế giới và nền kinh tế của họ cũng không ngừng lớn mạnh. Điều đó đã biến Hàn Quốc trở thành một vùng đất hứa với cơ hội việc làm tại Hàn Quốc rõ hơn bao giờ hết. Với quy trình hoàn thiện thủ tục du học Hàn Quốc của HALO sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian khá nhiều đấy.

Khi Du học nghề, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ cho sinh viên quốc tế làm việc tại đây như: tổ chức những khóa đào tạo nghề tại Hàn Quốc để nâng cao tay nghề lao động, chuyển đổi visa lao động thành visa cư trú dài hạn… Vì vậy, mức độ cạnh tranh của lao động quốc tế với lao động trong nước cũng tăng cao. Nhìn xa hơn khi bạn có tấm bằng du học nghề trong tay cùng với vốn tiếng Hàn tốt thì bạn sẽ nhận ra rằng cơ hội việc làm tại Hàn Quốc luôn rộng cửa đón bạn.

Là sinh viên quốc tế, tôi có cơ hội việc làm ở Hàn Quốc không?

Với tấm visa sinh viên của mình, sau 6 tháng bạn hoàn toàn có thể xin việc làm thêm tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm hoặc có thể tự tìm hiểu thông tin trên bảng tin của nhà trường. Nếu có người quen ở Hàn Quốc thì đó là một lợi thế, bạn sẽ được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ theo quy định của chính phủ. Bạn cũng có thể kiểm được công việc từ 7-12$/giờ, nếu trình độ tiếng Hàn tốt bạn có thể tìm được việc với mức lương 20$/giờ.

Sau khi tốt nghiệp tôi có cơ hội việc làm tại các công ty Hàn Quốc không?

Bằng cách tham gia chương trình du học nghề tại Hàn Quốc bạn vẫn có cơ hội việc làm tại Hàn Quốc khi không sở hữu bằng cử nhân về khoa học tự nhiên, bằng kĩ sư hay là bằng thạc sỹ. Và đây là thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bạn cần quan tâm để có được tấm vé sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình khó nhất của hành trình du học đó.

Quy trình của chương trình du học nghề Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc Du học nghề, bạn sẽ phải trải qua một khóa học tiếng Hàn. Thời gian kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm (có thể lâu hơn nếu không có Topik 2). Sau đó bạn sẽ tiến hành chọn chuyên ngành để vào các trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc. Thời gian học là 18 tháng (40% lý thuyết + 60% thực hành) và 6 tháng thực tập hưởng lương tại các công ty ở Hàn Quốc.

Ngoài ra trong quá trình học nghề tại trường, các bạn cũng có thể chuyển lên học chương trình đại học chính quy nếu trường nghề có liên kết với trường đại học đó. Như vậy cơ hội việc làm tại Hàn Quốc của bạn sẽ cao hơn.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được chuyển sang visa D-10 (visa làm việc tại Hàn Quốc 2 năm). Nếu tay nghề của bạn được công ty ghi nhận, bạn sẽ được chuyển sang visa E-7 (visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 5 năm). Tuyệt vời hơn bạn còn có cơ hội được chuyển sang visa cư trú dài hạn F-5.

Như vậy, cơ hội việc làm tại Hàn Quốc của bạn là khá cao khi tham gia chương trình Du học nghề tại Hàn Quốc 2023. Bạn còn đắn đo gì mà không nhanh chân đến với HALO để đăng ký đi du học nghề tại Hàn Quốc trong năm nay.

Một số vấn đề du học sinh Việt sang Hàn học nghề

Vấn đề xin Visa

Các trường dạy nghề không thể cung cấp giấy bảo lãnh cũng như giấy mời vì thời lượng khoá học không dài như đại học. Sinh viên Việt rất thiệt thòi vì chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu gây khó dễ cho du hoc sinh Việt xin Visa.

Ngôn ngữ

Chuyện đi học nghề phải học bằng tiếng Hàn và sử dụng rất nhiều từ lóng, từ chuyên môn. Thế nên kể cả nhiều người nhiều khi học hết tiếng Hàn trung cấp và cao cấp vẫn bị bỡ ngỡ rất nhiều vì những từ sử dụng không có trong sách giáo khoa.

Sinh hoạt phí

Ví dụ như đi học đại học có thể xin học bổng và ở trong ký túc thì đi học nghề không như vậy. Các bạn hiền sẽ phải tự túc 100% cho nên chi phí thường cao, từ thuê nhà ở cho đến ăn uống, đi lại… Đây cũng là khó khăn cho các bạn học sinh Việt Nam, nhưng có gian nan thành quả mới ngọt ngào. Chi phí cho quá trình du học xin bạn tìm hiểu thêm tại bài viết: “Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền“.

Môi trường

Bởi vì thời gian học không nhiều và không phải là môi trường đại học, chuyện có bạn bè thân thiết giúp đỡ lúc khó khăn và chỉ bảo cho mình hầu như là rất ít và chuyện tận hưởng đời sống Hàn Quốc cũng khá khó. Cho nên rất khó để có thể học hỏi ai đó về mặt kinh nghiệm, chỗ học phù hợp… Cuộc sống của du học sinh du học Hàn Quốc sẽ cho bạn cái nhìn rõ nhất về môi trường sống tại Hàn Quốc.

Những vấn đề trên cũng chỉ là muốn bạn xác định lại mục đích du học Hàn Quốc của bản thân. Hãy quyết định chính xác bởi đây được ví như là bước ngoặt của cuộc đời bạn. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Du học nghề và cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

You may also like

5 comments

Nguyễn Đức Lập 02/03/2017 - 17:05

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc 2017 – Chi phí thấp – Vias thẳng- Điều kiện du học dễ dàng – Việc làm tại Hàn Quốc lương cao…

Reply
1 2

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO