Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa như nào?

by HALO Education

Học tiếng Anh bằng hình ảnh là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi hình ảnh luôn có ý nghĩa và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn chữ viết.

Với những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, đặc biệt là trẻ em, học tiếng Anh bằng hình ảnh là cách học từ vựng nhanh nhất. Như bạn cũng biết, hình ảnh luôn có ý nghĩa và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn chữ viết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hình ảnh sẽ giúp chúng ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn và điều này được ứng dụng cho việc học từ vựng một cách đơn giản hơn thay vì chỉ luyện tập viết chữ như cách học truyền thống.

Khi học tiếng Anh bằng hình ảnh, các bạn nên học theo chủ đề. Bạn có thể chọn các chủ để từ đơn giản đến các chủ đề phức tạp hơn. Khi học, bạn hãy nhìn hình ảnh một lần sau đó liên tưởng đến nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau trong cuộc sống của hình ảnh đó. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu hãy đọc chúng bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩa.

Khi học các từ vựng bằng hình ảnh, bạn cần học luôn cách phát âm của chúng. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hình ảnh đó, hãy đồng thời phát âm.

➤ Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

➤ Tự học tiếng Anh ở nhà

➤ Học cách phát âm tiếng Anh

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa như nào?

Đối với trẻ em, học tiếng anh bằng hình ảnh minh họa thực sự rất hấp dẫn trẻ vừa được ngắm ảnh vừa học những từ tiếng Anh. Các phụ huynh nên chọn cho trẻ những hình ảnh sinh động, sắc màu, ngộ nghĩnh. Nên chọn các chủ đề gần gũi, thân thiết với trẻ em. Ngoài ra, phụ huynh có thể mua các tập tranh tô màu các loài động vật hay những sự vật mà trẻ em thích có chú thích bằng tiếng Anh.

Để dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh qua cách tô màu các hình ảnh. Bạn hãy ở bên cạnh bé những lúc bé tô màu và giới thiệu cho bé về cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt của bức tranh bé vừa tô, khi tô xong bạn có thể hỏi lại để bé được nhớ lại kiến thức. Hãy để bé tùy chọn những bức ảnh bé muốn tô vì như vậy bé sẽ cảm thấy thích thú và thoải mái.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa như nào?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • học tiếng anh bằng hình ảnh
  • học cụm từ tiếng anh bằng hình ảnh
  • dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh
  • học tiếng anh bằng hình ảnh minh họa
  • học tiếng anh bằng hình ảnh cho trẻ em
  • học tiếng anh thiếu nhi bằng hình ảnh

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO