ĐI DU HỌC HAY ĐẠI HỌC VIỆT NAM

TÔI ĐÃ TỪ BỎ ĐẠI HỌC DANH TIẾNG Ở VIỆT NAM ĐỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO

?VISA ĐÃ VỀ?“TÔI ĐÃ TỪ BỎ ĐẠI HỌC DANH TIẾNG Ở VIỆT NAM ĐỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO”‼️

Mỗi chúng ta, ai cũng có những giấc mơ của riêng mình, để đạt được giấc mơ ấy đôi khi là sự đánh đổi, thậm chí giấc mơ của ta còn khiến người khác tổn thương và đau lòng, trong những người ấy có thể chính là những người mà ta yêu thương nhất.

Dưới đây là câu chuyện cảm động, thậm chí là có cả nước mắt của Hải Ninh – một cựu sinh viên năm thứ 3 của đại học Kinh tế Quốc dân đã từ bỏ ngôi trường mình đang học để theo đuổi giấc mơ du học Hàn Quốc như thế nào.

Là một nữ sinh trung học đến từ Ninh Binh, ngay từ khi còn nhỏ, qua những bộ phim, bài hát Hàn Quốc tình yêu Hải Ninh dành cho xứ sở Kim Chi xa xôi một tình yêu đầy ngây thơ, khờ khạo như bao nữ sinh trung học khác cùng trang lứa. Khi đó, trong suy nghĩ của mình, với Ninh, Hàn Quốc là một đất nước của các thần tượng Idol, những diễn viên, cả sĩ trên những thước phim, sân khấu lấp lánh ánh hào quang. Cô muốn tới đó để được tận mắt “tay sờ,mắt thấy” thần tượng của mình.

Những thời gian trôi đi, tình yêu đầy ngây thơ và hồn nhiên của của cô gái trẻ dành cho Hàn Quốc đã trở nên trưởng thành,chín chắn,nghiêm túc và thực tế hơn. Chính tình yêu đó đã khiến Ninh đọc nhiều hơn, nghiên cứa nhiều hơn về văn hóa, lịch sử,truyền thống của đất nước Hàn Quốc – một đất nước có bề dày hàng ngàn năm lịch sử, một dân tốc quật cường đã vượt qua muôn vàn khó khăn để trở thành đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, có nền văn hóa đặc sắc in đậm trong suy nghĩ của nhiều người.

Tuy nhiên, dù có giấc mơ mãnh liệt được đặt chân đến Hàn Quốc xinh đẹp nhưng vì là con, phụ thuộc vào cha mẹ, định hướng, mong muốn của gia đình nên Hải Ninh đã thi và đậu vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường mơ ước của nhiều bạn lúc bấy giờ. Đỗ vào ngôi trường mà nhiều người mong muốn nhưng với Ninh tình yêu dành cho đất nước Hàn Quốc xa xôi không hề mất đi mà nó lớn dần lên từng ngày.

Từ sự mâu thuẫn giữa giấc mơ của bản thân và sống theo nguyện vọng của người khác đã khiến Ninh trở nên mệt mỏi. Để giải quyết sự xung đột tâm lý ấy, không ai có thể giải quyết giúp mình nên Ninh đã đưa ra lựa chọn đầy quyết đoán. Em giấu bố mẹ làm đơn bảo lưu kết quả đại học khi đang học năm thứ 3, đăng ký học tiếng Hàn. Khi kỳ thi năng lực tiếng tháng 10/2019 có kết quả, em đã vô cũng hạnh phúc khi đạt Topik 5.

Vậy là sau bao nỗ lục kết quả đâu tiên đã được đền đáp, sau đó em quyết định đăng ký du học Hàn Quốc để thực hiện giấc mơ của mình. Quyết định của em đã khiến cha mẹ vô cùng sốc,tức giận và thất vọng nhưng rồi trước sự kiên quyết của bản thân, bố mẹ Ninh đã đồng ý để em thực hiện giấc mơ của mình.

Nhận được visa trên tay, với bao niềm xúc động, bước đầu trên con đường đặt chân đến Hàn Quốc của Ninh đã thành hiện thực, con đường phía trước con nhiều gian nan nhưng với tình yêu của mình Ninh tự hứa quyết tâm và cố gắng.